ASUS เปิดตัวจอมอนิเตอร์เกมส์ใหม่ MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ ในสายพันธ์ ASUS MG Series

ASUS เปิดตัวจอมอนิเตอร์เกมส์ใหม่ MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ ในสายพันธ์ ASUS MG Series

ASUS, เปิดตัว gaming monitor 3 รุ่นรวด MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ, รุ่นใหม่ล่าสุดในสาย ASUS MG Series. MG248Q มีขนาด 24-นิ้ว Full HD monitor มาพร้อม ultra-fast 1 ms response time/ตอบสนองไวที่ 1 ms และ 144 Hz refresh rate. รุ่น MG28UQ และ MG24UQ มีขนาด 28- นิ้ว และ 24-นิ้ว displays ทั้งสองรุ่น เป็นระบบ 4K UHD (3840 x 2160) resolution.

ในสายพันธ์ MG Series monitors ยังมาพร้อม Adaptive-Sync technology สำหรับการเล่นเกมส์ที่ภาพจะไหลลื่นขึ้น ส่วนในรุ่นที่มีระบบ ASUS-exclusive DisplayWidget ใหม่นี้จะมีตัวเสริมและสามารถตั้งค่าจอภาพได้มากขึ้น

b1

 

MG248Q: มาพร้อม 144 Hz refresh rate พร้อมตอบสนองไวที่ 1 ms response time ออกแบบมาเพื่อใช้งานแบบโหด ภาพเปลีียนฉับไว แสงสีเข้มในการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ  ASUS MG248Q มีขนาด 24-นิ้วพร้อม Full HD gaming monitor มีความตอบสนองไวขนาด 1 ms response time เลยทีเดียว พร้อม 144 Hz refresh rate ที่จะกำจัดข้อจำกัดต่างของภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพไม่ต่อเนื่องหรือเบรอ พร้อมด้วยตัว Adaptive-Sync technology ที่จะช่วยทางด้านภาพขาดตอนเป็นช่วงๆ ภาพกระตุก ทำให้ภาพดูลื่นไหลได้ดียิ่งขึ้น และยังรองรับการทำงาน NVIDIA 3D Vision 2 kit ในโหมด 3D gaming. ช่องต่อสัญญานก็มี dual-link DVI-D, DisplayPort 1.2, และ HDMI (v1.4) port,
MG28UQ และ MG24UQ: มาพร้อม 4K UHD monitors เหมาะสำหรับภาพที่ต้องการรายละเอียดสูง ไม่ว่าจะดูหนังหรือตัดต่อภาพ ออกแบบมาเพื่อรองรับภาพที่เต็มไปด้วย graphics-intensive gaming/กราฟฟิกสูงเช่นเกมส์, เป็นจอภาพสองรุ่นแรกในสาย MG Series ที่เป็น 4K UHD (3840 x 2160) panels เพื่อรองรับการใช้งานทางด้านภาพที่มีกราฟฟิกสูงๆ  ตัว 28-นิ้ว MG28UQ มีความหนาแน่นของ pixel ที่157ppi, ส่วนตัว 24-นิ้ว MG24UQ ความหนาแน่นของภาพ 186ppi เหมาะมากกับช่างภาพ ภาพที่เสมือนจริง และคมชัด จอทั้งสองรุ่น มี Adaptive-Sync technology สำหรับการเล่นเกมส์ที่ลื่นไหลไม่กระตุก MG Series monitors สายพันธ์ใหม่นี้ ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มในส่วนของผู้ใช้ที่ต้องการภาพที่สมจริงโดยเฉพาะเกมส์ ตัว MG28UQ ตอบสนองไวที่ 1 ms response time เหมาะมากกับเกมส์ที่มีฉากแบบสลับไปมาที่รวดเร็ว หรือยิงกันอย่างเช่น first-person-shooters; ส่วนทางด้านรุ่น MG24UQ จะมี IPS panel ซึ่งสามารถทำมุมมองได้กว้างที่ 178° viewing angles  ค่าผิดเพี้ยนทางด้านสีน้อย

 

MG28UQ และ MG24UQ เป็นระบบ 4K UHD content playback, พร้อมด้วย 60 Hz refresh rate ช่องต่อสัญญานก็มี DisplayPort 1.2 และ HDMI (v 2.0).ส่วนตัว MG28UQ ยังมี USB 3.0 เพิ่มมาอีก 2 ports ที่สามารถทำหน้าที่ชาร์ตไฟให้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ในขณะใช้งาน

b2

ระบบใหม่ ASUS-exclusive DisplayWidget for quick access to display settings/สำหรับการตั้งค่าแบบฉับไว
ระบบexclusive ASUS DisplayWidget เป็นซอร์ฟแวร์รุ่นใหม่ ที่สามารถให้ผู้ใช้เปลี่ยนแปลงตั้งค่าจอภาพได้ฉับไวมากขึ้นในโหมด ASUS GameVisual, เช่น App Sync, และ Ultra-Low Blue Light technologies/ตั้งแสงสีฟ้า การตั้งค่าเหล่านี้ทำโดยผ่านทางจอภาพเมนู Screen Display (OSD) settings menu หรือผ่านทาง joystick (ไม่อยากแปลอันนี้เลย-แท่งหรหรรษ์ ฮาๆๆๆๆๆ) และ buttons, การตั้งค่าผ่านทาง ASUS DisplayWidget สามารถทำได้ฉับไวขึ้นและง่ายขึ้น

ASUS-exclusive GameVisual technology ยังมีให้เลือกชนิดของภาพอีก 6 แบบ (Scenery/ทัศนียภาพ, Racing, Cinema, RTS/RPG, FPS, และ sRGB) เพื่อให้เหมาะกับสิ่งที่จะนำไปใช้ในเกมส์ สามารถปรับเปลี่ยนในส่วนที่เป็น  hotkey หรือ OSD/on screen display เมนู ในแต่ละโหมดยังสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ และสามารถเก็บค่าปรับแต่งไว้ใน AXML file format ซึ่งยังสามารถใช้ร่วมกับจอตัวอื่นที่เป็นรุ่นเดียวกันหรือเปลี่ยนผู้ใช้

App Sync เป็นตัวเก็บข้อมูลที่จำเพาะใน ASUS GameVisual modes ที่จะถูกเรียกออกมาใช้ยามเมื่อจอภาพถูกใช้งานประเภทอื่นหรือภาพที่ปรากฎอยู่บนจอภาพเป็นชนิดอื่นเช่น ใช้งานทั่วไป หรือเล่นเกมส์ ผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้หากไม่ถูกใ

ระบบ DisplayWidget สามารถปรับแต่งค่าสีฟ้าบนจอภาพได้หลายระดับ ด้วยตัวช่วย ASUS Ultra-Low Blue Light technology ที่จะลดค่าหรือแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาบนจอโดยมีมาด้วยกันถึงสี่ระดับเพื่อให้เหมาะกับงานที่จะใช้ และในจอภาพยังมีโหมด rotate onscreen images ที่สามารถปรับภาพให้เป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้

Gamer-centric enhancements: ASUS GamePlus technologies
MG248Q, MG28UQ และ MG24UQ ที่มีระบบ ASUS-exclusive GamePlus ยังมีฟังค์ชั่น hotkey สำหรับปรับแต่งในเกมส์โดยเฉพาะ เช่น crosshair overlay/ภาพซ้อนทับ, onscreen timer/จับเวลา, a frames per second (FPS) counter/ตัวแสดงสถานะ, และ display alignment function/การตั้งแนวภาพ.

crosshair overlay/ภาพซ้อนทับ มีมาทั้งหมดสี่รูปแบบด้วยกัน เช่น onscreen timer สามารถวางตำแหน่งตัวเลขได้ในทางด้านซ้ายของจอ ประโยชน์ในการเล่นเกมส์ในแต่ละรอบนานเท่าไหร่ FPS counter เป็นตัวแสดงว่าตอนนี้เกมส์นั้น วิ่งได้ดีและไหลลื่นขนาดไหน  Activating the display alignment function/การตั้งแนวภาพ สามารถปรับแต่งมุมจอภาพได้ทั้งสี่มุม ประโยชน์ที่เห็นชัดคือการต่อจอหลายๆตัวในเครื่องเดียวกัน

Ergonomically designed and wall-mountable/ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และแขวนผนังได้
MG248Q, MG28UQ and MG24UQ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมส์แบบโหดไม่มีพัก ทั้งสามรุ่นออกแบบมาถูกต้องตามความต้องการของตลาดเกมส์ ไม่ว่าจะแนวตั้ง แนวขวาง เอียง เงย หรือส่วนสูง สามารถรองรับผู้เล่นเกมส์ได้ทุกความต้องการในการมองภาพที่เหมาะที่สุด MG24UQ และ MG28UQ สามารถติดตั้งและถอดออกจากขาตั้งตัวมันเองได้อย่างรวดเร็ว และทั้งสามรุ่นสามารถแขวนผนังได้ พร้อมวางจำหน่ายแล้วภายในเดือนนี้ เมษายน

b4 b5 b6

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว vivo Y27s หน้าจอ FHD+ พร้อมความจุขนาดใหญ่ 8/256GB แบตอึดชาร์จไว 44W.

vivo Y27s คือสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นที่เน้นความคุ้มค่ากับราคาเงินที่จ่ายไป มากับดีไซน์ที่สวยดูทันสมัย หน้าจอขนาด 6.64" ความละเอียด FHD+ 90Hz...

รีวิว HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟัง TWS ไดร์เวอร์คู่ขนาด 11 มม. พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC 3.0

HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟังไร้สาย TWS ระดับเรือธงของทางค่าย โดยรุ่นนี้ได้มีการอัพเกรดขึ้นใหม่หลายจุดเลยครับ หลักคงเป็นเรื่องของระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างด้วยเทคโนโลยี...

ASUS และ ROG ชวนช้อปงาน Commart โปรโมชันส่งท้ายปี ยกขบวนสินค้าโน้ตบุ๊กและเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก จัดเต็มส่วนลดสูงสุด 14,000 บาทและของแถมสุดพิเศษ

กรุงเทพฯ, 30 พฤศจิกายน2566–เอซุส (ประเทศไทย) และ รีพับลิก ออฟ เกมเมอร์ส (ROG)ส่งโปรโมชันแรงสำหรับงานCommart Best Dealณศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค...

Safe Airry Extra และ Safe Airry Flow เครื่องฟอกอากาศ 4in1 อากาศสะอาดพร้อมกลิ่นอโรมา !!

ในยุคที่อากาศเต็มไปด้วยมลภาวะมากมาย แถมล่องลอยทะลุเข้ามาในบ้านเราได้ด้วย อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ เครื่องฟอกอากาศ ซึ่งวันนี้แอดมีเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Safe มาแนะนำให้พ่อบ้าน-แม่บ้านชาว Extreme...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า