Be Quiet เปิดตัวรุ่น Dark Power Pro 11 1000w

Be Quiet เปิดตัวรุ่น Dark Power Pro 11 1000w

be quiet! เป็นบริษัทอยู่ที่ German ที่มีความเชี่ยวชายทางด้านการผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับ ระบบทำความเย็น (cooling products) คอมเคส (cases), และตัวจ่ายพลังงาน PSU  (power supplies) เป็นบริษัทที่ชื่อเสียงใน เยอรมัน และถนัดทางด้านคิดค้นสินค้าประเภทนี้ให้ทำงานให้ได้เงียบสนิท และปัจจุบันกำลังจะขยานไปยังแถบ อเมริกาเหนือ เพื่อที่จะต่อกรกับ Corsair และ EVGA. และในรุ่นล่าสุดนี้ ทาง บริษัทได้ร่วมกันพัฒนาสินค้ากับ บริษัท FSP (เป็นอีกบริษัทหนึ่งในไต้หวันถนัดทางด้าน PSU ด้วยเหมือนกัน) เพื่อผลิต PSU รุ่น Dark Power Pro 11 ภายใต้ชื่อ บริษัทของ Be Quiet แต่ผลิตที่ FSP

Be Quiet

โดยในรุ่นนี้ยังมีให้เลือกอีก 2 รุ่นได้แก่ 550 W และ1200 W. โดยทั้ง 3 รุ่นมี ใบรับประกันคุรภาพจาก 80 PLUS Platinum และสิ่งที่ทำให้สินค้าของ Be Quiet นั้นแตกต่างและแปลกไปจากคู่แข่งเพราะว่ายังมีสาย ATX ที่ยังเป็นระบบเก่าอยู่เพียงกลุ่มเดียว และทางบริษัทก็ยังย้ำด้วยว่าอยากเก็บมันเอาไว้แบบนั้น

Dark Power Pro 11 1000w

ในรุ่น Dark Power P11-1000 มีประสิทธิภาพมากพอที่จะรองรับการใช้งาน multiple VGAs, และยังมีช่องว่างให้เสียบต่อยังพอเพียงโดยไม่ต้องกังวนว่าจะไม่พอ และยังสามารถ จ่ายพลังงาน ไปยังพัดลมเพื่อควบคมอุณภูมิภายในเคสได้อีกถึง 4 ตัว โดยมีรางไฟที่เป็นไฟ 12V ที่สามารถต่อขยายได้ให้เป็นจุดต่อไฟรวมกัน หรือจะต่อให้เป็นแบบสวิช ก็ยังได้

bq3

ด้วยคุณภาพที่รับรองในระดับ Platinum efficiency และความสามารถที่จ่ายพลังงานคงที่ในระดับอุรภูมิที่ต่ำเพียง 50 °C  นั้นก็สามารถยืนยันได้แล้วว่า นี้ไม่ใช่สินค้าที่อยู่ในระดับทั่วไป แถมยังมรระบบป้องกันอย่างเช่น ระบบระบายความร้อนที่เปี่ยมไปด้วยวัสดุคุณภาพ (top-notch)  ที่เป็นจุดแข็งของ สินค้ารุ่นนี้ ตัวลูกปืนของพัดลม เป็นระบบ  Fluid Dynamic Bearing (FDB) เป็นตัวที่สุดยอดที่สุดในวงการก็ว่าได้ และยังรองรับ Haswell อีกด้วย สายเคเบิ้ลเป็นแบบ  modular. แต่อย่าลืมว่ามีเพียงสายกลุ่มเดียวที่ยังเป็นแบบพื้นฐานหรือแบบเก่าอยู่คือสาย  ATX cable ซึ่งก็แปลกดี และไม่มี passive mode ตัวเครื่องนั้นค่อนข้างใหญ่ โดยมีความลึกอยู่ที่  19 cm มาพร้อมการรับประกัน 5 ปี และราคาก็ค่อนข้างสมน้ำสมเนื่้อในระดับ พรีเมี่ยม

bq4

เมื่ออยู่ในโหมดการจ่ายไฟเต็มที่ที่ 150 W maximum power output, ตัวรางจ่ายไฟนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 4 ตัว สามารถต่อเชื่อมกันให้เป็นหนึ่งแล้วก็จะได้ไฟอีกเกือบ 1 kW. ตัวรางไฟ 5VSB นี้ค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพมากแต่หากเพิ่มอีกไม่กี่ watts  ก็จะดีขึ้นไม่น้อยเลย

bq5

bq6

bq7

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า