Asus ROG ออกคีย์บอร์ดรุ่น Horus GK2000

Asus ROG ออกคีย์บอร์ดรุ่น Horus GK2000

 

Asus เพิ่งเพิ่มสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดอีกตัวหนึ่งในส่วนของ Republic of Gamers (ROG) division คือ Horus GK2000 เป็นตัวคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ ที่มีหน้าตาค่อนข้างดุ แรง สำหรับเกมส์เมอร์ทั้งหลาย

Horus GK2000

การยำและออกแบบมุมมองทางด้านโครงสร้างและตัวแป้นนั้น มันสื่อถึงการเป็นสินค้าของ ROG product ไม่ว่าจะเป็่นปีกทั้งสองข้างที่ยื่นออกมา หรือตัวประกอบต่างๆนั้น มันช่างดูดุดัน มีคุณภาพ วัสดุที่ใช้ ผิวสัมผัสของตัวโครงสร้าง ซึ่งใช้วิธีการพิเศษในการผลิตขึ้นมา ตัวพักด้านล่างที่รองรับใต้ข้อมือสามารถถอดออกได้ และการตั้งระดับแป้นให้ถนัดมือยิ่งขึ้นได้ถึง 2 ระดับ พร้อมกับขาตั้งที่ให้มาพร้อมสำหรับ อุปกรณ์ มือถือ เช่น โทรศัพท์ มีมาให้พร้อมเสร็จ

จุดเด่นอีกอย่างคือ ตัว keyboard มาพร้อม 32-bit MCU และ 4MB  memory เพื่อรองรับการตั้งค่า ระบบไฟ และตัว macros และยังเผื่อ ระบบข้อมูลส่วนอื่นที่เอื้อต่อตัวคีย์บอร์ดอีกด้วย ในด้านตัว macro นั้นผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ถึง to 80 macro commands รวมตัว mouse และ ปุ่มส่วนของ  media-control ที่สามารถนำมาผสมผสานกันและเก็บข้อมูลเอาไว้ได้อีกถึง 10 profiles.

Asus เลือก Cherry MX Red key switches สำหรับรุ่น Horus GK2000 เพราะด้วยความพิเศษของมันเองที่ไม่ค่อยจะด้งเท่าไหร่ และ ให้รู้สึกที่เบาเวลา กดและสัมผัสลงไปในตัวแป้นพิมพ์ (45g) ในตัวปุ่มกดแต่ละตัวมาพร้อมไฟ red LED backlight ที่สามารถตั้งค่าได้ของแต่ละปุ่ม และยังมาพร้อมกับจังหวะไฟอีกถึง 5 โหมดด้วยกัน หรือ สามารถเพิ่มได้อีก 6 เพื่อสิ่งที่ผู้ใช้อยากจะให้เป็น LED layout.

ตัววัสดุที่เป็น keycaps ผลิตด้วย ABS และพ่นทับด้วย UV coating รูปทรงเหมาะกับการเล่นเกมส์และใช้ทั่วไป มีตัวปรับเสียงและยังสามารถปรับความสว่างของไฟได้อีกด้วย และยังมี built-in USB 2.0 ports 2 ช่อง headphone และ mic   macro keys 5 ตัว และยังมี N-Key rollover (NKRO) ให้มาด้วย และในรุ่นนี้ยังแถมกระเป๋าเพื่อที่จะนำพาไปไหนได้สะดวกอีกด้วย ส่วนการวางจำหน่ายเมื่อไหร่และราคา ยังไม่ได้ประกาศอย่างแน่นอน

ที่มาเครดิต asus.com

 

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า