ลือ !! อุปกรณ์ AR headset ของ Apple อาจเปิดตัวปลายปี 2022 มาพร้อมชิป M1

จำได้ไหม ก่อนหน้านี้ที่มีนักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่าโลก Metaverse จะไม่ปังถ้า Apple ไม่เข้าร่วม แล้วใครบอกว่า Apple จะไม่เข้าร่วม เพราะล่าสุดมีข่าวลือมาว่าอุปกรณ์ AR ของ Apple จะเปิดตัวปลายปี 2022 ครับ

สำหรับข้อมูลของอุปกรณ์ AR Headset ยังคงเป็นความลับของ Apple แต่ก็มีข้อมูลหลุด ๆ ออกมาบ้างจากนักวิเคราะห์เจ้าเดิมอย่าง Ming-Chi Kuo ที่เผยว่ามันอาจใช้ชิปประมวลผลระดับเดียวกับ Apple M1 เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม

เหตุที่ต้องใช้ชิปที่มีความแรงในระดับเดียวกับ M1 (หรืออาจแรงกว่า) เป็นเพราะ Apple อาจจะต้องการให้เจ้า AR Headset นี้มีความแรงมากพอที่จะประมวลผลได้ด้วยตัวของมันเอง เพื่อจะได้ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์อื่น เช่น iPhone (เพราะก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่าจะต้องเชื่อมต่อ AR กับ iPhone ไว้ตลอดด้วย)

ส่วนจอแสดงผลที่ตัวแว่น AR คาดว่าจะใช้จอ Micro OLED ความละเอียด 4K ของ Samsung และเพิ่มเลนส์เพื่อจับการเคลื่อนไหวต่าง ๆ รอบตัวเครื่องราว 6-8 เลนส์ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี Wi-Fi 6E ด้วย ทั้งหมดนี้คาดว่าเราน่าจะได้เห็นกันในช่วงปลายปี 2022

อ้อ !! ยิ่งไปกว่านั้นนะครับ Kuo แกยังมองการณ์ไกล บอกอีกว่าไม่แน่ Apple อาจจะให้ AR headset นี้มาแทนที่ iPhone ในอีก 10 ปีข้างหน้าก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...