Review: ASRock H170 Pro 4/OC ฉีกทุกกฎการใช้งาน OC 4.9 GHz ลากได้ทั้ง CPU และ Ram Non-Z OC

Review: ASRock H170 Pro 4/OC ฉีกทุกกฎการใช้งาน OC 4.9 GHz ลากได้ทั้ง CPU และ Ram บนชิพ H

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่งสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้เมนบอร์ดรุ่นเล็กๆมาอีกตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจสำหรับคนใช้งานทั้วๆไปอยากได้ของแรงๆงบไม่มากไม่ได้เอามาลากอะไรมากมายแต่ก็อยากใช้งานของดีๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ด ASRock ในรุ่น H170 PRO/OC สำหรับวันนี้ตัวที่ผมได้รับมานั้นเป็นกล่องกระดาษสีขาวๆเลยของภายในกล่องอาจจะไม่ครบยังไงก็ขออภัย เพราะผมสอบถามทาง ASRock เองก็บอกว่ารุ่นนี้ยังไม่มีวางขายกำลังวางแผนอยู่เพราะอย่างที่เห็นว่าชิพ H แต่มีคำว่า OC ต่อท้าย เรียกได้ว่า ฉีกกฏ Intel เลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_2925

ภายในกล่องนั้นมีแผ่นไดรเวอร์พร้อมตัวปิดฝาเคสทางด้านหลังของเมนบอร์ด ตัวขายจริงนั้นของแถมจะเยอะกว่านี้ครับ

ASRock H170 Pro 4/OC

พระเอกของงานนี้ก็เป็นเจ้าเมนบอร์ดตัวนี้ครับ โดยโทนสีของตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทอง ตัดกันลงตัวมากๆดูมีความหรูหรา ตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นขนาด ATX

ASRock H170 Pro 4

มาดูส่วนแรกเลยดีกว่าโดยจะเป็นภาคจ่ายไฟจะมีทั้งหมด 10 เฟสด้วยกัน อีกตัวหนึ่งนี่นเหมือนช่วยคุ้มเฉยๆไม่ได้เป็นตัวจ่ายพลังงานให้ CPU แต่อย่างใด

DSC_2949

การใช้พลังงานของ CPU นั้นจะต้องเสียสายไฟเลี้ยงเพิ่มเติมจำนวน 8 Pin การเชื่อมต่อยู่ทางด้านบนของตัวเมนบอร์ดครับ

DSC_2934

ฮิตซิงค์ระบายความร้อนของภาคจ่ายไฟสีทองสวยงาม โดยทางด้านหลังของแผง I/O นั้นจะมีฝาพลาสติกครอบเอาไว้สวยงามมากๆ

DSC_2935

การติดตั้ง Memory หรือ Ram นั้นก็สามารถเสียบได้ 4 แถวรองรับแรมความจุสูงถึง 64 GB ได้แน่นอน 128 GB ยังไม่แน่ใจในอนาคตอาจะใช้งานได้

DSC_2943

ฮิตซิงค์ระบายความร้อนของตัว PCH นั้นจะเป็นสีทองทำลวดลายเอาไว้สวยงามแต่ไม่ได้มีการปั้มโลโก้แต่อย่างใดครับตรงนี้อาจจะไม่ค่อยสวยสักเท่าไรแต่เพื่อนๆอาจจะชอบก็ได้

DSC_2940

เรื่องของระบบเสียงนั้นรอบนี้ทาง ASRock ได้เปลียนมาใช้เป็นแบบ Aelna Audio ทำให้เสียงสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนนี้จะมีกรอบคราบเอาไว้เพื่อกันสนามแม่เหล็กทำให้ลดสัญญานรบกวนออกไป

DSC_2954

ชื่อรุ่นตรงนี้ยังเป็นตามสไตล ASRock เอาสติเกอร์มาแปะเอาไว้งานนี้มี /OC ต้องมีความสนุกแน่นอน!!

DSC_2955

ถึงจะเป็นเมนบอร์ดรุ่นเล็กๆแต่ก็มีช่องเอาไว้รองรับการเชื่อมต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมเวลาติดตั้งการ์ดจอหลายๆใบแต่ยังคงใช้งานเป็นหัวโมเลค 4 pin

DSC_2941

มาถึงยุคสมัยนี้ก็ขาดไปไม่ได้แล้วเมนบอร์ดรุ่นเล็กๆก็มีรองรับการติดตั้งช่อง M.2 มาให้เช่นกัน

DSC_2944

การติดตั้งการ์ดจอนั้นมีใส่ได้ทั้งหมด 2 ช่องเป็นแบบ PCI-E 16x จำนวน 2 ช่องและ PCI-E 1x จำนวน 3 ช่องด้วยกันครับ

 

DSC_2946

การเชื่อมต่อแบบ Sata จะมีมาให้ 2 ชุดโดยชุดแรกจะเสียบได้ 4 ช่องด้วยกัน

DSC_2947

ชุดที่ 2 จะต่อได้อีก 2 หัว ทำให้เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับการติดตั้งมากถึง 6 ลูกด้วยกันก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน

DSC_2952

ทางด้านหลังเมนบอร์ดนั้นจะเห็นว่าได้ใช้งานเป็นสีดำทั้งหมด เรียบๆง่ายๆ และส่วนของซาวการ์ดหรือระบบเสียงนั้นจะมีการกัดลายปริ้นแยกเอาไว้เพื่อระบบเสียงที่มีสัญญานรบกวนน้อยที่สุดครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูประสิทธิภาพกันเลยดีกว่าครับ

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า