Review: Belkin Surge Protector รางปลักกันไฟกระชากของดีจึงบอกต่อ

Review: Belkin Surge Protector รางปลักกันไฟกระชากของดีจึงบอกต่อ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับของวันนี้ทางผมก็อาจจะแหวกแนวสักเล็กน้อยพอดีผมได้ทำการซื้อรางปลักมาใช้งานเพิ่มเติมโดยส่วนตัวแล้วผมให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อระบบไฟ หรือเรื่องการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องไฟทั้งหมดเพราะมันมีความอันตรายและน่ากลัวอยู่ถ้าเกิดเหตุการไม่คาดฝัน เพราะเราจะเห็นว่ามีข่าวออกอยู่บ่อยๆว่าไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟไหม้ ซึ่งจริงๆแล้วส่วนมากสาเหตุหลักๆมาจากการเชื่อมต่อหรือหน้าสัมผัสทั้งสิ้นครับ โดยส่วนมากจะเกิดความร้อนหรือประกายไฟจากจุดนี้   เพื่อนเคยเจอปัญหาเสียบปลักไม่แน่นบาง หลวมบาง ติดบ้างดับบ้าง หรือต้องขยับไปมาถึงจะใช้งานได้หรือเปล่า ? ถ้าใครหลายๆคนเจอปัญหาแบบนี้ทางผมก็แนะนำว่าให้รีบทำการเปลียนตัวเต้ารับที่บ้านหรือถ้าใครเสียบกับตัวรางปลักแล้วไม่แน่นนั้นทางผมแนะนำว่าทำการเปลียนเสียดีกว่าครับ อย่างกกับเรื่องเล็กๆน้อยๆเพราะถ้ามันใช้งานเสียบไปแล้วไม่แน่นอาจจะเกิดความร้อนจนไฟไหม้ก็ได้

 

Belkin

สำหรับรุ่น Belkin Surge Protector นั้นจะมีแบ่งตั้งแต่ 3-8 ช่องด้วยกันและความยาวของสายก็มีให้เลือกส่วนนี้ทางผมก็ขอรีวิวเป็นตัวเดียวก็แล้วกันนะครับ

DSC_2583

โดยจะเป็นรุ่นเสียบได้ทั้งหมด 6 ช่องด้วยกันและความยาวสายที่ 5 เมตร โดยการใช้งานนั้นเราสามารถเสียบอุปกรณ์แล้วกินไฟรวมกันได้ไม่เกิน 10 แอมป์หรือ 2500W แน่นอนว่าถ้าใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆนั้นเพียงพอแน่นอน การรีวิววันนี้จะเป็นการบอกความรู้สึกการใช้งานอาจจะไม่ได้ลงลึกไปมากเท่าไรครับ

DSC_2585

สำหรับรางปลักยี่ห้อ Belkin นั้นจะเห็นว่ามีการรับประกันการเชื่อมต่อหรือต่อพวงกับปลักตัวนี้แล้วเกิดความเสียหายนั้นทาง Belkin จะมีการชดใช้เงินหรือรับผิดชอบให้อีกด้วยโดยการรับประกันนั้นก็ตลอดอายุการใช้งานเลยทีเดียวครับ

 

DSC_2586

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการโชว์ว่าไฟบ้านเรานั้นอาจจะไม่เรียบเท่าไรนักแต่ถ้าได้ใช้งานแบบปลั้กต่อพ่วงแล้วจะทำให้กระแสไฟนิ่งขึ้น อันนี้ก็ต้องบอกเลยว่าของจริงนั้นก็ไม่ได้กรองอะไรเยอะได้ขนาดในภาพอย่างแน่นอนครับ

Belkin

แกะกล่องออกมาดูกับตัวสินค้ากันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวรางปลักในวันนี้จะเป็นแบบพ่วงต่อได้มากถึง 6 ช่องด้วยกันโดยสายของตัวปลักนั้นจะมีความยาวที่ 5 M ด้วยกันครับ ตัวขนาดสายไฟขนาด 0.75 มิล

DSC_2589

สำหรับรางปลั้กรุ่นนี้จะมีสวิตช์ควบคุมรางปลักโดยปุ่มเดียวจะคุ้มทั้ง 6 ช่อง โดยการใช้งานนั้นเวลาเสียบใช้งานเปิดเครื่องจะมีไฟสีส้มแดงขึ้นโชว์ โดยตัวสวิตช์นั้นสามารถกดได้ง่ายๆและจะมีการเซฟตี้สูงทำหน้าที่เป็นฟิวในตัว

DSC_2590

สำหรับหัวต่อปลักนั้นจะเป็นแบบ 3 ตา ฉนวนของตัวปลักนั้นจะมีความหนาเทียบเท่ากับสายพาเวอร์ซัพพลายคอมพิวเตอร์

DSC_2592

ตัวปลักเสียบจะเป็นแบบ 3 ขา ด้วยกันฑโดยมีแต่ชื่อยี่ห้อบอกและแรงดันไฟ

DSC_2593

ตัวรางปลักนั้นจะมีช่องสำหรับปิดฝาเอาไว้กันเด็กๆเอานิ้วไปแหย่เล่นโดยจะใช้งานก็เสียบลงไปตรงๆในตอนเสียบนั้นจะฟิตค่อนข้างมากยังไงก็ดีกว่าไม่มีปิดในจุดนี้ถือว่ามีความปลอดภัยเข้ามาช่วยดีครับ

DSC_2594

ให้สังเกตุว่า 13,000 A ที่เขาบอกไว้นั้น จะรับได้ช่วงสั้นระดับหนึ่งในล้านวินาทีเท่านั้นโดยรางปลักรุ่นนี้จะใช้โหลดรวมกันได้ 2500 W

Belkinแกะออกมาดูภายในของตัวรางปลักกันเลยดีกว่าครับ มองผ่านๆแล้วการเก็บงานนั้นดูดีมีราคาเลยทีเดียว
DSC_2918บล็อกรองรับส่วนที่เป็นเต้ารับ เพิ่มความแข็งแรง คงทนของเต้ารับ

DSC_2920

ไส้ในใช้แผ่นทองเหลืองหนา 0.5 มม. ส่วนความกว้างให้มาแบบใช้ได้เลยทีเดียวในส่วนนี้ก็ทำให้มีหน้าสัมผัสกับตัวปลักมากยึ่งขึ้นทำให้ไฟเดินเรียบและสะดวก

DSC_2921รอยบัดกรีขนาดใหญ่ แข็งแรง เรียกได้ว่าแน่นหนาไม่มีหลุดอย่างแน่นอนครับก็ถือว่าการเก็บงานทำได้ดีเพราะถ้าส่วนนี้ติดตั้งมาไม่มีแล้วจะทำให้สายข้างในหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ

DSC_2923

ใช้ mov ขนาด 14 มม. โดยที่ MOV และฟิวส์ความร้อนถูกประกบต่อกันด้วยท่อยาง เพื่อให้วัดอุณหภูมิของ MOV ได้ดียิ่งขึ้น ในส่วนนี้และครับที่บอกว่ารางปลักเป็นตัวกันไฟกระชาก อาจจะไม่ได้ดีโอเวอร์แต่ก็ดีกว่าไม่มีติดเอาไว้อย่างแน่นอนโดยตัว mov จะเริ่มนำกระแส เมื่อแรงดันสูงเกินพิกัดของมัน ยิ่งเกินมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งนำกระแสมากเท่านั้น
สเปคปกติของ mov 14D431K จะนำกระแส 200 A ที่ประมาณ 1000 V
ดังนั้น ที่แปะตรงฉลากว่า 1,300 A ตอนนั้นจะมีแรงดันไฟฟ้าเกินพันโวลท์
โหลดที่เราเสียบ ก็เกินพันโวลท์ด้วย เพราะมันขนานกันอยู่ ซึ่งจริงๆแล้วที่ทางผมแนะนำให้ใช้งานรางปลักดีๆไม่ได้อยู่ที่มีตัวกันไฟกระชากแต่อยู่ที่ วัสดุและการเสียบปลักต่างๆว่าจะแน่นหนาเพียงใด สายไฟใหญ่เพียงพอที่จะรับการโหลดหนักๆได้หรือไม่เพราะถ้าสายไฟเส้นเล็กเกินไปก็จะทำให้เกิดความร้อนมากและละลายได้ในที่สุดครับ  สำหรับวันนี้ทางผมก็ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ถ้าใครยังใช้งานรางปลักแบบถูกๆตามตลาดนัดอันละ 20-80 บาทและมันเสียบแล้วหลวมมากๆนั้นก็ขอแนะนำให้เปลียนเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านดีกว่าครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

Price: 890 – 1090 Bath(บาท)

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า