ASRock เปิดตัว motherboard รุ่น Z170M OC Formula ใหม่พร้อมทุบสถิติ Core i7-6700K ทะยานสู่ 7025.66MHz!!

ASRock เปิดตัว motherboard รุ่น Z170M OC Formula ใหม่พร้อมทุบสถิติ Core i7-6700K ทะยานสู่ 7025.66MHz!!

ASRock เปิดตัว micro-ATX socket เดียวกันกับ LGA1151 motherboard มุ่งแน่นตลาดระดับ overclockers มืออาชีพ ในรุ่น Z170M OC Formula/สูตรเฉพาะตัว ขนาดบอร์ดเป็น 244 mm² form-factor และมีช่อง DDR4 DIMM  สอง slots, ตัวบอร์ดดึงพลังงานแบบผสม 24-pin ATX และ 8-pin EPS connectors, พร้อมด้วย 14-phase VRM, และ  2-phase VRM สำหรับ memory.

ASRock Z170M OC Formula

แผ่น PCB ของ ASRock มีด้วยกันถึง 10 ชั้นเอื้อประโยชน์ทางด้านลดการรบกวนของไฟฟ้าสถิต Overclockers สามารถปรับแต่ง clock ได้โดยมีปุ่มปรับแต่งอยู่บนบอร์ดถัดจากจุดวัดค่า voltage measurement points, มีตัวปรับแต่งแบบสั่งตรง/DirectKey auto-overclocking controls, พร้อมด้วยระบบไฟ LEDs ที่แสดงถึงสถานะต่างๆอยู่ทั่วบอร์ด และตัวตั้งค่าสลับไปมาระหว่าง firmware EEPROM chips. มีตัว HyperBClk ที่โดดเด่น ด้านการต่อขยายก็มี PCI-Express 3.0 x16 สองช่อง (electrical/ไฟฟ้า x8/x8 ของทั้งคู่), ส่วนตัวที่สามของ PCIe 3.0 x16 slot เป็นตัวจ่ายไฟ 3.0 x4, และเดินสายไปยัง PCH. ด้านจัดเก็บข้อมูลก็มี 32 Gb/s M.2 slot, และ แปดช่อง SATA 6 Gb/s, สี่ในแปดตัวสามารถรองรับได้ถึงสอง 16 Gb/s SATA-Express connectors. USB 3.1 สอง ports (หนึ่งในนั้นเป็น type-C port),  USB 3.0 แปด ports, พร้อมระบบเสียง ASRock’s high-end Purity Audio 3 solution, และภาคสัญญานก๊มี Intel-driven gigabit Ethernet interface ที่เหลือก็เป็น modern connectivity

ASRock Z170M OC Formula

ดำด

 

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า