รายละเอียดเพิ่มเติม AMD socket AM4 ที่จะมาพร้อมความแรงกับ ZEN

รายละเอียดเพิ่มเติม AMD  socket AM4 ที่จะมาพร้อมความแรงกับ ZEN

รายละเอียดเพิ่มเติมจากตัว AMD’ socket สำหรับใช้ใน desktop APUs และ high-end CPUs ได้โผล่ออกมาเพิ่มอีกว่า AM4 จะเป็น µOPGA (pin-grid array/จัดเรียงเป็นแถวตะแกรง), ตัว pins ก็ยังอยู่ในส่วนของ processor package, และตัวสัมผัสก็อยู่บน socket. ตัว package จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาด 40 mm ของด้านยาว ซึ่งมีขนาดที่ใกล้เคียงกับตัวt socket FM2+ package. โดยจะมีจำนวน pin-count อยู่ที่ 1,331 pins, ซึ่งมากกว่าแต่ก่อนที่มี 942 pins ที่เป็น AM3+, และ 906 pins ที่เป็น  FM2+. AMD อาจจะพัฒนาตัว LGA sockets สำหรับ multi-socket (หลากหลาย) ที่สามารถใช้ได้กับ Opteron processors ที่เป็นโครงสร้างฐาน “Zen” architecture.

AMD socket AM4

ทางด้านการออกแบบ AM4 platform นั้นดูเหมือนจะใกล้เคียงกับ FM2+ มากกว่าตัว AM3+.อีกอย่าง ในส่วนของการรวมเอา memory controller ส่วนตัวเชื่อมทั้งหมดจะอยู่ส่วนเหนือของ processor die; และตรงส่วนของ HyperTransport ส่วนต่อเชื่อมหลัก (main system bus) จะเดินสายอยู่ภายใน นอกเหนือไปจากส่วนของจำนวน pins หลายร้อยตัวแล้ว AM4 pin-map ก็จะประกอบไปด้วย memory I/O, รวมถึง graphics I/O, PCI-Express, และตัว chipset bus; นอกเหนือจากพวก system I/O interfaces ที่อยู่ระดับล่างลงมา ส่วน memory controller กับส่วนของตัว AM4 chips อันดับต้นๆนี้น ได้แก่ “Summit Ridge,” ก็จะรองรับ DDR4-2400 MHz, และ DDR4-2933 MHz จากการกระทำ overclocking.

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก – พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ไร้คนขับได้พัฒนาจากเพียงภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตมาสู่ความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ LiDAR (อุปกรณ์ตรวจจับและวัดระยะด้วยแสง หรือ อุปกรณ์ประมวลผลภาพ ตรวจจับ และวัดระยะด้วยเลเซอร์)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า