ASUS เปิดตัวจอมอนิเตอร์เกมส์ใหม่ MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ ในสายพันธ์ ASUS MG Series

ASUS เปิดตัวจอมอนิเตอร์เกมส์ใหม่ MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ ในสายพันธ์ ASUS MG Series

ASUS, เปิดตัว gaming monitor 3 รุ่นรวด MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ, รุ่นใหม่ล่าสุดในสาย ASUS MG Series. MG248Q มีขนาด 24-นิ้ว Full HD monitor มาพร้อม ultra-fast 1 ms response time/ตอบสนองไวที่ 1 ms และ 144 Hz refresh rate. รุ่น MG28UQ และ MG24UQ มีขนาด 28- นิ้ว และ 24-นิ้ว displays ทั้งสองรุ่น เป็นระบบ 4K UHD (3840 x 2160) resolution.

ในสายพันธ์ MG Series monitors ยังมาพร้อม Adaptive-Sync technology สำหรับการเล่นเกมส์ที่ภาพจะไหลลื่นขึ้น ส่วนในรุ่นที่มีระบบ ASUS-exclusive DisplayWidget ใหม่นี้จะมีตัวเสริมและสามารถตั้งค่าจอภาพได้มากขึ้น

b1

 

MG248Q: มาพร้อม 144 Hz refresh rate พร้อมตอบสนองไวที่ 1 ms response time ออกแบบมาเพื่อใช้งานแบบโหด ภาพเปลีียนฉับไว แสงสีเข้มในการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ  ASUS MG248Q มีขนาด 24-นิ้วพร้อม Full HD gaming monitor มีความตอบสนองไวขนาด 1 ms response time เลยทีเดียว พร้อม 144 Hz refresh rate ที่จะกำจัดข้อจำกัดต่างของภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพไม่ต่อเนื่องหรือเบรอ พร้อมด้วยตัว Adaptive-Sync technology ที่จะช่วยทางด้านภาพขาดตอนเป็นช่วงๆ ภาพกระตุก ทำให้ภาพดูลื่นไหลได้ดียิ่งขึ้น และยังรองรับการทำงาน NVIDIA 3D Vision 2 kit ในโหมด 3D gaming. ช่องต่อสัญญานก็มี dual-link DVI-D, DisplayPort 1.2, และ HDMI (v1.4) port,
MG28UQ และ MG24UQ: มาพร้อม 4K UHD monitors เหมาะสำหรับภาพที่ต้องการรายละเอียดสูง ไม่ว่าจะดูหนังหรือตัดต่อภาพ ออกแบบมาเพื่อรองรับภาพที่เต็มไปด้วย graphics-intensive gaming/กราฟฟิกสูงเช่นเกมส์, เป็นจอภาพสองรุ่นแรกในสาย MG Series ที่เป็น 4K UHD (3840 x 2160) panels เพื่อรองรับการใช้งานทางด้านภาพที่มีกราฟฟิกสูงๆ  ตัว 28-นิ้ว MG28UQ มีความหนาแน่นของ pixel ที่157ppi, ส่วนตัว 24-นิ้ว MG24UQ ความหนาแน่นของภาพ 186ppi เหมาะมากกับช่างภาพ ภาพที่เสมือนจริง และคมชัด จอทั้งสองรุ่น มี Adaptive-Sync technology สำหรับการเล่นเกมส์ที่ลื่นไหลไม่กระตุก MG Series monitors สายพันธ์ใหม่นี้ ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มในส่วนของผู้ใช้ที่ต้องการภาพที่สมจริงโดยเฉพาะเกมส์ ตัว MG28UQ ตอบสนองไวที่ 1 ms response time เหมาะมากกับเกมส์ที่มีฉากแบบสลับไปมาที่รวดเร็ว หรือยิงกันอย่างเช่น first-person-shooters; ส่วนทางด้านรุ่น MG24UQ จะมี IPS panel ซึ่งสามารถทำมุมมองได้กว้างที่ 178° viewing angles  ค่าผิดเพี้ยนทางด้านสีน้อย

 

MG28UQ และ MG24UQ เป็นระบบ 4K UHD content playback, พร้อมด้วย 60 Hz refresh rate ช่องต่อสัญญานก็มี DisplayPort 1.2 และ HDMI (v 2.0).ส่วนตัว MG28UQ ยังมี USB 3.0 เพิ่มมาอีก 2 ports ที่สามารถทำหน้าที่ชาร์ตไฟให้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ในขณะใช้งาน

b2

ระบบใหม่ ASUS-exclusive DisplayWidget for quick access to display settings/สำหรับการตั้งค่าแบบฉับไว
ระบบexclusive ASUS DisplayWidget เป็นซอร์ฟแวร์รุ่นใหม่ ที่สามารถให้ผู้ใช้เปลี่ยนแปลงตั้งค่าจอภาพได้ฉับไวมากขึ้นในโหมด ASUS GameVisual, เช่น App Sync, และ Ultra-Low Blue Light technologies/ตั้งแสงสีฟ้า การตั้งค่าเหล่านี้ทำโดยผ่านทางจอภาพเมนู Screen Display (OSD) settings menu หรือผ่านทาง joystick (ไม่อยากแปลอันนี้เลย-แท่งหรหรรษ์ ฮาๆๆๆๆๆ) และ buttons, การตั้งค่าผ่านทาง ASUS DisplayWidget สามารถทำได้ฉับไวขึ้นและง่ายขึ้น

ASUS-exclusive GameVisual technology ยังมีให้เลือกชนิดของภาพอีก 6 แบบ (Scenery/ทัศนียภาพ, Racing, Cinema, RTS/RPG, FPS, และ sRGB) เพื่อให้เหมาะกับสิ่งที่จะนำไปใช้ในเกมส์ สามารถปรับเปลี่ยนในส่วนที่เป็น  hotkey หรือ OSD/on screen display เมนู ในแต่ละโหมดยังสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ และสามารถเก็บค่าปรับแต่งไว้ใน AXML file format ซึ่งยังสามารถใช้ร่วมกับจอตัวอื่นที่เป็นรุ่นเดียวกันหรือเปลี่ยนผู้ใช้

App Sync เป็นตัวเก็บข้อมูลที่จำเพาะใน ASUS GameVisual modes ที่จะถูกเรียกออกมาใช้ยามเมื่อจอภาพถูกใช้งานประเภทอื่นหรือภาพที่ปรากฎอยู่บนจอภาพเป็นชนิดอื่นเช่น ใช้งานทั่วไป หรือเล่นเกมส์ ผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้หากไม่ถูกใ

ระบบ DisplayWidget สามารถปรับแต่งค่าสีฟ้าบนจอภาพได้หลายระดับ ด้วยตัวช่วย ASUS Ultra-Low Blue Light technology ที่จะลดค่าหรือแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาบนจอโดยมีมาด้วยกันถึงสี่ระดับเพื่อให้เหมาะกับงานที่จะใช้ และในจอภาพยังมีโหมด rotate onscreen images ที่สามารถปรับภาพให้เป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้

Gamer-centric enhancements: ASUS GamePlus technologies
MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ ที่มีระบบ ASUS-exclusive GamePlus ยังมีฟังค์ชั่น hotkey สำหรับปรับแต่งในเกมส์โดยเฉพาะ เช่น crosshair overlay/ภาพซ้อนทับ, onscreen timer/จับเวลา, a frames per second (FPS) counter/ตัวแสดงสถานะ, และ display alignment function/การตั้งแนวภาพ.

crosshair overlay/ภาพซ้อนทับ มีมาทั้งหมดสี่รูปแบบด้วยกัน เช่น onscreen timer สามารถวางตำแหน่งตัวเลขได้ในทางด้านซ้ายของจอ ประโยชน์ในการเล่นเกมส์ในแต่ละรอบนานเท่าไหร่ FPS counter เป็นตัวแสดงว่าตอนนี้เกมส์นั้น วิ่งได้ดีและไหลลื่นขนาดไหน  Activating the display alignment function/การตั้งแนวภาพ สามารถปรับแต่งมุมจอภาพได้ทั้งสี่มุม ประโยชน์ที่เห็นชัดคือการต่อจอหลายๆตัวในเครื่องเดียวกัน

Ergonomically designed and wall-mountable/ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และแขวนผนังได้
MG248Q, MG28UQ and MG24UQ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมส์แบบโหดไม่มีพัก ทั้งสามรุ่นออกแบบมาถูกต้องตามความต้องการของตลาดเกมส์ ไม่ว่าจะแนวตั้ง แนวขวาง เอียง เงย หรือส่วนสูง สามารถรองรับผู้เล่นเกมส์ได้ทุกความต้องการในการมองภาพที่เหมาะที่สุด MG24UQ และ MG28UQ สามารถติดตั้งและถอดออกจากขาตั้งตัวมันเองได้อย่างรวดเร็ว และทั้งสามรุ่นสามารถแขวนผนังได้ พร้อมวางจำหน่ายแล้วภายในเดือนนี้ เมษายน

b4 b5 b6

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

PR: ZOWIE XL2566K ได้รับเลือกเป็น จอมอนิเตอร์อย่างเป็นทางการในทัวร์นาเมนต์ การแข่งขัน VALORANT Champions Tour Pacific

   พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์เกมแก่เหล่าผู้เล่น VALORANT มือโปร     กรุงเทพฯ 23 มีนาคม 2566 - ZOWIE...

รีวิวการสอบใบรับรอง Certified in Cybersecurity ของ (ISC)2 สมัครฟรี, เรียนฟรี, สอบฟรี !!

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 แอดได้ไปสอบ Certified in Cybersecurity ซึ่งเป็นใบดซอร์ด้าน...

ทำงานได้ทุกที่ ทำทุกอย่างได้ด้วยเดลล์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบไฮบริด แบบทำงานจากระยะไกล แบบที่สามารถยืดหยุ่นได้ หรือการทำงานในออฟฟิศรูปแบบและสถานที่ในการทำงานของเราคือสิ่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ในปัจจุบัน รูปแบบที่เราทำงาน หรือสถานที่ที่เราทำงานในเวลานี้มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในแบบผสมผสานหรือที่เรียกว่าไฮบริดเวิร์ก การทำงานจากระยะไกล (Remote Work)  การทำงานที่มีความยืดหยุ่น หรือการนั่งทำงานในออฟฟิศ...

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้HUAWEI WATCH Budsในราคาต่ำสุดเพียง 11,149บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

27มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–กดสั่งซื้อได้เลยตอนนี้กับสมาร์ทวอชท์ 2-in 1พร้อมหูฟังในตัว HUAWEI WATCH Budsเอ็กซ์คลูซีฟที่ Lazadaที่เดียวเท่านั้นกับราคาต่ำสุดเพียง11,149บาทจากราคาปกติ 13,990 บาทเมื่อ สั่งซื้อบนช่วงเวลาFlash Sale...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า