Review: ASRock H170 Pro 4/OC ฉีกทุกกฎการใช้งาน OC 4.9 GHz ลากได้ทั้ง CPU และ Ram Non-Z OC

Review: ASRock H170 Pro 4/OC ฉีกทุกกฎการใช้งาน OC 4.9 GHz ลากได้ทั้ง CPU และ Ram บนชิพ H

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่งสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้เมนบอร์ดรุ่นเล็กๆมาอีกตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจสำหรับคนใช้งานทั้วๆไปอยากได้ของแรงๆงบไม่มากไม่ได้เอามาลากอะไรมากมายแต่ก็อยากใช้งานของดีๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ด ASRock ในรุ่น H170 PRO/OC สำหรับวันนี้ตัวที่ผมได้รับมานั้นเป็นกล่องกระดาษสีขาวๆเลยของภายในกล่องอาจจะไม่ครบยังไงก็ขออภัย เพราะผมสอบถามทาง ASRock เองก็บอกว่ารุ่นนี้ยังไม่มีวางขายกำลังวางแผนอยู่เพราะอย่างที่เห็นว่าชิพ H แต่มีคำว่า OC ต่อท้าย เรียกได้ว่า ฉีกกฏ Intel เลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_2925

ภายในกล่องนั้นมีแผ่นไดรเวอร์พร้อมตัวปิดฝาเคสทางด้านหลังของเมนบอร์ด ตัวขายจริงนั้นของแถมจะเยอะกว่านี้ครับ

ASRock H170 Pro 4/OC

พระเอกของงานนี้ก็เป็นเจ้าเมนบอร์ดตัวนี้ครับ โดยโทนสีของตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทอง ตัดกันลงตัวมากๆดูมีความหรูหรา ตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นขนาด ATX

ASRock H170 Pro 4

มาดูส่วนแรกเลยดีกว่าโดยจะเป็นภาคจ่ายไฟจะมีทั้งหมด 10 เฟสด้วยกัน อีกตัวหนึ่งนี่นเหมือนช่วยคุ้มเฉยๆไม่ได้เป็นตัวจ่ายพลังงานให้ CPU แต่อย่างใด

DSC_2949

การใช้พลังงานของ CPU นั้นจะต้องเสียสายไฟเลี้ยงเพิ่มเติมจำนวน 8 Pin การเชื่อมต่อยู่ทางด้านบนของตัวเมนบอร์ดครับ

DSC_2934

ฮิตซิงค์ระบายความร้อนของภาคจ่ายไฟสีทองสวยงาม โดยทางด้านหลังของแผง I/O นั้นจะมีฝาพลาสติกครอบเอาไว้สวยงามมากๆ

DSC_2935

การติดตั้ง Memory หรือ Ram นั้นก็สามารถเสียบได้ 4 แถวรองรับแรมความจุสูงถึง 64 GB ได้แน่นอน 128 GB ยังไม่แน่ใจในอนาคตอาจะใช้งานได้

DSC_2943

ฮิตซิงค์ระบายความร้อนของตัว PCH นั้นจะเป็นสีทองทำลวดลายเอาไว้สวยงามแต่ไม่ได้มีการปั้มโลโก้แต่อย่างใดครับตรงนี้อาจจะไม่ค่อยสวยสักเท่าไรแต่เพื่อนๆอาจจะชอบก็ได้

DSC_2940

เรื่องของระบบเสียงนั้นรอบนี้ทาง ASRock ได้เปลียนมาใช้เป็นแบบ Aelna Audio ทำให้เสียงสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนนี้จะมีกรอบคราบเอาไว้เพื่อกันสนามแม่เหล็กทำให้ลดสัญญานรบกวนออกไป

DSC_2954

ชื่อรุ่นตรงนี้ยังเป็นตามสไตล ASRock เอาสติเกอร์มาแปะเอาไว้งานนี้มี /OC ต้องมีความสนุกแน่นอน!!

DSC_2955

ถึงจะเป็นเมนบอร์ดรุ่นเล็กๆแต่ก็มีช่องเอาไว้รองรับการเชื่อมต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมเวลาติดตั้งการ์ดจอหลายๆใบแต่ยังคงใช้งานเป็นหัวโมเลค 4 pin

DSC_2941

มาถึงยุคสมัยนี้ก็ขาดไปไม่ได้แล้วเมนบอร์ดรุ่นเล็กๆก็มีรองรับการติดตั้งช่อง M.2 มาให้เช่นกัน

DSC_2944

การติดตั้งการ์ดจอนั้นมีใส่ได้ทั้งหมด 2 ช่องเป็นแบบ PCI-E 16x จำนวน 2 ช่องและ PCI-E 1x จำนวน 3 ช่องด้วยกันครับ

 

DSC_2946

การเชื่อมต่อแบบ Sata จะมีมาให้ 2 ชุดโดยชุดแรกจะเสียบได้ 4 ช่องด้วยกัน

DSC_2947

ชุดที่ 2 จะต่อได้อีก 2 หัว ทำให้เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับการติดตั้งมากถึง 6 ลูกด้วยกันก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน

DSC_2952

ทางด้านหลังเมนบอร์ดนั้นจะเห็นว่าได้ใช้งานเป็นสีดำทั้งหมด เรียบๆง่ายๆ และส่วนของซาวการ์ดหรือระบบเสียงนั้นจะมีการกัดลายปริ้นแยกเอาไว้เพื่อระบบเสียงที่มีสัญญานรบกวนน้อยที่สุดครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูประสิทธิภาพกันเลยดีกว่าครับ

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า