รายละเอียดเพิ่มเติม AMD socket AM4 ที่จะมาพร้อมความแรงกับ ZEN

รายละเอียดเพิ่มเติม AMD  socket AM4 ที่จะมาพร้อมความแรงกับ ZEN

รายละเอียดเพิ่มเติมจากตัว AMD’ socket สำหรับใช้ใน desktop APUs และ high-end CPUs ได้โผล่ออกมาเพิ่มอีกว่า AM4 จะเป็น µOPGA (pin-grid array/จัดเรียงเป็นแถวตะแกรง), ตัว pins ก็ยังอยู่ในส่วนของ processor package, และตัวสัมผัสก็อยู่บน socket. ตัว package จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาด 40 mm ของด้านยาว ซึ่งมีขนาดที่ใกล้เคียงกับตัวt socket FM2+ package. โดยจะมีจำนวน pin-count อยู่ที่ 1,331 pins, ซึ่งมากกว่าแต่ก่อนที่มี 942 pins ที่เป็น AM3+, และ 906 pins ที่เป็น  FM2+. AMD อาจจะพัฒนาตัว LGA sockets สำหรับ multi-socket (หลากหลาย) ที่สามารถใช้ได้กับ Opteron processors ที่เป็นโครงสร้างฐาน “Zen” architecture.

AMD socket AM4

ทางด้านการออกแบบ AM4 platform นั้นดูเหมือนจะใกล้เคียงกับ FM2+ มากกว่าตัว AM3+.อีกอย่าง ในส่วนของการรวมเอา memory controller ส่วนตัวเชื่อมทั้งหมดจะอยู่ส่วนเหนือของ processor die; และตรงส่วนของ HyperTransport ส่วนต่อเชื่อมหลัก (main system bus) จะเดินสายอยู่ภายใน นอกเหนือไปจากส่วนของจำนวน pins หลายร้อยตัวแล้ว AM4 pin-map ก็จะประกอบไปด้วย memory I/O, รวมถึง graphics I/O, PCI-Express, และตัว chipset bus; นอกเหนือจากพวก system I/O interfaces ที่อยู่ระดับล่างลงมา ส่วน memory controller กับส่วนของตัว AM4 chips อันดับต้นๆนี้น ได้แก่ “Summit Ridge,” ก็จะรองรับ DDR4-2400 MHz, และ DDR4-2933 MHz จากการกระทำ overclocking.

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า