BenQ InstaShow VS20 แก็ดเจ็ตเพื่องานประชุมแบบมืออาชีพ – Hybrid meeting อันสมบูรณ์แบบ

คุณเคยประสบปัญหาทางเทคนิคในระหว่างการประชุมบ้างไหม? เพราะอาจทำให้เสียอรรถรสในการประชุมได้ วันนี้แอดจึงขอนำเสนอตัวช่วยน่าสนใจ นั่นคือ BenQ InstaShow VS20 ที่ทำให้การประชุมของคุณดูเป็นมืออาชีพ แถมยังใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน เพียงคลิกเดียวก็ใช้งานได้ทันที

รู้จัก BenQ InstaShow VS20

BenQ InstaShow VS20 คือ เซตระบบการนำเสนอไร้สาย เพียงแค่กดปุ่มส่งสัญญาณก็สามารถนำภาพขึ้นจอมอนิเตอร์หลักที่เชื่อมต่อกับตัวรับสัญญาณได้ทันที อีกทั้งยังรองรับการส่งสัญญาณเสียงและภาพจากไมโครโฟนหรือกล้องเว็บแคมที่เชื่อมต่อแยกได้อีกด้วย

ภายในกล่องจะประกอบด้วยอุปกรณ์ ดังนี้ 

1.ตัวรับสัญญาณและเสารับสัญญาณแบบ MIMO

2.ตัวส่งสัญญาณ 2 ตัว

3.แท่นวางตัวส่งสัญญาณ

4.สายไฟและอแดปเตอร์ที่จำเป็น

เรามาดูที่ตัวรับสัญญาณกันก่อนนะครับ บริเวณด้านหลังจะเป็นตำแหน่งสำหรับเชื่อมต่อพอร์ตต่าง ๆ ได้แก่ HDMI in, HDMI out, 2x USB 3.0 (สำหรับเชื่อมต่อกล้องและไมโครโฟน), RJ45 ต่อสายแลน,
USB 2.0, ช่องต่อสายไฟและปุ่มเปิด/ปิด

พระเอกคนถัดมาคือตัวส่งสัญญาณ เป็นอุปกรณ์ส่งสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดดูเรียบง่าย มีปุ่มควบคุมเพียง 2 ปุ่ม คือ ปุ่มเปิด/ปิด (ซึ่งใช้ในการส่งสัญญาณด้วย) และปุ่มเปิด/ปิดไมโครโฟน เนื่องจากตัวส่งสัญญาณเองจะมีไมโครโฟน built-in มาให้ด้วยนะครับ

สำหรับสายเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ของตัวส่งสัญญาณ จะมีทั้งแบบ USB-C หรือสามารถเปลี่ยนเป็น HDMI/USB Type A ได้ ในกรณีที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราไม่มีพอร์ต USB-C ครับ

วิธีการใช้งาน BenQ InstaShow VS20

สำหรับการตั้งค่า BenQ InstaShow VS20 ทำได้ง่ายมาก ๆ อันดับแรกเริ่มต้นที่ตัวรับสัญญาณก่อนเลย หลังจากต่อเสาสัญญาณเรียบร้อย ให้ทำการต่อสาย HDMI out จากจอมอนิเตอร์หลักที่ต้องการแสดงงานนำเสนอ, ต่อสายแลน RJ45 เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และต่อสายไฟก่อนเริ่มต้นใช้งาน ที่เหลือคือออปชันเสริม เช่น ต่อไมโครโฟนหรือกล้องเว็บแคม เป็นต้น

หลังจากนั้น เราจะต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน InstaShow VS Assist ในคอมพิวเตอร์เครื่องที่เราต้องการใช้นำเสนองานเท่านี้ก็เรียบร้อย

ทางด้านตัวส่งสัญญาณยิ่งใช้งานง่ายเลยครับ หลังจากติดตั้ง InstaShow VS Assist ไว้ในคอมพิวเตอร์ของเราแล้ว ให้นำตัวส่งสัญญาณต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-C ได้ทันที รอสักแป๊ปเดียวให้ไฟที่ปุ่มขึ้นสีเขียว หากต้องการนำภาพจากคอมพิวเตอร์ขึ้นจอมอนิเตอร์หลัก เพียงแค่กดปุ่มสีเขียวบนตัวส่งสัญญาณ ปุ่มจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินพร้อมส่งภาพขึ้นไปยังมอนิเตอร์หลักได้ทันที แถมได้ความละเอียดสูงสุดถึง 4K 60FPS ด้วย !!

ฟีเจอร์น่าสนใจของ BenQ InstaShow VS20

Audiovisual Plug-and-Play: เชื่อมต่อง่าย เพียงต่อ USB-C เข้าคอมพิวเตอร์ก็ใช้งานได้ทันที

Smooth Stability: ด้วยแบนด์วิดธ์ของช่วงสัญญาณที่กว้าง ทำให้เราสามารถส่งภาพความละเอียดระดับ 4K ได้อย่างราบลื่น

Wireless Integration: การส่งสัญญาณแบบไร้สาย เพิ่มความคล่องตัวในการประชุมมากขึ้น

Information Security: เพิ่มความปลอดภัยในการส่งข้อมูลแบบไร้สาย ด้วยการเข้ารหัสทั้ง WPAP2 และ AES-128 และการแยกช่องสัญญาณในระดับเราเตอร์

Multi-Device Compatibility: รองรับการเชื่อมต่อกับหลายอุปกรณ์ทั้งคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนระบบ iOS

4-Way Split Screen: ในจอมอนิเตอร์หลัก 1 จอ สามารถรองรับการแสดงผลภาพจากตัวส่งสัญญาณได้สูงสุด 4 เครื่องในคราวเดียวกัน โดยระบบจะจัดแบ่งสัดส่วนของการแสดงผลบนจอมอนิเตอร์หลักให้เท่า ๆ กันได้ด้วย

Touchback Control: กรณีที่จอมอนิเตอร์หลักเป็นหน้าจอระบบสัมผัส เราสามารถส่งภาพหน้าจอจากคอมพิวเตอร์ของเราขึ้นไปยังจอหลัก และแตะสัมผัสควบคุมผ่านจอหลักได้ทันที

ความรู้สึกหลักการใช้งาน

บ่อยครั้งที่แอดได้ยกคอมพิวเตอร์ของตนเองไปใช้ในการนำเสนองาน หรือเป็นวิทยากรสอนน้องนักศึกษา บอกเลยว่า BenQ InstaShow VS20 ช่วยเพิ่มความสะดวกในการนำเสนอได้มากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อต้องควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์มากกว่า 1 เครื่องครับ เพราะเราสามารถกดปุ่มบนตัวส่งสัญญาณเพื่อสลับหน้าจอนำเสนอไปมาได้อย่างราบลื่น ที่สำคัญคือภาพที่ส่งขึ้นจอหลักยังคมชัดครบทุกรายละเอียดเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ด้วยจุดเด่นของ BenQ InstaShow VS20 ที่เป็นแบบ Plug-and-Play ทำให้แอดสามารถเซตระบบต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น เชื่อมต่ออุปกรณ์เพียงไม่กี่นาทีก็พร้อมขึ้นนำเสนอได้เลย นี่ล่ะครับอุปกรณ์ที่มืออาชีพคู่ควร

สำหรับใครที่สนใจ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลย 👉 https://bit.ly/3REJSVK

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า