BIOSTAR ออก motherboards ใหม่งบประหยัดจับยัด Intel Braswell SoC processors

BIOSTAR ออก motherboards  ใหม่งบประหยัดจับยัด Intel Braswell  SoC processors

 

 

BIOSTAR เปิดตัวและอัพเดท motherboards ใหม่ที่มาพร้อมตัว 14nm Intel Braswell SoC processors ใหม่จากรุ่นเก่าที่เคยใช้ 22nm Baytrail SoC. ด้วยตัวโครงสร้างฐานใหม่นี้ 14nm processors สามารถที่จะเพิ่มขีดความสามารถทางด้านการใช้พลังงานและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ในขณะเดียวกันความร้อนก็จะลดน้อยลง และกล้ารับประกันว่าผู้ใช้จะได้ประโชชน์ทางด้านประสิทธิภาพของตัว CPU และ GPU ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

bi6

ด้วยนวัตกรรมทางด้าน processor architecture รุ่นใหม่ที่ออกมานี้ จะทำให้ขีดความสามารถการทำงานและคำนวณเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตัว Braswell 14nm SoC และตัว die ที่มีขนาดที่เล็กลง จึงทำให้ค่าพลังงานที่ต้องการอยู่ที่ 6w และร้อนน้อยกว่า และการพัฒนาส่วนของ Intel HD Graphics processor (รุ่นที่ 8) และมี EUs 12 ตัว ที่ทำงานร่วมกับ SoC ทางด้านการต่อขยายก็มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นรองรับ DDR3L-1600 speeds, SATAIII และอุปกรณ์ต่อเชื่อมแบบ USB3.0 devices ได้อีก 4 ชนิดด้วยกัน

bi7

การพัฒนาและขนาดของตัว Intel’s die ที่เล็กลง สามารถทำให้  Braswell Refresh SoC processors ใหม่นี้ใช้พลังงานได้มีประสิทะิภาพที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะทางด้านประสิทธิภาพหรือทางด้านความเร็ว clock rate ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยประโยชน์ของขนาดตัว die-size ที่เล็กลงจึงทำให้มีช่องว่างสามารถที่จะเพิ่มความสามารถในย่านความถี่/clock ได้เพิ่มมากขึ้น ในทางตรงกันข้าม การทำงานหรือ workloads ก็จะลดความตึงเครียดให้ลดน้อยลงอีกด้วย

bi8

การพัฒนาและปรับปรุงตัว Intel HD Graphics GPU ที่จะทำงานร่วมกับ SoCs รุ่นใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางด้าน multimedia เช่น การดูภาพยนต์ HD videos ได้ดีขึ้น และ กราฟฟิกก็ดีขึ้นสามารถช่วยทางด้านการออกแบบ การเล่นเกมส์ หรืองานที่เกี่ยวข้อง

bi9

สามารถรองรับ DDR3L-1600 ซึ่งจะเอื้อต่อตัว Braswell Refresh SoCs รุ่นใหม่นี้ทำหน้าที่หรือคำนวณได้เร็วยิ่งขึ้นและการตอบสนองที่ฉับไว

bi5

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/222256/biostar-announces-new-motherboards-with-braswell-refresh-processors

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า