ASUS เปิดตัว GeForce GTX 980 Ti STRIX Gaming Ice พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว Bitspower Water Block และไฟ RGB LED Illumination

ASUS เปิดตัว GeForce GTX 980 Ti STRIX Gaming Ice พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว Bitspower Water Block และไฟ RGB LED Illumination

 

ASUS พึ่งจะปล่อยของออกมาอีกตัวเป็น GeForce GTX 980 Ti STRIX Gaming Ice graphics card ร้อนๆออกจากกะทะ และเป็นตัวที่แรงที่สุดในกลุ่ม GM200  เมื่อหลายอาทิตย์ก่อนทาง ASUS ก็ได้ออกการ์ดจอในกลุ่ม  900 series ที่มาพร้อมตัว power connector 2 ตัว และในรุ่นเล็กลงมา GTX 950 graphics cards และในวันนี้ก็ออกมาอีกรุ่นที่ใช้งานร่วมกับ NVIDIA’s enthusiast-class Maxwell GPU

bi

ASUS’s GTX 980 Ti STRIX Gaming Ice Gives Water Block Cooling ลูกเล่นไฟ LED Illumination

ASUS GeForce GTX 980 TI Gaming Ice เป็นการ์ดจอรุ่นล่าสุดในกลุ่ม STRIX Gaming lineup. ตัว graphics card ออกแบบออกมาน่าจะเป็นที่จับตาของผู้ที่ชื่นชอบหลงไหลในสิ่งแปลกใหม่ มาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบเต็มตัวของยี่ห้อ Bitspower. ในส่วนของ specifications ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากแต่ก็จัดว่าเป็นตัวแรงที่สุดในกลุ่มของ  GM200 และในหมู่ของ GTX 980 Ti graphics card. ดูแล้วอาจจะออกมาช้าเกินไป แต่ก็เพิ่มส่วนของลูกเล่นต่างๆออกมาให้น่าสะสมอย่างยิ่ง

bi2

ตัวแกน (core) เป็น 2816 CUDA cores, 176 texture mapping units และ มี 96 Raster operation units. ความเร็วทางด้าน clocks อยู่ที่ 1216 MHz base และ 1317 MHz boost clocks. จริงๆแล้วตัวการืดรุ่นนี้มี clock profiles อยู่ 2 แบบ ซึ่งสามารถดึงมาใช้ได้ตลอดเวลา หากอยู่ในเกมส์โหมดความเร็ว clocks จะตั้งค่าอยู่ที่ 1190 MHz base และ 1291 MHz boost และตัวค่าข้างต้นที่กล่าวมาแล้วเป็นโหมด overclocking ในโหมดเล่นเกมส์นั้นตัวการ์ดบริโภคพลังงานไม่มากนัก แต่ในโหมด overclocking profile จะเป็นแบบจัดเต็ม แต่มีตัว 14 Phase PWM design ที่รองรับเอาไว้อยู่แล้ว ตัวการ์ดต้องการ  dual 8-Pin connector สำหรับ boot เหตุเพราะการ์ดจอในรุ่นนี้สามารถจัดการปรุงแต่งได้แบบไม่ยั้ง ส่วนวัสดุที่ใช้ก็เป็นแบบคุณภาพสูงจึงไม่ต้องเป็นห่วงทั้งทางด้านเล่นเกมส์หรือ จะ overclocks แบบหลุดบอร์ดไปเลย

bi3

ตัวการ์ดมาพร้อม  6 GB GDDR5 VRAM แต่ได้ปรุงแต่งตัว clocked เพิ่มมานิดน่อยจากโรงงานกว่ารุ่นปรกติ GTX 980 Ti cards. ทางด้าน memory ความเร็ว clock ยังเป็น 7200 MHz เมื่อเทียบกับรุ่นทั่วไปที่  7000 MHz clock และสามารถดัน band width ไปได้ที่ 345.6 GB/s. ตัว memory modules เป็นของ Samsung ที่สามารถทำความเร็วได้ที่ 8 Gbps ซึ่งคงจะเป็นที่ถูกใจกับ overclockers ในด้าน memory ส่วนในด้านการออกแบบ PCB นั้นทำออกมาได้ไม่เลว

bi4

ในตัวการ์ดนี้มีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวมาแบบเต็มๆตัวเลยทีเดียว ไม่เฉพาะในส่วนของด้านการออกแบบที่ดูจะ เว่อร์ไปหรือเปล่า แถมประสิทธิภาพก็ตียี่ห้อมาจาก Bitspower ที่ทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวว่า เยี่ยม ตัว card เป็นแบบ dual slot และตัว water block มาในสีดำ ในส่วนด้านหน้าของการ์ดจอยังโชว์ลูกเล่นอีกด้วยเพราะมีส่วนของช่องที่แสดงเป็น โลโก็ทำจากวัสดุ acrylic และแกะเป็นตัวอักษรว่า  STRIX พร้อมด้วยไฟ LED illumination จะสว่างทันทีเมื่อมีการ booted เครื่อง และยังมีแถบไฟอยู่ที่ขอบของการ์ดจอมาให้อีกด้วย แถมยังสามารถเปลี่ยนสีของไฟได้อีกต่างหาก ส่วนทางด้านหลังการ์ดจะเป็น แผ่นปิดสีดำ ตียี่ห้อ   ASUS’s GPU และมีช่องระบายเพื่อประโยชน์ทางด้านแรงกด ให้กับตัว GPU.ให้น้อยลง

bi5

ASUS GeForce GTX 980 Ti STRIX Gaming Ice เป้นการ์ดจอที่แรงที่สุดในสายพันธ์  980 Ti graphics card ที่สามารถปรุงแต่งได้ตามใจ ราคาของรุ่นทั่วไปอยู่ที่ $649 US แต่ในรุ่นนี้จะขายอยู่ที่ $899 หากเปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้วทิ้งห่าง

bi6

bi7

bi8

bi10

ที่มาเครดิต wccftech

 

 

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า