Review: Belkin Surge Protector รางปลักกันไฟกระชากของดีจึงบอกต่อ

Review: Belkin Surge Protector รางปลักกันไฟกระชากของดีจึงบอกต่อ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับของวันนี้ทางผมก็อาจจะแหวกแนวสักเล็กน้อยพอดีผมได้ทำการซื้อรางปลักมาใช้งานเพิ่มเติมโดยส่วนตัวแล้วผมให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อระบบไฟ หรือเรื่องการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องไฟทั้งหมดเพราะมันมีความอันตรายและน่ากลัวอยู่ถ้าเกิดเหตุการไม่คาดฝัน เพราะเราจะเห็นว่ามีข่าวออกอยู่บ่อยๆว่าไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟไหม้ ซึ่งจริงๆแล้วส่วนมากสาเหตุหลักๆมาจากการเชื่อมต่อหรือหน้าสัมผัสทั้งสิ้นครับ โดยส่วนมากจะเกิดความร้อนหรือประกายไฟจากจุดนี้   เพื่อนเคยเจอปัญหาเสียบปลักไม่แน่นบาง หลวมบาง ติดบ้างดับบ้าง หรือต้องขยับไปมาถึงจะใช้งานได้หรือเปล่า ? ถ้าใครหลายๆคนเจอปัญหาแบบนี้ทางผมก็แนะนำว่าให้รีบทำการเปลียนตัวเต้ารับที่บ้านหรือถ้าใครเสียบกับตัวรางปลักแล้วไม่แน่นนั้นทางผมแนะนำว่าทำการเปลียนเสียดีกว่าครับ อย่างกกับเรื่องเล็กๆน้อยๆเพราะถ้ามันใช้งานเสียบไปแล้วไม่แน่นอาจจะเกิดความร้อนจนไฟไหม้ก็ได้

 

Belkin

สำหรับรุ่น Belkin Surge Protector นั้นจะมีแบ่งตั้งแต่ 3-8 ช่องด้วยกันและความยาวของสายก็มีให้เลือกส่วนนี้ทางผมก็ขอรีวิวเป็นตัวเดียวก็แล้วกันนะครับ

DSC_2583

โดยจะเป็นรุ่นเสียบได้ทั้งหมด 6 ช่องด้วยกันและความยาวสายที่ 5 เมตร โดยการใช้งานนั้นเราสามารถเสียบอุปกรณ์แล้วกินไฟรวมกันได้ไม่เกิน 10 แอมป์หรือ 2500W แน่นอนว่าถ้าใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆนั้นเพียงพอแน่นอน การรีวิววันนี้จะเป็นการบอกความรู้สึกการใช้งานอาจจะไม่ได้ลงลึกไปมากเท่าไรครับ

DSC_2585

สำหรับรางปลักยี่ห้อ Belkin นั้นจะเห็นว่ามีการรับประกันการเชื่อมต่อหรือต่อพวงกับปลักตัวนี้แล้วเกิดความเสียหายนั้นทาง Belkin จะมีการชดใช้เงินหรือรับผิดชอบให้อีกด้วยโดยการรับประกันนั้นก็ตลอดอายุการใช้งานเลยทีเดียวครับ

 

DSC_2586

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการโชว์ว่าไฟบ้านเรานั้นอาจจะไม่เรียบเท่าไรนักแต่ถ้าได้ใช้งานแบบปลั้กต่อพ่วงแล้วจะทำให้กระแสไฟนิ่งขึ้น อันนี้ก็ต้องบอกเลยว่าของจริงนั้นก็ไม่ได้กรองอะไรเยอะได้ขนาดในภาพอย่างแน่นอนครับ

Belkin

แกะกล่องออกมาดูกับตัวสินค้ากันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวรางปลักในวันนี้จะเป็นแบบพ่วงต่อได้มากถึง 6 ช่องด้วยกันโดยสายของตัวปลักนั้นจะมีความยาวที่ 5 M ด้วยกันครับ ตัวขนาดสายไฟขนาด 0.75 มิล

DSC_2589

สำหรับรางปลั้กรุ่นนี้จะมีสวิตช์ควบคุมรางปลักโดยปุ่มเดียวจะคุ้มทั้ง 6 ช่อง โดยการใช้งานนั้นเวลาเสียบใช้งานเปิดเครื่องจะมีไฟสีส้มแดงขึ้นโชว์ โดยตัวสวิตช์นั้นสามารถกดได้ง่ายๆและจะมีการเซฟตี้สูงทำหน้าที่เป็นฟิวในตัว

DSC_2590

สำหรับหัวต่อปลักนั้นจะเป็นแบบ 3 ตา ฉนวนของตัวปลักนั้นจะมีความหนาเทียบเท่ากับสายพาเวอร์ซัพพลายคอมพิวเตอร์

DSC_2592

ตัวปลักเสียบจะเป็นแบบ 3 ขา ด้วยกันฑโดยมีแต่ชื่อยี่ห้อบอกและแรงดันไฟ

DSC_2593

ตัวรางปลักนั้นจะมีช่องสำหรับปิดฝาเอาไว้กันเด็กๆเอานิ้วไปแหย่เล่นโดยจะใช้งานก็เสียบลงไปตรงๆในตอนเสียบนั้นจะฟิตค่อนข้างมากยังไงก็ดีกว่าไม่มีปิดในจุดนี้ถือว่ามีความปลอดภัยเข้ามาช่วยดีครับ

DSC_2594

ให้สังเกตุว่า 13,000 A ที่เขาบอกไว้นั้น จะรับได้ช่วงสั้นระดับหนึ่งในล้านวินาทีเท่านั้นโดยรางปลักรุ่นนี้จะใช้โหลดรวมกันได้ 2500 W

Belkinแกะออกมาดูภายในของตัวรางปลักกันเลยดีกว่าครับ มองผ่านๆแล้วการเก็บงานนั้นดูดีมีราคาเลยทีเดียว
DSC_2918บล็อกรองรับส่วนที่เป็นเต้ารับ เพิ่มความแข็งแรง คงทนของเต้ารับ

DSC_2920

ไส้ในใช้แผ่นทองเหลืองหนา 0.5 มม. ส่วนความกว้างให้มาแบบใช้ได้เลยทีเดียวในส่วนนี้ก็ทำให้มีหน้าสัมผัสกับตัวปลักมากยึ่งขึ้นทำให้ไฟเดินเรียบและสะดวก

DSC_2921รอยบัดกรีขนาดใหญ่ แข็งแรง เรียกได้ว่าแน่นหนาไม่มีหลุดอย่างแน่นอนครับก็ถือว่าการเก็บงานทำได้ดีเพราะถ้าส่วนนี้ติดตั้งมาไม่มีแล้วจะทำให้สายข้างในหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ

DSC_2923

ใช้ mov ขนาด 14 มม. โดยที่ MOV และฟิวส์ความร้อนถูกประกบต่อกันด้วยท่อยาง เพื่อให้วัดอุณหภูมิของ MOV ได้ดียิ่งขึ้น ในส่วนนี้และครับที่บอกว่ารางปลักเป็นตัวกันไฟกระชาก อาจจะไม่ได้ดีโอเวอร์แต่ก็ดีกว่าไม่มีติดเอาไว้อย่างแน่นอนโดยตัว mov จะเริ่มนำกระแส เมื่อแรงดันสูงเกินพิกัดของมัน ยิ่งเกินมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งนำกระแสมากเท่านั้น
สเปคปกติของ mov 14D431K จะนำกระแส 200 A ที่ประมาณ 1000 V
ดังนั้น ที่แปะตรงฉลากว่า 1,300 A ตอนนั้นจะมีแรงดันไฟฟ้าเกินพันโวลท์
โหลดที่เราเสียบ ก็เกินพันโวลท์ด้วย เพราะมันขนานกันอยู่ ซึ่งจริงๆแล้วที่ทางผมแนะนำให้ใช้งานรางปลักดีๆไม่ได้อยู่ที่มีตัวกันไฟกระชากแต่อยู่ที่ วัสดุและการเสียบปลักต่างๆว่าจะแน่นหนาเพียงใด สายไฟใหญ่เพียงพอที่จะรับการโหลดหนักๆได้หรือไม่เพราะถ้าสายไฟเส้นเล็กเกินไปก็จะทำให้เกิดความร้อนมากและละลายได้ในที่สุดครับ  สำหรับวันนี้ทางผมก็ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ถ้าใครยังใช้งานรางปลักแบบถูกๆตามตลาดนัดอันละ 20-80 บาทและมันเสียบแล้วหลวมมากๆนั้นก็ขอแนะนำให้เปลียนเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านดีกว่าครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

Price: 890 – 1090 Bath(บาท)

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า