Belkin Wireless Car Charger ขาจับโทรศัพท์พร้อมแท่นชาร์จไร้สาย ใช้งานง่าย สบายใจตลอดการเดินทาง

0

สำหรับใครที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์ การชาร์จแบตมือถืออาจจะทำได้ไม่สะดวกนัก รวมถึงการหยิบมือถือขณะชาร์จมาเปิด GPS นำทางก็ทำได้ยาก วันนี้ผมขอเสนออุปกรณ์ ฺBelkin Wireless Car Charger ที่จะช่วยให้คุณสามารถชาร์จแบตมือถือ ไปพร้อมกับการใช้งานมือถือที่สะดวกยิ่งขึ้น

นั่นคือ Belkin Wireless Car Charger แท่นชาร์จมือถือไร้สาย ซึ่งบนกล่องเขียนไว้ว่ารองรับมือถือ iPhone Xs/Xs Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8/8 Plus, Galaxy S10/S10+ แต่จากรายละเอียดเพิ่มเติมจากผู้ผลิต มันสามารถชาร์จมือถือได้ทุกรุ่น เพียงแค่มือถือรองรับการชาร์จไร้สายครับ

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่อง ประกอบไปด้วยแท่นชาร์จไร้สาย พร้อมสายพาวเวอร์ติดที่ตัวแท่นชาร์จ ความยาว 1.1 เมตร รองรับการชาร์จ 10W ครับ แถมยังสามารถชาร์จได้โดยไม่ต้องถอดเคสมือถือ (เคสหนาไม่เกิน 3 cm)

หัวชาร์จก็ไม่ใช่ธรรมซะที่ไหนนะครับ เพราะมันสามารถต่อเข้ากับที่จุดบุหรี่ได้อย่างแน่นหนา มีระบบป้องกันไฟสปาร์ก รวมถึงการตัดไฟและกรองไฟ ทำให้เราสามารถสตาร์ตรถได้ทันที โดยไม่ต้องถอดหัวชาร์จออกจากที่จุดบุหรี่

ที่ตัวแท่นชาร์จ ด้านหน้าจะมีแป้นสำหรับวางมือถือ ส่วนแขนทั้งสองข้างของมัน สามารถปรับให้กว้างออกเพื่อให้ล็อกกับมือถือได้อย่างพอดีครับ โดยมือถือจะต้องมีความกว้างไม่เกิน 5.5 นิ้วครับ

ทางด้านหลังก็จะมีจุดยางที่มีรอยบาก สำหรับติดเข้ากับซี่ของช่องแอร์ รอยบากสี่ด้านนี้ จะช่วยให้เราสามารถจัดวางมือถือได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

วิธีการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ต่อสายพาวเวอร์เข้ากับที่จุดบุหรี่ จากนั้นวางมือถือลงบนแท่น กางขาล็อกทั้งสองข้างให้พอดีกับความกว้างของจอ แล้วจึงติดแท่นชาร์จเข้ากับช่องแอร์ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จะเปิด GPS บนมือถือ หรือจะเปิดเพลงฟังเพลิน ๆ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกมากขึ้นแล้วครับ

ทั้งนี้อาจมีบางคนมองว่า การติดแท่นชาร์จไว้ที่ช่องแอร์ จะรบกวนทางออกของลมหรือไม่ ซึ่งทาง Belkin ได้บอกถึงข้อดีในจุดนี้ว่า ลมเย็นจากแอร์จะช่วยลดความร้อนของแท่นชาร์จได้ ทำให้เราสามารถชาร์จมือถือได้อย่างรวดเร็ว และถนอมต่ออายุการใช้งานของอุปกรณ์ด้วยครับ

จากการใช้งานส่วนตัว พบว่าการติดแท่นชาร์จที่ช่องแอร์ไม่ได้เป็นปัญหาเลยครับ ขับรถไปก็เย็นฉ่ำเหมือนเดิม ส่วนความรวดเร็วในการชาร์จ ถ้าใครชินกับการชาร์จเร็ว 22W อะไรงี้จากแบรนด์มือถือต่าง ๆ อาจจะมองว่าแท่นชาร์จ Belkin ชาร์จช้าไปนิด แต่สำหรับผมถือว่าความเร็วเพียงพอที่จะช่วยให้มือถือเราอยู่รอดได้ตลอดการขับรถครับ

ใครที่สนใจนะครับ สามารถสอบถามได้ทาง Facebook Fanpage Belkin Thailand ได้เลย พร้อมรับประกันสินค้ามาตรฐาน CEW ถึง 2 ปี นั่นหมายความว่า หากมีการชาร์จไร้สายด้วยอุปกรณ์ของ Belkin แล้วมือถือเกิดความเสียหาย จะได้รับเงินประกันสูงสุด 80000 บาทเลยครับ ยืนยันประสิทธิภาพจริง ว่าใช้งานได้ดีแน่นอน