PR: Beko แชร์เทคนิคผ้าสะอาดปลอดฝุ่น ปลอดโรค ฝ่าภัยสุขภาพในวันที่อากาศแปรปรวน

 

กรุงเทพฯ, 6 พฤศจิกายน 2566 – สังเกตไหมว่าช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ คนรอบตัวทยอยป่วยกันเยอะมาก เพราะสภาพอากาศและความชื้นจากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งเสริมให้ละอองฝอยเชื้อโรคสามารถอยู่ในอากาศได้นานขึ้น จึงเพิ่มโอกาสการสัมผัสเชื้อและเกิดการแพร่ระบาดได้ง่าย โดยเฉพาะในพื้นที่ปิด เช่น บนระบบขนส่งสาธารณะหรือในห้องที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก เห็นได้จากตัวเลขผู้ติดเชื้อโรคไข้หวัดใหญ่ที่ปีนี้มีจำนวนสูงขึ้นถึง 3 เท่า[1] รวมถึงจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่เคยหายไปไหน อีกทั้งหลายคนยังเผชิญกับอาการภูมิแพ้กำเริบจากฝุ่นพิษ PM2.5 ที่กลับมาตามนัดทุกสิ้นปี

นอกจากการดูแลตัวเองด้วยการสวมหน้ากาก หมั่นล้างมือ และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันแล้ว สิ่งที่หลายคนอาจมองข้ามไปคือการพาเชื้อโรคและฝุ่นละอองเข้าบ้านผ่านเสื้อผ้าโดยไม่รู้ตัว ยิ่งหากปล่อยเสื้อผ้าที่สัมผัสฝุ่นและสิ่งสกปรกทิ้งไว้นานเท่าไร โอกาสการแพร่กระจายเชื้อโรคภายในบ้านก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น[2] Beko (เบโค) จึงมีตัวช่วยป้องกันภัยร้ายที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าพร้อมลดความเสี่ยงอาการเจ็บป่วย ด้วยนวัตกรรมการดูแลผ้าเพื่อสุขอนามัยที่ดีกว่า

 

ผ้าสะอาดปลอดเชื้อ ห่างไกลโรค

ปล่อยให้การขจัดเชื้อโรคและฝุ่นจิ๋วตัวร้ายเป็นหน้าที่ของเครื่องซักผ้า Beko ที่มาพร้อมโปรแกรมการซักพิเศษ SteamCure™ Hygiene+ สามารถทำความสะอาดผ้าได้อย่างล้ำลึกแม้แต่สิ่งสกปรกและไวรัสที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า โดยการใช้เทคโนโลยีเปิดขยายเส้นใยผ้าด้วยพลังไอน้ำ พร้อมทำความสะอาดด้วยน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 60-90 องศา โดยผ่านการรับรองจากสถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) ว่าสามารถช่วยขจัดคราบของสารก่อภูมิแพ้ที่ตกค้างบนผ้า เช่น ไรฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ และฝุ่นควันจากการเผาไหม้ ได้มากถึง 99.9%

นอกจากนี้ SteamCure™ Hygiene+ ยังผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียบนผ้าได้กว่า 99.9% ซึ่งรวมถึงไวรัสไข้หวัดใหญ่และไวรัสก่อโรคโควิด-19[3] โดยสถาบันวิจัยชั้นนำ Airmid Healthgroup ประเทศไอร์แลนด์ ช่วยลดความเสี่ยงจากการสัมผัสเชื้อโรคที่ตกค้างบนผ้า การันตีความอุ่นใจ มอบสุขอนามัยที่ดีกว่าเพื่อทุกคนในบ้าน

 

บอกลาฝุ่นปนเปื้อนด้วยเครื่องอบผ้า

นอกจากเครื่องซักผ้าแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องอบผ้าเป็นอีกหนึ่งพระเอกคนสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษจากการตากผ้ากลางแจ้ง โดยเฉพาะในช่วงที่สภาพอากาศปกคลุมด้วยฝุ่น PM2.5 และเพื่อให้มั่นใจว่าชุดที่สวมใส่จะปราศจากเชื้อโรคและกลิ่นอับ Beko จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีการอบผ้าที่ใช้ระบบไอน้ำร้อนทรงพลังกระจายตัวอย่างทั่วถึงระหว่างการอบ จึงสามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียที่ตกค้างบนผ้าได้สูงสุดถึง 99.9%[4] ช่วยเพิ่มความมั่นใจอีกขั้นหลังการซัก

 

คุณภาพชีวิตดี เพียงแค่มีตัวช่วยดูแลผ้า

ไม่เพียงแค่เรื่องความสะอาดเท่านั้น เพราะ Beko ยังโดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การดูแลผ้าของคนรุ่นใหม่ ช่วยลดระยะเวลาในการซักพร้อมถนอมเนื้อผ้ามากกว่าถึง 50% ด้วยเทคโนโลยีพลังซักกระแสน้ำที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ทดแทนการปั่นหรือการหมุนที่รุนแรงของถังซัก มอบความสะอาดที่รวดเร็วและอ่อนโยนกว่าโดยไม่ทำร้ายเนื้อผ้า พร้อมยังช่วยประหยัดค่าไฟได้สูงสุดถึงกว่า 47%

เช่นเดียวกันกับเครื่องอบผ้า Beko ที่พร้อมเป็นผู้ช่วยมือโปรให้ชีวิตง่ายขึ้นทั้งในด้านการถนอมเนื้อผ้าและประหยัดพลังงาน นำโดยนวัตกรรมการใช้ไอน้ำอุณหภูมิต่ำแทนการส่งความร้อนโดยตรงไปยังเนื้อผ้า จึงไม่ทำให้ผ้าหดตัวหรือเสียทรง ช่วยรักษาสีสันและยืดอายุการใช้งานให้ชุดโปรด และใช้พลังงานน้อยกว่าถึง 72%[5] ด้วยระบบรีไซเคิลลมร้อน ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟแพงอีกต่อไป ให้ผ้าเรียบสะอาดพร้อมใส่ ปราศจากกลิ่นอับในขั้นตอนเดียว

[1] สำนักสารนิเทศ สํานักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

[2] Accumulation and Diffusion of PM from Outdoor to Indoor by Clothing under Haze Conditions: A Case Study of Zhengzhou, China

[3] ผลการทดสอบหลังซักด้วยโปรแกรม SteamCure™ Hygiene+ เป็นเวลา 3 ชั่วโมง 47 นาที

[4] ผ่านการรับรองประสิทธิภาพโดยสถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK)

[5] ใช้พลังงานน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องอบผ้าระบบคอนเดนเซอร์รุ่นมาตรฐานที่มีการใช้พลังงานในระดับ B

Related articles

Acer Predator RTX 4090 การ์ดจอชุดน้ำปิด AIO ผลทดสอบเผย “ร้อนและเสียงดัง” กว่าการ์ดจอแบรนด์อื่น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Acer ทำการ์ดจอระดับ High-end ออกมาด้วย นอกเหนือจาก Radeon RX 7600...

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หัวหน้าส่วนงานการตลาดกลุ่มลูกค้าพรีเพดAIS กล่าวว่า “เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงเวลาHigh Season ในการท่องเที่ยว พักผ่อน ของทุกคน ...

realme GT5 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยประสิทธิภาพและกล้องสำหรับ Nex-gen มอบมาตรฐานใหม่สำหรับเซ็กเมนต์ระดับเรือธง

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2566 – วันนี้ realmeแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้เปิดตัว realme GT5 Pro...

imoo ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจเด็ก เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ imoo Z7 พร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย และสุขภาพสุดล้ำ

บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาโทรศัพท์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้แบรนด์ imoo เผยโฉมนวัตกรรมล่าสุด ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า