เผย Benchmark การ์ดจอ Radeon RX 590 และ Vega 20 จากเกม Final Fantasy XV

ข่าวการ์ดจอใหม่ของ AMD ได้หลุดมาเรื่อยๆ เลยนะครับ ล่าสุดเป็นผลทดสอบการเล่นเกม Final Fantasy XV จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

ผลการทดสอบดังกล่าว เป็นผลทดสอบที่ความละเอียดระดับ 1440p, 4K และการตั้งค่ากราฟิกอยู่ที่ Lite, Standard และ High การ์ดจอที่นำมาทดสอบมีรหัส 66AF:C1 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการ์ด Vega 20 นั่นเองครับ

ประสิทธิภาพที่ได้ แซงหน้าการ์ด Vega 56/64 แต่ยังไม่สามารถชนะ GTX 1080 ไปได้ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่านี่คือการ์ดจอรุ่นทดสอบ ซึ่งผู้พัฒนามักจะไม่อัดคล็อกสูงๆ มาให้ ทั้งนี้การหันไปใช้ชิป 7nm จะช่วยลดการใช้พลังงานไปได้ และหวังว่าการ์ดตัวจริง จะสามารถเบียดค่ายเขียวได้บ้าง

อีกผลการทดสอบหนึ่ง เป็นผลของการ์ด Radeon RX 590 ซึ่งออกมาแข่งกับการ์ด GTX 1060 6G ผลโดยรวมก็แรงกว่าประมาณ 8-10%

1440p Lite

 

1440p Standard

 

1440p High

 

4K Lite

 

4K Standard

 

4K High

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า