Review: ASUS R510Z โน๊ทบุคพลัง FX พร้อมกราฟิคแบบ Dual ในราคาสุดคุ้มเพียง 15,900 เท่านั้น

Review: ASUS R510Z โน๊ทบุคพลัง FX พร้อมกราฟิคแบบ Dual ในราคาสุดคุ้มเพียง 15,900 เท่านั้น

กราบสวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับในวันนี้ก็เข้าใกล้งาน COMMART เข้าไปทุกที และในทุกครั้งทาง AMD ก็ได้ส่งโน๊ทบุคจัดโปรโมชันดีๆมาเอาใจคอเกมส์กระเป๋าเบา แต่อยากได้สเปคแรง ในวันนี้ก็มีโน๊ทบุคอีกตัวหนึ่งก็คือ ASUS R510Z เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง ASUS ที่ได้ใส่ขุมพลัง CPU ที่เป็นตัว FX พร้อมทั้งการ์ดจอแบบ Dual เพียงเท่านั้นยังไม่พอ แรมในโน๊ทบุครุ่นนี้ให้มา 4 GB แต่ถ้าใครเสียบแรมเพิ่มอีกแถวหนึ่งทำให้แรมวิ่งแบบ DUAL Channel จะให้ประสิทธิภาพของการ์ดจอนั้นทำงานได้เต็มที่เลยทีเดียวครับ สำหรับความแรงนั้นจะขนาดไหนเดียวเราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_9879

 

มาดูที่ตัวโน๊ทบุคกันเลยครับ สำหรับรุ่นนี้ก็มาในฝาสีดำ มีลายเส้นบางๆ ทำให้สะท้อนแสงเล็กๆดูสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_9886

มาดูทางด้านหลังของตัวเครื่องกันต่อดีกว่าครับ สำหรับทางด้านหลังก็ได้มีการเจาะรูระบายอากาศเอาไว้ และแบตจะมีการใส่เอาไว้ข้างในตัวเครื่องไม่สามารถถอดออกได้ครับ

DSC_9872

เปิดฝาเครื่องออกมาก็พบกับจอเครื่องขนาด 15.6 นิ้ว หน้าจอแบบกระจก

DSC_9883

แป้นคียบอร์ดนั้นจะมาในแบบแป้นเตี้ย โดยเป็น keyboard แบบ FULL นั้นก็คือมี numpad หรือตัวเลขมาให้ได้ใช้งานด้วย

DSC_9882

ที่ตัวเครื่องจะมีป้ายลาเบลของสเปคเครื่องแปะเอาไว้ โดยมี CPU AMD FX-7600P มีความเร็วมากถึง 3.6 GHz ด้วยกัน
แรมในเครื่องมีมาให้ 4 GB  HDD มีความจุมาให้ 500 GB ด้วยกัน และตัวเครื่องยังคงมีไดรฟ์ DVD มาให้ได้ใช้งานอีกด้วยครับ

DSC_9881

อีกทางฝั้งหนึ่งจะมีสติเกอร์ของทาง AMD แปะเอาไว้ โดยจะเป็น cpu ที่มี 16 Compute Cores หรือ cpu 4+ gpu 8 นั้นเองครับ จัดว่าเป็นตัวท๊อปสุดในโน๊ทบุคของทาง AMD เลยก็ว่าได้ โดย cpu จะมาในรูปแบบ Quad Core

DSC_9874

ตัวเครื่องของทาง ASUS นั้นก็ได้ใส่ระบบเสียงของทาง SonicMaster ทำให้ได้เสียงที่สมจริงมากยิ่งขึ้นเวลาเล่นเกมส์หรือดูหนังเสียงก็ทำได้ค่อนข้างดีในระดับหนึ่ง

DSC_9875

ทางด้านข้างของตัวเครื่องโน๊ทบุคนั้นจะมีการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ตด้วยกัน รูสำหรับเสียบหูฟังและไมค์ในรูเดียวกันแบบ Iphone  ช่องเสียบสาย Lan 1 ช่อง และการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพจะมี D-sub และ HDMI ให้มาใช้งานครับ

DSC_9877

มาดูอีกฝั้งหนึ่งจะมีช่อง USB 2.0 จำนวน 1 ช่องและช่องใส่แผ่น DVD ให้มาใช้งานอีกด้วยครับ

DSC_9878

มาดูทางด้านหน้าก็จะมีไฟแสดงสถานะต่างๆของตัวเครื่อง  ไฟ HDD WiFi การชาร์จแบต และ ไฟเปิดเครื่อง

DSC_9885

สำหรับโน๊ทบุคเครื่องนี้ก็แน่นอนว่าได้มีกล่อง webcam มาให้ได้ใช้งานอีกด้วยโดยจะอยู่ส่วนบนของจอภาพ

DSC_9884

ตัวเครื่องจะมี ทัชแพท มาให้ได้ใช้งานแทนเมาส์เหมือนกับโน๊ทบุคทั่วๆไป แต่มีขนาดใหญ่เลื่อนได้สบายมือมากๆครับ

DSC_9887

 

สำหรับตัวเครื่องนี้จะมีการเจาะช่องระบายอากาศเอาไว้เรียกว่าใหญ่พอสมควรเลยทีเดียวทำให้การระบายความร้อนทำออกมาได้เป็นอย่างดี

spac

สำหรับสเปคในการทดสอบวันนี้นะครับจะเป็น CPU FX 7600P พร้อมการ์ดจอ R7 แบบ DUAL หรือ CrosseFire นั้นเองครับ
สำหรับความจุแรมจริงๆได้ที่ 4 GB แต่เพื่อการรีดประสิทธิภาพสูงสุดผมจึงเสียบให้ครบ 2 แถวนะครับ

1 2 3 4 11

1111

32

15

pass

TombRaider 2015-11-03 21-10-34-32

JustCause2 2015-11-03 20-34-23-04

SniperElite3 2015-11-03 21-02-02-25

Shipping-ThiefGame 2015-11-03 21-07-32-15

HMA 2015-11-03 20-19-50-04

fff

ff

f

 

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบเรียกได้ว่าราคาเครื่องเพียง 15,900 บาทนั้น มันทำประสิทธิภาพเกินราคา แถมยังได้โน๊ทบุคที่มีพลัง CPU มากถึง 4 หัว และเท่านั้นยังไม่พอ เพราะทาง ASUS ได้ใช้งานระบบ dual graphics มาให้ในเครื่องหรือการใช้งานการ์ดจอบนตัว CPU รวมกับ การ์ดจอแยกนั้นเองครับ ทำให้ประสิทธิภาพที่ได้รับเกินคุ้ม แถมราคานี้อยากจะบอกว่ามีในงานคอมมาทวันที่ 6-8 นี้เท่านั้น ราคาพิเศษแบบนี้อย่าพลาดเพราะตัวเครื่องราคาปกติอยู่ที่ประมาณ 25,000 บาทเลยทีเดียวครับ สำหรับของแถมหรือโปรเด็ดๆนั้นลองไปเดินดูได้ที่งาน และถ้าใครอยากให้เครื่องรีดประสิทธิภาพได้สูงสุดหาแรมมาใส่เพิ่มอีกหนึ่งแถวจะทำให้ขับพลังและประสิทธิภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ สำหรับวันนี้ยังไงทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ _/\_

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า