Be Quiet เปิดตัวรุ่น Dark Power Pro 11 1000w

Be Quiet เปิดตัวรุ่น Dark Power Pro 11 1000w

be quiet! เป็นบริษัทอยู่ที่ German ที่มีความเชี่ยวชายทางด้านการผลิตสินค้าที่เกี่ยวกับ ระบบทำความเย็น (cooling products) คอมเคส (cases), และตัวจ่ายพลังงาน PSU  (power supplies) เป็นบริษัทที่ชื่อเสียงใน เยอรมัน และถนัดทางด้านคิดค้นสินค้าประเภทนี้ให้ทำงานให้ได้เงียบสนิท และปัจจุบันกำลังจะขยานไปยังแถบ อเมริกาเหนือ เพื่อที่จะต่อกรกับ Corsair และ EVGA. และในรุ่นล่าสุดนี้ ทาง บริษัทได้ร่วมกันพัฒนาสินค้ากับ บริษัท FSP (เป็นอีกบริษัทหนึ่งในไต้หวันถนัดทางด้าน PSU ด้วยเหมือนกัน) เพื่อผลิต PSU รุ่น Dark Power Pro 11 ภายใต้ชื่อ บริษัทของ Be Quiet แต่ผลิตที่ FSP

Be Quiet

โดยในรุ่นนี้ยังมีให้เลือกอีก 2 รุ่นได้แก่ 550 W และ1200 W. โดยทั้ง 3 รุ่นมี ใบรับประกันคุรภาพจาก 80 PLUS Platinum และสิ่งที่ทำให้สินค้าของ Be Quiet นั้นแตกต่างและแปลกไปจากคู่แข่งเพราะว่ายังมีสาย ATX ที่ยังเป็นระบบเก่าอยู่เพียงกลุ่มเดียว และทางบริษัทก็ยังย้ำด้วยว่าอยากเก็บมันเอาไว้แบบนั้น

Dark Power Pro 11 1000w

ในรุ่น Dark Power P11-1000 มีประสิทธิภาพมากพอที่จะรองรับการใช้งาน multiple VGAs, และยังมีช่องว่างให้เสียบต่อยังพอเพียงโดยไม่ต้องกังวนว่าจะไม่พอ และยังสามารถ จ่ายพลังงาน ไปยังพัดลมเพื่อควบคมอุณภูมิภายในเคสได้อีกถึง 4 ตัว โดยมีรางไฟที่เป็นไฟ 12V ที่สามารถต่อขยายได้ให้เป็นจุดต่อไฟรวมกัน หรือจะต่อให้เป็นแบบสวิช ก็ยังได้

bq3

ด้วยคุณภาพที่รับรองในระดับ Platinum efficiency และความสามารถที่จ่ายพลังงานคงที่ในระดับอุรภูมิที่ต่ำเพียง 50 °C  นั้นก็สามารถยืนยันได้แล้วว่า นี้ไม่ใช่สินค้าที่อยู่ในระดับทั่วไป แถมยังมรระบบป้องกันอย่างเช่น ระบบระบายความร้อนที่เปี่ยมไปด้วยวัสดุคุณภาพ (top-notch)  ที่เป็นจุดแข็งของ สินค้ารุ่นนี้ ตัวลูกปืนของพัดลม เป็นระบบ  Fluid Dynamic Bearing (FDB) เป็นตัวที่สุดยอดที่สุดในวงการก็ว่าได้ และยังรองรับ Haswell อีกด้วย สายเคเบิ้ลเป็นแบบ  modular. แต่อย่าลืมว่ามีเพียงสายกลุ่มเดียวที่ยังเป็นแบบพื้นฐานหรือแบบเก่าอยู่คือสาย  ATX cable ซึ่งก็แปลกดี และไม่มี passive mode ตัวเครื่องนั้นค่อนข้างใหญ่ โดยมีความลึกอยู่ที่  19 cm มาพร้อมการรับประกัน 5 ปี และราคาก็ค่อนข้างสมน้ำสมเนื่้อในระดับ พรีเมี่ยม

bq4

เมื่ออยู่ในโหมดการจ่ายไฟเต็มที่ที่ 150 W maximum power output, ตัวรางจ่ายไฟนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 4 ตัว สามารถต่อเชื่อมกันให้เป็นหนึ่งแล้วก็จะได้ไฟอีกเกือบ 1 kW. ตัวรางไฟ 5VSB นี้ค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพมากแต่หากเพิ่มอีกไม่กี่ watts  ก็จะดีขึ้นไม่น้อยเลย

bq5

bq6

bq7

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า