ASRock เปิดตัว LiveMixer (Z790 และ B650) เมนบอร์ดสุดเท่ ลายกราฟฟิติ สำหรับสายสตรีมเมอร์

สำหรับคอมของเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์แล้ว เมนบอร์ด คือ หนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมความสวยงามให้แก่คอมของคุณได้ ยิ่งดูเท่ ยิ่งน่าสนใจ วันนี้แอดก็มีเมนบอร์ดรุ่นพิเศษ LiveMixer จาก ASRock มาให้ชมกัน สวยขนาดไหนไปดูกันเลย

ASRock LiveMixer ถูกออกแบบให้ดูดีมีสไตล์ ด้วยการทำลวดลายแบบกราฟฟิติ ร่วมกับการละเลงสีบนพื้นหลังแบบ Jackson Pollock (สะบัดแปรงให้สีกระจายทั่วแบบคละกันไป) ซึ่งมีทั้งรุ่นที่ใช้ชิปเซต Intel Z790 และ AMD B650 ครับ

สำหรับเมนบอร์ด Z790 LiveStream จะมีสีม่วง ส่วนเมนบอร์ด B650 LiveStream จะมีสีส้ม ซึ่งเขาใจว่าผู้ผลิตต้องการแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของซีพียูทั้งสองค่าย อย่างค่ายฟ้าควรจะออกโทนเย็นเลยเลือกสีม่วง ส่วนค่ายแดงควรจะออกโทนร้อนเลยเลือกสีส้ม (และสีส้มเองก็เป็นสีประจำของ Ryzen) และดูเหมือนว่าจะยังไม่มีสีอื่น ๆ ให้เลือกนะครับ เขาทำออกมาแค่สองสีในเวลานี้

แม้เมนบอร์ดทั้งสองสีจะใช้ชิปเซตคนละตัวกัน แต่ ASRock ยืนยันว่าจะมอบคุณภาพและฟีเจอร์ที่เหมือน ๆ กันให้กับผู้ใช้ ประกอบด้วยพอร์ต USB จำนวน 23 พอร์ต, แลน Dragon 2.5G, รองรับแรม DDR5, Nahimic audio, ตัวติดตั้งไดรเวอร์อัตโนมัติ และปรับแต่งไฟได้ด้วย Polychrome Sync

นอกจากนี้ เมนบอร์ดทั้งสองสี ยังมาพร้อม ASRock Blazing M.2 storage connectors (PCIe Gen5 x4) พร้อมฮีตซิ้งก์, สล็อต PCIe x4 แบบคู่ และหัวต่อ Thunderbolt, เฟสไฟ VRM ที่ใช้ตัวเก็บประจุคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น, พอร์ต USB เชื่อมต่อเมาส์และคีย์บอร์ด Latency ต่ำ, Ultra USB power สำหรับต่ออุปกรณ์เสริม (จ่ายไฟขนาดสูงได้ น่าจะรองรับชาร์จไวด้วยนะ) และงานประกอบคุณภาพสูงจาก ASRock

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิ้งก์นี้ ASRock Z790 LiveMixer (Intel) และ ASRock B650 LiveMixer (AMD) ส่วนตอนนี้ยังไม่มีราคาเปิดเผยออกมาครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s Hardware

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า