ASUS การ์ดจอล่าสุดในรุ่น GeForce GTX 950 Graphics Card ไม่ต้องการ 6-Pin Connector – และสามารถ Boost Clocks speed ได้ที่1228 MHz

ASUS การ์ดจอล่าสุดในรุ่น GeForce GTX 950 Graphics Card ไม่ต้องการ 6-Pin Connector – และสามารถ Boost Clocks speed ได้ที่1228 MHz

 

NVIDIA เคยปล่อยข่าวว่าจะพัฒนา การ์ดจอที่จะใช้พลังงานลดน้อยลง แต่ยังคงเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ในรุ่น GeForce GTX 950 graphics card รู้สึกว่าจะสำเร็จแล้วใน รุ่น GM206 GPUs ดั่งที่ท่าง ASUS ได้แสดงรายละเอียดการ์ดจอในรุ่น GeForce GTX 950 ที่ไม่ต้องการ 6-Pin connector สำหรับพลังงาน แต่เข้าไปโดยตรงกับ PCI-Express slot เพื่อดึงพลังงานมาใช้

as

ASUS เปิดตัว GeForce GTX 950 – ที่ไม่ต้องการตัว Power Connector และเป็น 75W TDP พร้อมประสิทธิภาพการ Boost Clocks ที่สูงขึ้น

ในตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเป็น การ์ดจอเดียวกันรึเปล่าที่เป็นข่าวและจะเป็นส่วนหนึ่งของ AIB specific design. แต่ดูเหมือนทาง ASUS จะได้ตัว GM206 GPUs ที่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องการสายต่อไฟเพิ่มของตัว  6-Pin power connector. ในรายละเอียดทางด้านการ์ดจอรุ่นนี้ ทางด้านประสิทธิภาพนั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าเดิมเลย แต่ยังมาพร้อมโหมด  factory overclocked package เสียด้วยซ้ำ

as2

ASUS GeForce GTX 950 รายละเอียดอย่างเป็นทางการ มีตัว GM206 GPU พร้อม 768 CUDA cores, 64 texture mapping units และ 32 ROPs. ในด้านการออกแบบตัวต้นแบบของทาง NVIDIA’s นั้นตัว base clock จะเป็น 1024 MHz และ boost clock อยู่ที่ 1188 MHz. ตัวการ์ดจะมี 2 GB GDDR5 VRAM ความเร็ว clocks อยู่ที่ 6.6 GHz ( QDR อย่างมีประสิทธิภาพ) และทำงานร่วมกับ 128-bit bus interface. ตัวต้นแบบนั้นมี TDP อยู่ที่ 90W และยังต้องการ 6-Pin power connector. ในด้านของ ASUS model มี รายละเอียดของ GPU specifications (Cores และ Memory) ที่เหมือนกัน แต่ความเร็ว clock speeds จะอยู่ที่ 1051 MHz (Base) และ 1228 MHz (Boost) หากมองที่ตัว boosted clock speeds แล้ว ตัวการ์ดไม่ต้องการ ตัว 6-Pin connector และยังมี TDP สูงถึง 75W.

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า