Review: ASRock H170 Pro 4/OC ฉีกทุกกฎการใช้งาน OC 4.9 GHz ลากได้ทั้ง CPU และ Ram Non-Z OC

Review: ASRock H170 Pro 4/OC ฉีกทุกกฎการใช้งาน OC 4.9 GHz ลากได้ทั้ง CPU และ Ram บนชิพ H

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่งสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้เมนบอร์ดรุ่นเล็กๆมาอีกตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจสำหรับคนใช้งานทั้วๆไปอยากได้ของแรงๆงบไม่มากไม่ได้เอามาลากอะไรมากมายแต่ก็อยากใช้งานของดีๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ด ASRock ในรุ่น H170 PRO/OC สำหรับวันนี้ตัวที่ผมได้รับมานั้นเป็นกล่องกระดาษสีขาวๆเลยของภายในกล่องอาจจะไม่ครบยังไงก็ขออภัย เพราะผมสอบถามทาง ASRock เองก็บอกว่ารุ่นนี้ยังไม่มีวางขายกำลังวางแผนอยู่เพราะอย่างที่เห็นว่าชิพ H แต่มีคำว่า OC ต่อท้าย เรียกได้ว่า ฉีกกฏ Intel เลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_2925

ภายในกล่องนั้นมีแผ่นไดรเวอร์พร้อมตัวปิดฝาเคสทางด้านหลังของเมนบอร์ด ตัวขายจริงนั้นของแถมจะเยอะกว่านี้ครับ

ASRock H170 Pro 4/OC

พระเอกของงานนี้ก็เป็นเจ้าเมนบอร์ดตัวนี้ครับ โดยโทนสีของตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทอง ตัดกันลงตัวมากๆดูมีความหรูหรา ตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นขนาด ATX

ASRock H170 Pro 4

มาดูส่วนแรกเลยดีกว่าโดยจะเป็นภาคจ่ายไฟจะมีทั้งหมด 10 เฟสด้วยกัน อีกตัวหนึ่งนี่นเหมือนช่วยคุ้มเฉยๆไม่ได้เป็นตัวจ่ายพลังงานให้ CPU แต่อย่างใด

DSC_2949

การใช้พลังงานของ CPU นั้นจะต้องเสียสายไฟเลี้ยงเพิ่มเติมจำนวน 8 Pin การเชื่อมต่อยู่ทางด้านบนของตัวเมนบอร์ดครับ

DSC_2934

ฮิตซิงค์ระบายความร้อนของภาคจ่ายไฟสีทองสวยงาม โดยทางด้านหลังของแผง I/O นั้นจะมีฝาพลาสติกครอบเอาไว้สวยงามมากๆ

DSC_2935

การติดตั้ง Memory หรือ Ram นั้นก็สามารถเสียบได้ 4 แถวรองรับแรมความจุสูงถึง 64 GB ได้แน่นอน 128 GB ยังไม่แน่ใจในอนาคตอาจะใช้งานได้

DSC_2943

ฮิตซิงค์ระบายความร้อนของตัว PCH นั้นจะเป็นสีทองทำลวดลายเอาไว้สวยงามแต่ไม่ได้มีการปั้มโลโก้แต่อย่างใดครับตรงนี้อาจจะไม่ค่อยสวยสักเท่าไรแต่เพื่อนๆอาจจะชอบก็ได้

DSC_2940

เรื่องของระบบเสียงนั้นรอบนี้ทาง ASRock ได้เปลียนมาใช้เป็นแบบ Aelna Audio ทำให้เสียงสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนนี้จะมีกรอบคราบเอาไว้เพื่อกันสนามแม่เหล็กทำให้ลดสัญญานรบกวนออกไป

DSC_2954

ชื่อรุ่นตรงนี้ยังเป็นตามสไตล ASRock เอาสติเกอร์มาแปะเอาไว้งานนี้มี /OC ต้องมีความสนุกแน่นอน!!

DSC_2955

ถึงจะเป็นเมนบอร์ดรุ่นเล็กๆแต่ก็มีช่องเอาไว้รองรับการเชื่อมต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมเวลาติดตั้งการ์ดจอหลายๆใบแต่ยังคงใช้งานเป็นหัวโมเลค 4 pin

DSC_2941

มาถึงยุคสมัยนี้ก็ขาดไปไม่ได้แล้วเมนบอร์ดรุ่นเล็กๆก็มีรองรับการติดตั้งช่อง M.2 มาให้เช่นกัน

DSC_2944

การติดตั้งการ์ดจอนั้นมีใส่ได้ทั้งหมด 2 ช่องเป็นแบบ PCI-E 16x จำนวน 2 ช่องและ PCI-E 1x จำนวน 3 ช่องด้วยกันครับ

 

DSC_2946

การเชื่อมต่อแบบ Sata จะมีมาให้ 2 ชุดโดยชุดแรกจะเสียบได้ 4 ช่องด้วยกัน

DSC_2947

ชุดที่ 2 จะต่อได้อีก 2 หัว ทำให้เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับการติดตั้งมากถึง 6 ลูกด้วยกันก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน

DSC_2952

ทางด้านหลังเมนบอร์ดนั้นจะเห็นว่าได้ใช้งานเป็นสีดำทั้งหมด เรียบๆง่ายๆ และส่วนของซาวการ์ดหรือระบบเสียงนั้นจะมีการกัดลายปริ้นแยกเอาไว้เพื่อระบบเสียงที่มีสัญญานรบกวนน้อยที่สุดครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูประสิทธิภาพกันเลยดีกว่าครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า