Asus, HP เปิดตัว Snapdragon-Powered Windows Laptops

Qualcomm และคู่ค้าของทางบริษัท Asus, HP, และ Lenovo ประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่และเป็นเจ้าแรกที่นำเอา Snapdragon- 835 SoC processor มาขับเคลื่อน Windows laptops ฟีเจอร์เด่น “Always On” connectivity.

Asus NovaGo

Asus CEO Jerry Shen/ประธาน ประกาศเปิดตัว Asus NovaGo, ขนาดบางเฉียบ laptop ที่ขับเคลื่อนด้วย  Qualcomm Snapdragon 835 พร้อมด้วย 8GB of memory และ 256GB รูปแบบ Universal Flash Storage 2.0 (UFS 2.0), ความเร็วสูงถึง 1,400Mbps. ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 10 S และฟีเจอร์เด่นเป็นแบบ Always On connectivity มี Snapdragon X16 Gigabit LTE modem (ความเร็วดาวน์โหลด 1Gbps ) และเป็น dual-band 802.11ac WiFi พร้อมด้วย MU-MIMO technology.

หน้าจอขนาด 13.3” 1920 x 1080 รูปแบบ 10-point multitouch display สามารถทำมุมมองได้ 178-degree viewing angle, ครอบคลุมเฉดสี 100% sRGB color gamut, ความหนาขอบจอ 8.9mm bezel. ตัวจอสามารถปรับองศา 360-degree ให้คุณได้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นแบบ laptop, tablet, หรือทำองศา “tent” mode, มาพร้อม Asus Pen/ปากกาเอื้อต่อผู้ใช้ที่ชอบเขียนๆขีดเหมือนเป็นกระดาษแผ่นนึง.

มี USB connectivity สองชุด USB 3.1 (Gen 1) Type-A ports, สามารถต่อจอเพิ่มเติมได้ผ่านทาง HDMI port. อายุของแบ็ตเตอรรี่ยาวนานถึง  22 ชั่วโมงหรือแบบสแตนบายนาน 30 วัน.

HP Envy x2

จะคล้ายๆกับ NovaGo, สำหรับ HP Envy x2 มาพร้อมขนาดที่บางใช้ Windows 10 S เช่นกัน, ขับเคลื่อนด้วย  Qualcomm Snapdragon 835 SoC, มาพร้อม 8GB ที่เป็น LPDDR4 PoP memory, และ 256GB ทางด้าน storage. ฟีเจอร์เด่น Always On พร้อมด้วย Snapdragon X16 LTE modem รองรับสัญญาน 4G LTE-Advanced signals.

HP Envy x2 อาจจะคล้ายๆกับ Microsoft Surface, สามารถใช้งานได้รูปแบบ tablet, และยังสามารถทรงตัวได้ในแนวตั้งเพราะมีตัวข้อพับพิเศษและต่อพ่วงเข้ากับตัวคีย์บอร์ดแบบพิเศษ. หน้าจอขนาด 12.3” WUXGA รูปแบบ touchscreen display ผิวจอวัสดุ Corning Gorilla Glass 4 เพิ่มความคงทนและทนต่อการขูดขีด, รองรับการใช้งาน active pen. อายุแบ็ตเตอร์รี่ ยาวนาน 20 ชั่วโมงและโหมดสแตนบายแบบต่อเชื่อมตลอดที่ 700 ชั่วโมง.

ราคาและวางจำหน่าย

ด้านราคาและวางจำหน่ายยังไม่เปิดเผยสำหรับ Asus NovaGo, แต่ HP Envy x2 น่าจะวางจำหน่ายไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แน่นอน, ราคาเริ่มต้นที่ £999 มาพร้อม keyboard และ active pen.

ที่มาเครดิต/Sources:

http://www.tomshardware.com/news/hp-asus-always-on-laptops,36056.html

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า