MicroSD Card โดนเบิร์นจนพัง เพราะความร้อนจาก VRM ใน Asus Ally

ASUS Ally หนึ่งในเครื่องเล่นเกมคอนโซลแบบพกพาที่หลายคนอยากได้ ล่าสุดมีรายงานปัญหาด้านฮาร์ดแวร์ออกมาแล้วนะครับ โดยความร้อนที่สูงและสะสมส่งผลให้ MicroSD Card ในเครื่องได้รับความเสียหาย!

ทาง CPPC TEK เผยภาพบอร์ดของ ASUS Ally จะเห็นว่าตำแหน่งของ VRM อยู่ใกล้กับตำแหน่งของMicroSD Card ความร้อนจาก VRM จะแผ่ออกไปโดน SD Card เมื่อได้รับความร้อนสูงและนานจึงส่งผลให้การ์ดเสียหายได้

ซึ่งทาง CPPC TEK แนะนำวิธีแก้ไข้เบื้องต้น โดยปรับแต่งค่าความเร็วพัดลม เพื่อให้ระบายความร้อนออกได้อย่างเหมาะสม ซึ่งในอนาคตทาง ASUS น่าจะออกอัปเดตปรับอัลกอริธึมของความเร็วพัดลมให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้น

สำหรับ MicroSD Card ใน ASUS Ally เป็นออปชันเสริมที่เราใส่เพิ่มได้ เพราะจากเดิมจะมีหน่วยความจำเป็น SSD อยู่แล้ว ซึ่งถ้าเราไม่ได้ใส่ข้อมูลหรือเกมใน MicroSD Card ก็แล้วกันไป

แต่ถ้าใครดันลงเกมหรือเซฟไฟล์ต่าง ลงในการ์ด แล้วดันเจอเหตุการณ์นี้ก็คงเศร้ากันไม่น้อย หวังว่าASUS จะเร่งแก้ไขปัญหานี้ (และเชื่อว่าในอนาคตน่าจะมีการปรับบอร์ดใหม่ ในการผลิตล็อตหลัง หรืออาจจะไปปรับอีกทีในรุ่นใหม่เลย)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s hardware

Related articles

Acer Predator RTX 4090 การ์ดจอชุดน้ำปิด AIO ผลทดสอบเผย “ร้อนและเสียงดัง” กว่าการ์ดจอแบรนด์อื่น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Acer ทำการ์ดจอระดับ High-end ออกมาด้วย นอกเหนือจาก Radeon RX 7600...

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หัวหน้าส่วนงานการตลาดกลุ่มลูกค้าพรีเพดAIS กล่าวว่า “เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงเวลาHigh Season ในการท่องเที่ยว พักผ่อน ของทุกคน ...

realme GT5 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยประสิทธิภาพและกล้องสำหรับ Nex-gen มอบมาตรฐานใหม่สำหรับเซ็กเมนต์ระดับเรือธง

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2566 – วันนี้ realmeแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้เปิดตัว realme GT5 Pro...

imoo ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจเด็ก เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ imoo Z7 พร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย และสุขภาพสุดล้ำ

บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาโทรศัพท์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้แบรนด์ imoo เผยโฉมนวัตกรรมล่าสุด ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า