Review: Belkin Surge Protector รางปลักกันไฟกระชากของดีจึงบอกต่อ

Review: Belkin Surge Protector รางปลักกันไฟกระชากของดีจึงบอกต่อ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับของวันนี้ทางผมก็อาจจะแหวกแนวสักเล็กน้อยพอดีผมได้ทำการซื้อรางปลักมาใช้งานเพิ่มเติมโดยส่วนตัวแล้วผมให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อระบบไฟ หรือเรื่องการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องไฟทั้งหมดเพราะมันมีความอันตรายและน่ากลัวอยู่ถ้าเกิดเหตุการไม่คาดฝัน เพราะเราจะเห็นว่ามีข่าวออกอยู่บ่อยๆว่าไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟไหม้ ซึ่งจริงๆแล้วส่วนมากสาเหตุหลักๆมาจากการเชื่อมต่อหรือหน้าสัมผัสทั้งสิ้นครับ โดยส่วนมากจะเกิดความร้อนหรือประกายไฟจากจุดนี้   เพื่อนเคยเจอปัญหาเสียบปลักไม่แน่นบาง หลวมบาง ติดบ้างดับบ้าง หรือต้องขยับไปมาถึงจะใช้งานได้หรือเปล่า ? ถ้าใครหลายๆคนเจอปัญหาแบบนี้ทางผมก็แนะนำว่าให้รีบทำการเปลียนตัวเต้ารับที่บ้านหรือถ้าใครเสียบกับตัวรางปลักแล้วไม่แน่นนั้นทางผมแนะนำว่าทำการเปลียนเสียดีกว่าครับ อย่างกกับเรื่องเล็กๆน้อยๆเพราะถ้ามันใช้งานเสียบไปแล้วไม่แน่นอาจจะเกิดความร้อนจนไฟไหม้ก็ได้

 

Belkin

สำหรับรุ่น Belkin Surge Protector นั้นจะมีแบ่งตั้งแต่ 3-8 ช่องด้วยกันและความยาวของสายก็มีให้เลือกส่วนนี้ทางผมก็ขอรีวิวเป็นตัวเดียวก็แล้วกันนะครับ

DSC_2583

โดยจะเป็นรุ่นเสียบได้ทั้งหมด 6 ช่องด้วยกันและความยาวสายที่ 5 เมตร โดยการใช้งานนั้นเราสามารถเสียบอุปกรณ์แล้วกินไฟรวมกันได้ไม่เกิน 10 แอมป์หรือ 2500W แน่นอนว่าถ้าใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆนั้นเพียงพอแน่นอน การรีวิววันนี้จะเป็นการบอกความรู้สึกการใช้งานอาจจะไม่ได้ลงลึกไปมากเท่าไรครับ

DSC_2585

สำหรับรางปลักยี่ห้อ Belkin นั้นจะเห็นว่ามีการรับประกันการเชื่อมต่อหรือต่อพวงกับปลักตัวนี้แล้วเกิดความเสียหายนั้นทาง Belkin จะมีการชดใช้เงินหรือรับผิดชอบให้อีกด้วยโดยการรับประกันนั้นก็ตลอดอายุการใช้งานเลยทีเดียวครับ

 

DSC_2586

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการโชว์ว่าไฟบ้านเรานั้นอาจจะไม่เรียบเท่าไรนักแต่ถ้าได้ใช้งานแบบปลั้กต่อพ่วงแล้วจะทำให้กระแสไฟนิ่งขึ้น อันนี้ก็ต้องบอกเลยว่าของจริงนั้นก็ไม่ได้กรองอะไรเยอะได้ขนาดในภาพอย่างแน่นอนครับ

Belkin

แกะกล่องออกมาดูกับตัวสินค้ากันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวรางปลักในวันนี้จะเป็นแบบพ่วงต่อได้มากถึง 6 ช่องด้วยกันโดยสายของตัวปลักนั้นจะมีความยาวที่ 5 M ด้วยกันครับ ตัวขนาดสายไฟขนาด 0.75 มิล

DSC_2589

สำหรับรางปลั้กรุ่นนี้จะมีสวิตช์ควบคุมรางปลักโดยปุ่มเดียวจะคุ้มทั้ง 6 ช่อง โดยการใช้งานนั้นเวลาเสียบใช้งานเปิดเครื่องจะมีไฟสีส้มแดงขึ้นโชว์ โดยตัวสวิตช์นั้นสามารถกดได้ง่ายๆและจะมีการเซฟตี้สูงทำหน้าที่เป็นฟิวในตัว

DSC_2590

สำหรับหัวต่อปลักนั้นจะเป็นแบบ 3 ตา ฉนวนของตัวปลักนั้นจะมีความหนาเทียบเท่ากับสายพาเวอร์ซัพพลายคอมพิวเตอร์

DSC_2592

ตัวปลักเสียบจะเป็นแบบ 3 ขา ด้วยกันฑโดยมีแต่ชื่อยี่ห้อบอกและแรงดันไฟ

DSC_2593

ตัวรางปลักนั้นจะมีช่องสำหรับปิดฝาเอาไว้กันเด็กๆเอานิ้วไปแหย่เล่นโดยจะใช้งานก็เสียบลงไปตรงๆในตอนเสียบนั้นจะฟิตค่อนข้างมากยังไงก็ดีกว่าไม่มีปิดในจุดนี้ถือว่ามีความปลอดภัยเข้ามาช่วยดีครับ

DSC_2594

ให้สังเกตุว่า 13,000 A ที่เขาบอกไว้นั้น จะรับได้ช่วงสั้นระดับหนึ่งในล้านวินาทีเท่านั้นโดยรางปลักรุ่นนี้จะใช้โหลดรวมกันได้ 2500 W

Belkinแกะออกมาดูภายในของตัวรางปลักกันเลยดีกว่าครับ มองผ่านๆแล้วการเก็บงานนั้นดูดีมีราคาเลยทีเดียว
DSC_2918บล็อกรองรับส่วนที่เป็นเต้ารับ เพิ่มความแข็งแรง คงทนของเต้ารับ

DSC_2920

ไส้ในใช้แผ่นทองเหลืองหนา 0.5 มม. ส่วนความกว้างให้มาแบบใช้ได้เลยทีเดียวในส่วนนี้ก็ทำให้มีหน้าสัมผัสกับตัวปลักมากยึ่งขึ้นทำให้ไฟเดินเรียบและสะดวก

DSC_2921รอยบัดกรีขนาดใหญ่ แข็งแรง เรียกได้ว่าแน่นหนาไม่มีหลุดอย่างแน่นอนครับก็ถือว่าการเก็บงานทำได้ดีเพราะถ้าส่วนนี้ติดตั้งมาไม่มีแล้วจะทำให้สายข้างในหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ

DSC_2923

ใช้ mov ขนาด 14 มม. โดยที่ MOV และฟิวส์ความร้อนถูกประกบต่อกันด้วยท่อยาง เพื่อให้วัดอุณหภูมิของ MOV ได้ดียิ่งขึ้น ในส่วนนี้และครับที่บอกว่ารางปลักเป็นตัวกันไฟกระชาก อาจจะไม่ได้ดีโอเวอร์แต่ก็ดีกว่าไม่มีติดเอาไว้อย่างแน่นอนโดยตัว mov จะเริ่มนำกระแส เมื่อแรงดันสูงเกินพิกัดของมัน ยิ่งเกินมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งนำกระแสมากเท่านั้น
สเปคปกติของ mov 14D431K จะนำกระแส 200 A ที่ประมาณ 1000 V
ดังนั้น ที่แปะตรงฉลากว่า 1,300 A ตอนนั้นจะมีแรงดันไฟฟ้าเกินพันโวลท์
โหลดที่เราเสียบ ก็เกินพันโวลท์ด้วย เพราะมันขนานกันอยู่ ซึ่งจริงๆแล้วที่ทางผมแนะนำให้ใช้งานรางปลักดีๆไม่ได้อยู่ที่มีตัวกันไฟกระชากแต่อยู่ที่ วัสดุและการเสียบปลักต่างๆว่าจะแน่นหนาเพียงใด สายไฟใหญ่เพียงพอที่จะรับการโหลดหนักๆได้หรือไม่เพราะถ้าสายไฟเส้นเล็กเกินไปก็จะทำให้เกิดความร้อนมากและละลายได้ในที่สุดครับ  สำหรับวันนี้ทางผมก็ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ถ้าใครยังใช้งานรางปลักแบบถูกๆตามตลาดนัดอันละ 20-80 บาทและมันเสียบแล้วหลวมมากๆนั้นก็ขอแนะนำให้เปลียนเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านดีกว่าครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

Price: 890 – 1090 Bath(บาท)

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า