Be Quiet เปิดตัวรุ่น Dark Power Pro 11 1000w

Be Quiet เปิดตัวรุ่น Dark Power Pro 11 1000w

be quiet! เป็นบริษัทอยู่ที่ German ที่มีความเชี่ยวชายทางด้านการผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับ ระบบทำความเย็น (cooling products) คอมเคส (cases), และตัวจ่ายพลังงาน PSU  (power supplies) เป็นบริษัทที่ชื่อเสียงใน เยอรมัน และถนัดทางด้านคิดค้นสินค้าประเภทนี้ให้ทำงานให้ได้เงียบสนิท และปัจจุบันกำลังจะขยานไปยังแถบ อเมริกาเหนือ เพื่อที่จะต่อกรกับ Corsair และ EVGA. และในรุ่นล่าสุดนี้ ทาง บริษัทได้ร่วมกันพัฒนาสินค้ากับ บริษัท FSP (เป็นอีกบริษัทหนึ่งในไต้หวันถนัดทางด้าน PSU ด้วยเหมือนกัน) เพื่อผลิต PSU รุ่น Dark Power Pro 11 ภายใต้ชื่อ บริษัทของ Be Quiet แต่ผลิตที่ FSP

Be Quiet

โดยในรุ่นนี้ยังมีให้เลือกอีก 2 รุ่นได้แก่ 550 W และ1200 W. โดยทั้ง 3 รุ่นมี ใบรับประกันคุรภาพจาก 80 PLUS Platinum และสิ่งที่ทำให้สินค้าของ Be Quiet นั้นแตกต่างและแปลกไปจากคู่แข่งเพราะว่ายังมีสาย ATX ที่ยังเป็นระบบเก่าอยู่เพียงกลุ่มเดียว และทางบริษัทก็ยังย้ำด้วยว่าอยากเก็บมันเอาไว้แบบนั้น

Dark Power Pro 11 1000w

ในรุ่น Dark Power P11-1000 มีประสิทธิภาพมากพอที่จะรองรับการใช้งาน multiple VGAs, และยังมีช่องว่างให้เสียบต่อยังพอเพียงโดยไม่ต้องกังวนว่าจะไม่พอ และยังสามารถ จ่ายพลังงาน ไปยังพัดลมเพื่อควบคมอุณภูมิภายในเคสได้อีกถึง 4 ตัว โดยมีรางไฟที่เป็นไฟ 12V ที่สามารถต่อขยายได้ให้เป็นจุดต่อไฟรวมกัน หรือจะต่อให้เป็นแบบสวิช ก็ยังได้

bq3

ด้วยคุณภาพที่รับรองในระดับ Platinum efficiency และความสามารถที่จ่ายพลังงานคงที่ในระดับอุรภูมิที่ต่ำเพียง 50 °C  นั้นก็สามารถยืนยันได้แล้วว่า นี้ไม่ใช่สินค้าที่อยู่ในระดับทั่วไป แถมยังมรระบบป้องกันอย่างเช่น ระบบระบายความร้อนที่เปี่ยมไปด้วยวัสดุคุณภาพ (top-notch)  ที่เป็นจุดแข็งของ สินค้ารุ่นนี้ ตัวลูกปืนของพัดลม เป็นระบบ  Fluid Dynamic Bearing (FDB) เป็นตัวที่สุดยอดที่สุดในวงการก็ว่าได้ และยังรองรับ Haswell อีกด้วย สายเคเบิ้ลเป็นแบบ  modular. แต่อย่าลืมว่ามีเพียงสายกลุ่มเดียวที่ยังเป็นแบบพื้นฐานหรือแบบเก่าอยู่คือสาย  ATX cable ซึ่งก็แปลกดี และไม่มี passive mode ตัวเครื่องนั้นค่อนข้างใหญ่ โดยมีความลึกอยู่ที่  19 cm มาพร้อมการรับประกัน 5 ปี และราคาก็ค่อนข้างสมน้ำสมเนื่้อในระดับ พรีเมี่ยม

bq4

เมื่ออยู่ในโหมดการจ่ายไฟเต็มที่ที่ 150 W maximum power output, ตัวรางจ่ายไฟนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 4 ตัว สามารถต่อเชื่อมกันให้เป็นหนึ่งแล้วก็จะได้ไฟอีกเกือบ 1 kW. ตัวรางไฟ 5VSB นี้ค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพมากแต่หากเพิ่มอีกไม่กี่ watts  ก็จะดีขึ้นไม่น้อยเลย

bq5

bq6

bq7

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า