Review:Belkin Micro USB 1.2m รุ่น F2CU012bt04 สายชาร์จแพงๆดีอย่างไร ?

Review:Belkin Micro USB 1.2m รุ่น F2CU012bt04 สายชาร์จแพงๆดีอย่างไร ?

 

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ทางผมก็มีของเล่นเล็กๆน้อยๆมารีวิวที่เชื่อว่าแทบทุกคนต้องใช้งานกันในชีวิตประจำวันเลยและครับนั้นคือสายชาร์จมือถือ Belkin Micro USB 1.2m โดยสายชาร์จทั่วไปที่เป็นหัว Micro usb นั้นจะใช้งานกับมือถือที่เป็นแอนดรอยเกือบทั้งหมด ข้อดีของสายแบบนี้คือราคาไม่แพงมากมีตั้งแต่หลัก10 ถึงหลักพันกันเลยทีเดียวและครับ แต่เพื่อนๆสงสัยใช่มั้ยว่ามันต่างกันยังไงเอาเป็นว่าเดียววันนี้ผมจะพาไปดูกับเจ้า Belkin Micro USB 1.2m พร้อมทั้งเทียบกับสายที่ขายทั่วๆไปตามท้องตลาดไปดูกันเลยครับ

Belkin Micro USB 1.2m

ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ทั้งหมดโดยส่วนหลักๆจะเป็นหัวการเชื่อมต่อแบบ Micro USB  ตัวสายนั้นมีความยาวที่ 1.2 M หรือ 4 FT โดยสำหรับตัวสายนี้จะทำออกมาเพื่อรองรับการใช้งาน Charge และ Sync ข้อมูล

DSC_4539

ทางด้านหลังนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมเอาไว้โดยสายรุ่นนี้จะมีสีทั้งหมด 7 สีด้วยกันครับรุ่นวันนี้ที่ผมได้รับมานั้นจะเป็นสี ดำ

F2CU012bt04

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับสายชาร์จ จำนวน 1 เส้นครับ โดยตัวสายจะมีความยาวที่ 1.2 M ด้วยกันก็ยาวเพียงพอต่อการใช้งานในระดับหนึ่ง

DSC_4541

ตัวหัวการเชื่อมต่อนั้นจะเป็นแบบ USB ทั่วๆไป สามารถเสียบได้ทั้งพาเวอร์แบงค์ อแดปเตอร์ หรือคอมพิวเตอร์ โดยหัวจะมีการพิมพ์ยี่ห้อ belkin เอาไว้

DSC_4542

แน่นอนว่าเรื่องความแข็งแรงต้องมาอันดับต้นๆเพราะว่าทุกวันนี้สายนั้นเสียง่ายมากๆเลยเพราะเราต้องพกไปไหนมาไหนตลอดเวลา โดยตัวฉนวนของสายนั้นจะเป็นพลาสติกอย่างดีเลยทีเดียวครับโดยทาง Belkin นั้นได้มีการหุ้มข้อต่อที่เชื่อมสายเข้ากับหัวเอาไว้อย่างแน่นหนาเพื่อลดโอกาศสายขาดในหรือหลุด

DSC_4545

ในฝั้งของหัว Micro usb นั้นก็จะทัการหุ้มแบบเดียวกันกับความหนาแบบพิเศษเพื่อที่ป้องกันสายหักและสายขาด

DSC_4547

และในด้านนี้ก็ยังมีการปั้มโลโก้ belkin เอาไว้เช่นกันครับ สำหรับการทดสอบนั้นไปดูหน้าถัดไปกันเลยดีกว่าครับ

Related articles

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ เอสซีจี จับมือ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาเสนอไอเดียสร้างสรรค์ร่วมสร้างสังคมยั่งยืน พร้อมโอกาสฝึกงานในองค์กรชั้นนำ ในโครงการ Choice is Yours

กรุงเทพฯ. ครั้งแรกของความร่วมมือกันระหว่างองค์กรชั้นนำระดับโลกและประเทศจากสี่องค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และเอสซีจี เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้นิสิต...

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ในฐานะพันธมิตรระดับโลก Wimbledon เป็นปีที่สี่

OPPO ได้เปิดตัวประสบการณ์ AR ล่าสุดเพื่อฉลองให้กับทัวร์นาเมนต์ภายใต้หัวข้อ Inspiration Ahead 29 มิถุนายน 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า