ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel

ASRock Side Panel Kit พูดง่าย ๆ คือ จอที่ติดตั้งข้างฝาเคส เหมาะมากสำหรับคนที่จัดวางคอมไว้บนโต๊ะ และไม่มีพื้นที่เพียงพอที่จะวางจอมอนิเตอร์ตัวที่ 2 ดังนั้น การติดตั้งจอไว้ที่ฝาเคสด้านข้าง ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

สำหรับจอมอนิเตอร์ตัวนี้ มีขนาด 13.3 นิ้ว ใช้พาเนล IPS อัตราส่วน 16:9 อัตรารีเฟรช 60 Hz และความละเอียด 1920x1080p (Full HD)

 

ทั้งนี้ เนื่องจากเราจำเป็นต้องติดตั้งจอไว้ที่ฝาเคสด้านข้าง ทำให้เราไม่สามารถโชว์ไฟ RGB ให้ใครเห็นได้ ก็อาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ได้จัดชุดคอมไฟ RGB มาอยู่เดิมครับ

อีกเรื่องหนึ่งที่ควรรู้ คือ จอ ASRock ตัวนี้ จะใช้พอร์ต eDP (Embedded Display Port) ซึ่งต้องใช้พอร์ตนี้เท่านั้นในการเชื่อมต่อจอเข้ากับคอม ไม่สามารถใช้สายแปลง eDP to DP ได้ (เขาบอกว่ามันไม่มีแล้ว) จึงจำเป็นต้องใช้เมนบอร์ดเฉพาะรุ่นที่มีพอร์ตนี้เท่านั้น ซึ่งเมนบอร์ดจากแบรนด์ ASRock ที่มีพอร์ตนี้ ได้แก่

  • Z790 LiveMixer
  • Z790 Pro RS/D4
  • Z790M-ITX WiFi
  • Z790 Steel Legend WiFi
  • Z790 PG Lightning
  • Z790 Pro R
  • Z790 PG Lightning/D4
  • H610M-ITX/eDP
  • B650E PG-ITX WiFi

ASRock Side Panel Kit มีขายในตลาดสหรัฐฯ, ยุโรป และบางประเทศในเอเชีย สนนราคาอยู่ที่ราว 150 ดอลลาร์ หรือประมาณ 5,400 บาทครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

รวม 5 ไฮไลท์สุดพี๊คคค จาก Galaxy S23 Series

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 2 กุมภาพันธ์ 2566 – เปิดตัวกันไปแล้วสดๆ ร้อนๆ กับ Galaxy...

สัมผัสเครื่องจริงก่อนใครกับ SAMSUNG Galaxy S23 Series

เปิดตัวแบบ global เรียบร้อยสำหรับ SAMSUNG Galaxy S23 Series สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของทางค่าย สเปคมาแบบจัดเต็มแทบจะทุกด้าน...

Corsair RMx Shift ATX 3.0 PSU ย้ายพอร์ตจ่ายไฟไว้ด้านข้าง สะดวกในการจัดสายไฟ

ไม่รู้จะบอกว่ายังไง แต่เป็นการออกแบบที่ชาญฉลาดมาก สำหรับ Power Supply จากทาง Corsair ที่ได้ย้ายพอร์ตจ่ายไฟทั้งหมดไปอยู่ด้านข้างแทน ทำให้ผู้ใช้จัดสายไฟได้สะดวกขึ้นกว่าเดิมครับ https://youtu.be/0ZbaQ9XAiWM RMx...

ออปโป้เตรียมเปิดตัว รุ่นใหม่! OPPO Reno8 T 5G สมาร์ตโฟน The Portrait Expert ก้าวไปอีกขั้นของการถ่ายภาพพอร์ตเทรต อัปสเปคในทุกด้าน

1 กุมภาพันธ์ 2566 กรุงเทพฯ -  ออปโป้ เตรียมยกระดับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตไปอีกขั้น ด้วยการสานต่อจุดยืนของ Reno...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า