PR: 3 ประโยชน์ของแอปกรอกข้อมูลส่วนตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

0

3 ประโยชน์ของแอปกรอกข้อมูลส่วนตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

 

 

ในโลกยุคปัจจุบัน การกรอกแบบฟอร์มออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่มีใครหนีพ้นเลยจริง ๆ นั่นก็เพราะว่าเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาไปไกล และข้อมูลที่มีมากขึ้นจนทำให้หลากหลายหน่วยงานต้องหาช่องทางหรือวิธีการในการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและบุคลากร ควบคู่ไปกับการจัดการกับข้อมูลมากมายให้อยู่ในรูปแบบที่เรียกใช้งานง่าย ทำให้การกรอกและจัดเก็บข้อมูลออนไลน์เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งผู้บริโภคอย่างเราก็ได้ประโยชน์ในแง่ของความสะดวกสบายในการ Fill out ข้อมูลต่าง ๆ ด้วยแอปกรอกข้อมูลด้วยเช่นกัน เราไปดูกันดีกว่าว่าประโยชน์อันสุดยอดของแอปลักษณะนี้มีอะไรบ้าง

 

 

สะดวก ง่าย ไม่ต้องกรอกสิ่งเดิมซ้ำ ๆ

แอปกรอกข้อมูลนั้นสามารถบันทึกและจดจำข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ของผู้ใช้บริการแต่ละคนได้ และเมื่อต้องกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ที่ต้องการข้อมูลชุดเดิม ๆ ผู้ใช้บริการก็หายห่วงและสบายใจได้เลยว่าจะไม่ต้องเหนื่อยกับการต้องมานั่งกรอกข้อมูลชุดเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาจนเสียเวลาอีกต่อไป เพราะแอปนี้จะช่วยจดจำและกรอกข้อมูลที่มีอยู่ในฐานข้อมูลให้กับเราโดยอัตโนมัติ สิ่งที่เราต้องทำก็คือรีวิวอีกครั้งว่าข้อมูลนั้นถูกต้องแล้วหรือไม่ หากบางอย่างไม่เป็นปัจจุบันก็สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้

 

สบายกว่า เพราะไม่ต้องพกเอกสารเยอะ

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่แอปกรอกข้อมูลดี ๆ สักแอปทำได้ก็คือการเป็นเสมือนล็อกเกอร์หรือตู้เก็บข้อมูลส่วนตัว คอยบันทึกข้อมูลส่วนตัวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพื้นฐานอย่างชื่อ นามสกุล ที่อยู่ ซึ่งเป็นข้อมูลทั่ว ๆ ไป ไปจนถึงข้อมูลที่ต้องการความปลอดภัยในการจัดเก็บอย่างข้อมูลบัตรประชาชน บัตรเครดิต และบัตรสมาชิกต่าง ๆ ก็สามารถจัดเก็บและดึงมาใช้ในการกรอกแบบฟอร์มที่มีการเชื่อมต่อกับแอปได้อย่างง่ายดายในที่เดียว จึงไม่ต้องพกเอกสารเยอะและสามารถนำข้อมูลมาใช้ได้ทันทีที่ต้องการ

 

ปลอดภัย ข้อมูลไม่รั่วไหล

หมดห่วงได้เลยว่าแอปกรอกข้อมูลนั้นเก็บข้อมูลส่วนตัวของเราไว้มากมายแล้วข้อมูลเหล่านั้นจะรั่วไหลไปสู่บุคคลที่สามหรือถูกนำไปใช้หาผลประโยชน์ทางการตลาดโดยที่เราไม่ยินยอมหรือไม่ เพราะแอปประเภทนี้จะมีการเข้ารหัสและการันตีการเข้าถึงข้อมูลว่ามีเพียงเราเท่านั้นที่จะเข้าไปดูหรือแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ อีกทั้งจะไม่มีการนำข้อมูลไปขายให้กับ Third Party แน่ ๆ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์ดี ๆ ของแอปกรอกข้อมูลที่นอกจากจะช่วยให้หน่วยงานต่าง ๆ ทำงานง่ายขึ้นแล้ว ยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคในการกรอกแบบฟอร์มต่าง ๆ ที่ต้องเติมข้อมูลจำนวนมากให้สะดวกสบายขึ้น จบปัญหาการพกพาเอกสาร และยังมั่นใจได้เลยในเรื่องของความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวและบัตรสำคัญต่าง ๆ ที่เราซิงค์เก็บไว้ในแอป