AYANEO NEXT คอนโซลเกมพกพารุ่นใหม่ มาพร้อม AMD Ryzen 6000 Series

ช่วงหลังมานี้รู้สึกว่ามีแบรนด์ต่าง ๆ พากันทำคอนโซลเกมพกพาออกมาแข่งกันมากมาย ล่าสุด AYANEO อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำคอนโซลเกมพกพาสเปกแรง เตรียมเปิดตัว AYANEO NEXT ที่ใช้ซีพียู AMD รุ่นใหม่ครับ !!

เดิม AYANEO เครื่องใหม่มีแผนจะเปิดตัวในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ แต่ทางแบรนด์ได้เลือนวันเปิดตัวเป็นวันที่ 5 มกราคม ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ AMD จะเปิด Conference ผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วย เป็นไปได้ว่าทาง AYANEO คงต้องการอุบสเปกไว้ก่อน เพื่อรอให้ AMD ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จนเสร็จสิ้น

สาเหตุที่ AYANEO ต้องปิดสเปกไว้รอ AMD นั้น เป็นเพราะ AYANEO NEXT คอนโซลเกมพกพารุ่นใหม่ จะมาพร้อมซีพียู AMD “Rembrandt” Ryzen 6000 Series สถาปัตยกรรม Zen 3+ ถือว่าใหม่สุดเมื่อเทียบกับคอนโซลที่ใช้ซีพียูของ AMD เลยล่ะครับ

ซีพียู AMD Rembrandt เทียบกับ Steam Aerith SoC ซีพียูใน Steam Deck

ซีพียู Rembrandt ของ AYANEO คาดว่าจะใช้ชิปกราฟิก RDNA2 12 CUs ในขณะที่ Steam Deck มี 8 EUs ส่วนแกนประมวลผลยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งเราคงต้องมารอดูกันอีกทีในการทดสอบว่าจะเล่นเกมออกมาได้ดีขนาดไหน โดยเฉพาะเมื่อทดสอบการเล่นเกมใน Windows 11 ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า