Asus ROG ออกคีย์บอร์ดรุ่น Horus GK2000

Asus ROG ออกคีย์บอร์ดรุ่น Horus GK2000

 

Asus เพิ่งเพิ่มสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดอีกตัวหนึ่งในส่วนของ Republic of Gamers (ROG) division คือ Horus GK2000 เป็นตัวคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ ที่มีหน้าตาค่อนข้างดุ แรง สำหรับเกมส์เมอร์ทั้งหลาย

Horus GK2000

การยำและออกแบบมุมมองทางด้านโครงสร้างและตัวแป้นนั้น มันสื่อถึงการเป็นสินค้าของ ROG product ไม่ว่าจะเป็่นปีกทั้งสองข้างที่ยื่นออกมา หรือตัวประกอบต่างๆนั้น มันช่างดูดุดัน มีคุณภาพ วัสดุที่ใช้ ผิวสัมผัสของตัวโครงสร้าง ซึ่งใช้วิธีการพิเศษในการผลิตขึ้นมา ตัวพักด้านล่างที่รองรับใต้ข้อมือสามารถถอดออกได้ และการตั้งระดับแป้นให้ถนัดมือยิ่งขึ้นได้ถึง 2 ระดับ พร้อมกับขาตั้งที่ให้มาพร้อมสำหรับ อุปกรณ์ มือถือ เช่น โทรศัพท์ มีมาให้พร้อมเสร็จ

จุดเด่นอีกอย่างคือ ตัว keyboard มาพร้อม 32-bit MCU และ 4MB  memory เพื่อรองรับการตั้งค่า ระบบไฟ และตัว macros และยังเผื่อ ระบบข้อมูลส่วนอื่นที่เอื้อต่อตัวคีย์บอร์ดอีกด้วย ในด้านตัว macro นั้นผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ถึง to 80 macro commands รวมตัว mouse และ ปุ่มส่วนของ  media-control ที่สามารถนำมาผสมผสานกันและเก็บข้อมูลเอาไว้ได้อีกถึง 10 profiles.

Asus เลือก Cherry MX Red key switches สำหรับรุ่น Horus GK2000 เพราะด้วยความพิเศษของมันเองที่ไม่ค่อยจะด้งเท่าไหร่ และ ให้รู้สึกที่เบาเวลา กดและสัมผัสลงไปในตัวแป้นพิมพ์ (45g) ในตัวปุ่มกดแต่ละตัวมาพร้อมไฟ red LED backlight ที่สามารถตั้งค่าได้ของแต่ละปุ่ม และยังมาพร้อมกับจังหวะไฟอีกถึง 5 โหมดด้วยกัน หรือ สามารถเพิ่มได้อีก 6 เพื่อสิ่งที่ผู้ใช้อยากจะให้เป็น LED layout.

ตัววัสดุที่เป็น keycaps ผลิตด้วย ABS และพ่นทับด้วย UV coating รูปทรงเหมาะกับการเล่นเกมส์และใช้ทั่วไป มีตัวปรับเสียงและยังสามารถปรับความสว่างของไฟได้อีกด้วย และยังมี built-in USB 2.0 ports 2 ช่อง headphone และ mic   macro keys 5 ตัว และยังมี N-Key rollover (NKRO) ให้มาด้วย และในรุ่นนี้ยังแถมกระเป๋าเพื่อที่จะนำพาไปไหนได้สะดวกอีกด้วย ส่วนการวางจำหน่ายเมื่อไหร่และราคา ยังไม่ได้ประกาศอย่างแน่นอน

ที่มาเครดิต asus.com

 

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

AIS Academy ต่อยอดภารกิจ คิดเผื่อ เพื่อคนไทย ผนึก สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา(CICan) สร้างโอกาส ทลายข้อจำกัด ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

AIS Academy ในฐานะสมาชิกที่ดีของสังคม ยังคงเดินหน้าผลักดันองค์ความรู้ให้คนไทย จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงหลักสูตรการเรียนรู้ที่ทันสมัย เสริมขีดความสามารถและการพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลก ผ่านการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งของ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า