BIOSTAR ออก motherboards ใหม่งบประหยัดจับยัด Intel Braswell SoC processors

BIOSTAR ออก motherboards  ใหม่งบประหยัดจับยัด Intel Braswell  SoC processors

 

 

BIOSTAR เปิดตัวและอัพเดท motherboards ใหม่ที่มาพร้อมตัว 14nm Intel Braswell SoC processors ใหม่จากรุ่นเก่าที่เคยใช้ 22nm Baytrail SoC. ด้วยตัวโครงสร้างฐานใหม่นี้ 14nm processors สามารถที่จะเพิ่มขีดความสามารถทางด้านการใช้พลังงานและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ในขณะเดียวกันความร้อนก็จะลดน้อยลง และกล้ารับประกันว่าผู้ใช้จะได้ประโชชน์ทางด้านประสิทธิภาพของตัว CPU และ GPU ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

bi6

ด้วยนวัตกรรมทางด้าน processor architecture รุ่นใหม่ที่ออกมานี้ จะทำให้ขีดความสามารถการทำงานและคำนวณเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตัว Braswell 14nm SoC และตัว die ที่มีขนาดที่เล็กลง จึงทำให้ค่าพลังงานที่ต้องการอยู่ที่ 6w และร้อนน้อยกว่า และการพัฒนาส่วนของ Intel HD Graphics processor (รุ่นที่ 8) และมี EUs 12 ตัว ที่ทำงานร่วมกับ SoC ทางด้านการต่อขยายก็มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นรองรับ DDR3L-1600 speeds, SATAIII และอุปกรณ์ต่อเชื่อมแบบ USB3.0 devices ได้อีก 4 ชนิดด้วยกัน

bi7

การพัฒนาและขนาดของตัว Intel’s die ที่เล็กลง สามารถทำให้  Braswell Refresh SoC processors ใหม่นี้ใช้พลังงานได้มีประสิทะิภาพที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะทางด้านประสิทธิภาพหรือทางด้านความเร็ว clock rate ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยประโยชน์ของขนาดตัว die-size ที่เล็กลงจึงทำให้มีช่องว่างสามารถที่จะเพิ่มความสามารถในย่านความถี่/clock ได้เพิ่มมากขึ้น ในทางตรงกันข้าม การทำงานหรือ workloads ก็จะลดความตึงเครียดให้ลดน้อยลงอีกด้วย

bi8

การพัฒนาและปรับปรุงตัว Intel HD Graphics GPU ที่จะทำงานร่วมกับ SoCs รุ่นใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางด้าน multimedia เช่น การดูภาพยนต์ HD videos ได้ดีขึ้น และ กราฟฟิกก็ดีขึ้นสามารถช่วยทางด้านการออกแบบ การเล่นเกมส์ หรืองานที่เกี่ยวข้อง

bi9

สามารถรองรับ DDR3L-1600 ซึ่งจะเอื้อต่อตัว Braswell Refresh SoCs รุ่นใหม่นี้ทำหน้าที่หรือคำนวณได้เร็วยิ่งขึ้นและการตอบสนองที่ฉับไว

bi5

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/222256/biostar-announces-new-motherboards-with-braswell-refresh-processors

Related articles

Frore Systems AirJet โมดูลระบายความร้อนแบบใหม่ หนาเพียง 2.8 mm บอกลาพัดลมฮีตซิ้งก์ สำหรับโน้ตบุ๊กบางเบา

Frore Systems คุณอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้มาก่อน บริษัทนี้คือผู้ผลิตโมดูลระบายความร้อนให้แก่ชิปประมวลผล แต่เป็นโมดูลแบบใหม่ที่ไม่ทั้งพัดลมฮีตซิ้งก์หรือชุดน้ำใด ๆ หากแต่เป็นการระบายความร้อนแบบ Solid-state และเชื่อว่านี่จะเป็นโมดูลใหม่ที่จะนำมาใช้ในโน้ตบุ๊กแบบบางเบาในอนาคตครับ โมดูลระบายความร้อน Frore...

รีวิว HUAWEI MatePad SE แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง หน้าจอ 10.4″ 2K พร้อมลำโพงสเตอริโอรอบด้าน

HUAWEI MatePad SE แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดเอาใจสายบันเทิงเป็นพิเศษ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 10.4" FullView Display ความละเอียด...

Ryzen 7000X3D Series อาจเปิดตัวในงาน CES2023 มีด้วยกัน 3 รุ่น คือ 16, 12 และ 8-Core

เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลายคนกำลังรอการมาถึงของซีพียูเกมมิ่งตัวตึงจากค่าย AMD อย่าง X3D Series ซึ่งประสบความสำเร็จไปอย่างดีในรุ่นก่อนหน้ากับ Ryzen 7 5800X3D...

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า