MicroSD Card โดนเบิร์นจนพัง เพราะความร้อนจาก VRM ใน Asus Ally

ASUS Ally หนึ่งในเครื่องเล่นเกมคอนโซลแบบพกพาที่หลายคนอยากได้ ล่าสุดมีรายงานปัญหาด้านฮาร์ดแวร์ออกมาแล้วนะครับ โดยความร้อนที่สูงและสะสมส่งผลให้ MicroSD Card ในเครื่องได้รับความเสียหาย!

ทาง CPPC TEK เผยภาพบอร์ดของ ASUS Ally จะเห็นว่าตำแหน่งของ VRM อยู่ใกล้กับตำแหน่งของMicroSD Card ความร้อนจาก VRM จะแผ่ออกไปโดน SD Card เมื่อได้รับความร้อนสูงและนานจึงส่งผลให้การ์ดเสียหายได้

ซึ่งทาง CPPC TEK แนะนำวิธีแก้ไข้เบื้องต้น โดยปรับแต่งค่าความเร็วพัดลม เพื่อให้ระบายความร้อนออกได้อย่างเหมาะสม ซึ่งในอนาคตทาง ASUS น่าจะออกอัปเดตปรับอัลกอริธึมของความเร็วพัดลมให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้น

สำหรับ MicroSD Card ใน ASUS Ally เป็นออปชันเสริมที่เราใส่เพิ่มได้ เพราะจากเดิมจะมีหน่วยความจำเป็น SSD อยู่แล้ว ซึ่งถ้าเราไม่ได้ใส่ข้อมูลหรือเกมใน MicroSD Card ก็แล้วกันไป

แต่ถ้าใครดันลงเกมหรือเซฟไฟล์ต่าง ลงในการ์ด แล้วดันเจอเหตุการณ์นี้ก็คงเศร้ากันไม่น้อย หวังว่าASUS จะเร่งแก้ไขปัญหานี้ (และเชื่อว่าในอนาคตน่าจะมีการปรับบอร์ดใหม่ ในการผลิตล็อตหลัง หรืออาจจะไปปรับอีกทีในรุ่นใหม่เลย)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s hardware

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า