Asus Zenfone 2 สรุป สเปค ราคา วันวางจำหน่าย อัพเดทล่าสุด

Asus Zenfone 2 สรุป สเปค ราคา วันวางจำหน่าย อัพเดทล่าสุด : รีวิวเปรียบเทียบ Asus Zenfone 2 รุ่นหน้าจอแบบ Full HD vs HD ต่างกันแค่ไหน

มาอยู่ในมือทีมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Asus Zenfone 2 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB รุ่นแรกของโลก โดยภายใต้ชื่อ Asus Zenfone 2 นั้น จะมีให้เลือกหลายโมเดลด้วยกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันตรง ความละเอียดของหน้าจอแสดงผล, หน่วยความจำ RAM รวมไปถึงชิปเซ็ตในการประมวลผล ซึ่งในการเลือกซื้อนั้น นอกจากจะดูกันตรงที่ โมเดล เป็นหลักแล้ว จะต้องดูที่ส่วนประกอบหลักอื่นๆ ข้างกล่องแพ็กเกจด้วย เนื่องจากแต่ละโมเดล จะมีดีไซน์ที่เหมือนกันครับ

โดยในวันนี้ ทีมงาน techmoblog จะมาเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Zenfone 2 รุ่นหน้าจอความละเอียดระดับ HD (1280 x 720 พิกเซล) ซึ่งเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB กับ รุ่นหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล) ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB โดยการเปรียบเทียบนี้ ไว้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อ Asus Zenfone 2 ที่ใกล้จะวางจำหน่ายในไทยแล้วเร็วๆ นี้ว่าระหว่างหน้าจอความละเอียดแบบ HD และ Full HD จะส่งผลต่อการใช้งานมากน้อยแค่ไหน

Zenfone 2 หน้าจอ HD (ซ้าย) vs Zenfone 2 หน้าจอ Full HD (ขวา)

มาเริ่มกันที่หน้า Homescreen กันก่อน โดยทีมงาน ตั้งค่าให้ทั้ง 2 รุ่นใช้ภาพวอลเปเปอร์แบบเดียวกัน เพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบ เราจะมาซูมภาพกันใกล้ๆ ดูว่า แตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

จากภาพข้างต้น จะเห็นได้ว่า ไอคอนจากหน้าจอความละเอียดแบบ Full HD นั้น จะมีความคมชัดกว่า ส่วนหน้าจอความละเอียดแบบ HD ภาพจะเบลอเล็กน้อย

ถัดมา มาดูความคมชัดของตัวอักษรกันบ้าง ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่า หน้าจอความละเอียดแบบ Full HD ให้ภาพที่คมชัดกว่า หน้าจอความละเอียดแบบ HD เช่นกัน

Zenfone 2 หน้าจอความละเอียดแบบ HD (ซ้าย) vs Full HD (ขวา)

มาดูกันที่ ความสว่างของหน้าจอแสดงผล กันบ้าง โดยทีมงาน ได้ปิดฟังก์ชัน Auto-Brightness และเปิดความสว่างของหน้าจอจนสุดทั้ง 2 รุ่น ได้ผลการทดสอบตามตัวอย่างข้างต้น พอจะเดากันได้หรือไม่ครับว่า รุ่นไหนคือ Zenfone 2 หน้าจอความละเอียดแบบ Full HD

สำหรับความแตกต่างระหว่าง Zenfone 2 รุ่นหน้าจอความละเอียดแบบ HD กับ Full HD นั้น ถ้าเป็นการใช้งานโดยทั่วๆ ไป อาจจะไม่แตกต่างกันมากนัก บางท่านอาจจะมองไม่เห็นความแตกต่างเลยก็ได้ แต่ถ้าหากใช้งานไปได้ระยะหนึ่ง จะสามารถตอบโจทย์ได้เองว่า หน้าจอความละเอียดแบบ Full HD นั้น มองแล้วสบายตามากกว่า ถ้าหากถามว่า จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องซื้อ สมาร์ทโฟนที่มีความละเอียดหน้าจอระดับ Full HD ถ้าในแง่ของการใช้งานทั่วๆ ไป คงไม่จำเป็นครับ แต่ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่า หน้าจอแบบ Full HD ไม่ดีเสมอไป เพราะทุกอย่างอยู่ที่ความต้องการ และความชื่นชอบของผู้ซื้อเป็นหลักเสียมากกว่า

โดยในครั้งหน้า ทีมงาน techmoblog จะมารีวิว ความแตกต่างระหว่าง Zenfone 2 รุ่น RAM 4 GB และรุ่น RAM 2 GB มาให้ชมกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้งานทั่วไป และการประมวลผล อย่าลืมติดตามกันครับ

สรุปราคา Zenfone 2 อย่างเป็นทางการจากเอซุส เริ่มต้นที่ 6,990 บาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วที่ประเทศอินโดนีเซีย สำหรับ Zenfone 2 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ชูจุดเด่นตรงที่ เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB นั่นเอง ซึ่งในวันนี้ ทีมงาน techmoblog ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานเปิดตัว Experience The ZenFone 2 (See What Others Can’t See) ที่ประเทศอินโดนีเซีย จึงจะขอสรุปรายละเอียดภายในงาน รวมไปถึง Zenfone 2 โมเดลต่างๆ ที่จะวางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซียให้ชาวสมาชิกได้รับทราบกัน

ภาพบรรยากาศภายในงาน

สำหรับ Zenfone 2 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย จะแบ่งออกเป็น 4 โมเดลด้วยกัน เพื่อให้มองเห็นภาพที่ชัดขึ้น จึงขอทำเป็นตารางสรุปไว้ดังนี้ครับ

** ราคาในไทยข้างต้น เป็นราคาแบบไม่เป็นทางการ

สำหรับกำหนดการวางจำหน่าย Zenfone 2 ในไทยนั้น คาดว่า น่าจะได้สัมผัสกันในงาน Thailand Mobile Expo วันที่ 7-10 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะมีจำนวนจำกัด ส่วนใครที่พลาดจับจองกันในงาน สามารถซื้อกันได้ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ซึ่งความคืบหน้าจะเป็นอย่างไร ทางทีมงานจะรายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ราคา Zenfone 2 รุ่น RAM 4 GB เครื่องหิ้ว มาแล้ว! เริ่มต้นที่ 12,000 บาท

หลังจากเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ได้มีการวางจำหน่าย Zenfone 2 รุ่น RAM 2 GB เครื่องหิ้ว (เครื่องนอก) กันไปแล้วที่มาบุญครอง ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 8,500 บาท ตามที่ทีมงาน techmoblog รายงานไปแล้วนั้น ล่าสุด ราคาZenfone 2 รุ่น RAM 4 GB ที่ถือว่า เป็นรุ่นที่ถูกจับตามองมากที่สุด ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ที่ห้างมาบุญครอง

โดย Zenfone 2 รุ่น RAM 4 GB เครื่องหิ้ว มาบุญครอง นี้ มีให้เลือก 2 ขนาดความจุด้วยกัน ได้แก่ ความจุ 32 GB อยู่ที่ 12,000 บาท และความจุ 64 GB อยู่ที่ 14,000 บาท ซึ่งเครื่องหิ้ว จะไม่มีการรับประกันศูนย์ในกรณีที่ตัวเครื่องมีปัญหา โดยใครที่รอ Zenfone 2 รุ่น RAM 4 GB เครื่องศูนย์ไทยไม่ไหว สามารถไปซื้อจากร้านประจำกันได้ เนื่องจากอยู่ในระดับราคาที่จับต้องได้ครับ ส่วนเครื่องศูนย์ไทย คาดว่า จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ครับ

ราคา Asus Zenfone 2 เครื่องหิ้ว มาบุญครอง มาแล้ว! ราคาแรงตามคาด

สำหรับใครที่รอเป็นเจ้าของ Asus Zenfone 2 อยู่ ล่าสุด มีข่าวดีออกมาแล้ว เมื่อร้านจำหน่ายมือถือรายใหญ่บางร้านในห้างมาบุญครอง ได้นำ Asus Zenfone 2 เครื่องนอก (เครื่องหิ้ว) มาวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีราคาสูงกว่า ราคาเปิดตัว อยู่พอสมควรเลยทีเดียว

โดย Asus Zenfone 2 ที่นำมาจำหน่ายในไทยล็อตแรกนี้ จะเป็นโมเดล ZE550ML ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล, ชิปเซ็ต Intel Atom Z3560 แบบ Quad-Core Processor, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 64 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ ขนาด 3000 mAh และรองรับ 4G LTE โดยจะมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ, สีแดง และสีขาว ซึ่งใครที่เล็งรุ่นหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB คงต้องอดใจรอกันไปก่อน

สำหรับราคาของ Asus Zenfone 2 รุ่นหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB นี้ อยู่ที่ 8,500 บาท ซึ่งถือว่า สูงกว่าราคาเปิดตัวที่ทาง Asus ประกาศไว้ที่ NTD 5,990 หรือราวๆ 6,300 บาทเท่านั้น โดยผู้ที่ตัดสินใจซื้อในล็อตแรกนี้ แม้จะได้ใช้ก่อนใคร แต่ก็ต้องแลกมาด้วย จำนวนเงินที่ต้องจ่ายในราคาที่สูงกว่าปกติ อีกทั้งจะไม่มีการประกันศูนย์ในกรณีที่เครื่องมีปัญหาอีกด้วย

ส่วนใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปยังห้างมาบุญครอง ด้าน Lazada เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง ก็มี Asus Zenfone 2 โมเดล ZE550ML ซึ่งเป็นรุ่น Imported วางจำหน่ายเช่นกัน โดยมีราคาอยู่ที่ 8,999 บาท ซึ่งถือว่า สูงกว่ามาบุญครองเล็กน้อยครับ

ราคา Zenfone 2 ที่ไต้หวัน มาแล้ว!

เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่น ที่ถูกจับตามองอยู่ในขณะนี้ กับ Asus Zenfone 2 สมาร์ทโฟน RAM 4 GB รุ่นแรกของโลก ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในงาน CES 2015 ที่เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่น ที่มาพร้อมกับราคาสบายกระเป๋า และล่าสุด ทางเอซุส ได้เปิดตัว Asus Zenfone 2 ที่ประเทศไต้หวันแล้ว พร้อมกับเผยราคา Asus Zenfone 2 ออกมาด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า น่าสนใจมากเลยทีเดียว สรุปได้ดังนี้ครับ

• Asus Zenfone 2 โมเดล ZE551ML ซึ่งเป็นรุ่นตัวท็อป มาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p และ RAM 4 GB เคาะราคาที่ NTD 8,990 หรือประมาณ 9,400 บาท

• Asus Zenfone 2 โมเดล ZE551ML มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p และ RAM 2 GB เคาะราคาที่ NTD 6,990 หรือประมาณ 7,300 บาท

• Asus Zenfone 2 โมเดล ZE550ML มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720p และ RAM 2 GB เคาะราคาที่ NTD 5,990 หรือประมาณ 6,300 บาท

• Asus Zenfone 2 โมเดล ZE500CL มาพร้อมกับหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 720p และ RAM 2 GB เคาะราคาที่ NTD 4,990 หรือประมาณ 5,200 บาท

โดยราคาข้างต้น เป็นราคาจำหน่าย Asus Zenfone 2 ในประเทศไต้หวันเท่านั้น ส่วนราคา Zenfone 2 ในไทย จะเป็นเท่าไหร่ จะอยู่ที่ 9,990 – 10,900 บาทหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ – gsmarena.com

 

สเปค Asus Zenfone 2

สำหรับ Asus Zenfone 2 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น กลายเป็น สมาร์ทโฟน ที่ถูกจับตามองอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก ที่มาพร้อมกับ RAM ขนาด 4 GB ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ เรียกได้ว่า น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

– หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แบบ Gorilla Glass 3 ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล
– ชิปเซ็ต Intel Atom Z3580 แบบ 64-bit ความเร็ว 2.33 GHz
– หน่วยประมวลผลภาพ PowerVR G6430 GPU / รองรับ OpenGL 3.0
– RAM 4 GB (ส่วนอีกโมเดล RAM 2 GB)
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, เลนส์มุมกว้าง 85 องศา
– กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, เลนส์ 5 ชิ้น, รูรับแสง F/2.0 และไฟแฟลชแบบ LED
– แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh
– รัน Android 5.0 Lollipop
– รองรับ 2 ซิมการ์ดแบบ Dual Active
– รองรับ LTE

ราคา Zenfone 2 และวันวางจำหน่ายในไทย

สำหรับกำหนดการวางจำหน่าย Asus Zenfone 2 ในไทยนั้น ด้านแหล่งข่าวจากไต้หวัน ระบุมาอย่างชัดเจนแล้วว่า Zenfone 2 เตรียมวางจำหน่ายในไทย ในเดือนเมษายนนี้ สอดคล้องกับทาง IT City ที่เผยว่า เตรียมวางจำหน่ายในไทยเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า สาวก Asus Zenfone ในไทย น่าจะได้สัมผัส Zenfone 2 กันในช่วงต้นเดือนเมษายนครับ ส่วนราคา Zenfone 2 แม้จะยังไม่มีการประกาศราคาออกมา โดยสื่อต่างประเทศคาดว่า น่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $249 หรือราวๆ 8,200 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่า เป็นราคาที่ถูกและสุดคุ้มเมื่อเทียบกับสเปค ซึ่งทางทีมงาน techmoblog ประมาณการณ์ว่า ราคา Zenfone 2 ในไทย คงจะไม่เกินหมื่น น่าจะอยู่ที่ราวๆ 9,990 บาทครับ

 

 

ที่มา : techmoblog.com

 

 

สรุป สเปค ราคา วันวางจำหน่าย อัพเดทล่าสุด รีวิว Asus Zenfone 2 จอแบบ Full HD  HD ต่างกันแค่ไหน smartphone มือถือ 

Related articles

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า