BIOSTAR ออก motherboards ใหม่งบประหยัดจับยัด Intel Braswell SoC processors

BIOSTAR ออก motherboards  ใหม่งบประหยัดจับยัด Intel Braswell  SoC processors

 

 

BIOSTAR เปิดตัวและอัพเดท motherboards ใหม่ที่มาพร้อมตัว 14nm Intel Braswell SoC processors ใหม่จากรุ่นเก่าที่เคยใช้ 22nm Baytrail SoC. ด้วยตัวโครงสร้างฐานใหม่นี้ 14nm processors สามารถที่จะเพิ่มขีดความสามารถทางด้านการใช้พลังงานและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ในขณะเดียวกันความร้อนก็จะลดน้อยลง และกล้ารับประกันว่าผู้ใช้จะได้ประโชชน์ทางด้านประสิทธิภาพของตัว CPU และ GPU ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

bi6

ด้วยนวัตกรรมทางด้าน processor architecture รุ่นใหม่ที่ออกมานี้ จะทำให้ขีดความสามารถการทำงานและคำนวณเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตัว Braswell 14nm SoC และตัว die ที่มีขนาดที่เล็กลง จึงทำให้ค่าพลังงานที่ต้องการอยู่ที่ 6w และร้อนน้อยกว่า และการพัฒนาส่วนของ Intel HD Graphics processor (รุ่นที่ 8) และมี EUs 12 ตัว ที่ทำงานร่วมกับ SoC ทางด้านการต่อขยายก็มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นรองรับ DDR3L-1600 speeds, SATAIII และอุปกรณ์ต่อเชื่อมแบบ USB3.0 devices ได้อีก 4 ชนิดด้วยกัน

bi7

การพัฒนาและขนาดของตัว Intel’s die ที่เล็กลง สามารถทำให้  Braswell Refresh SoC processors ใหม่นี้ใช้พลังงานได้มีประสิทะิภาพที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะทางด้านประสิทธิภาพหรือทางด้านความเร็ว clock rate ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยประโยชน์ของขนาดตัว die-size ที่เล็กลงจึงทำให้มีช่องว่างสามารถที่จะเพิ่มความสามารถในย่านความถี่/clock ได้เพิ่มมากขึ้น ในทางตรงกันข้าม การทำงานหรือ workloads ก็จะลดความตึงเครียดให้ลดน้อยลงอีกด้วย

bi8

การพัฒนาและปรับปรุงตัว Intel HD Graphics GPU ที่จะทำงานร่วมกับ SoCs รุ่นใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางด้าน multimedia เช่น การดูภาพยนต์ HD videos ได้ดีขึ้น และ กราฟฟิกก็ดีขึ้นสามารถช่วยทางด้านการออกแบบ การเล่นเกมส์ หรืองานที่เกี่ยวข้อง

bi9

สามารถรองรับ DDR3L-1600 ซึ่งจะเอื้อต่อตัว Braswell Refresh SoCs รุ่นใหม่นี้ทำหน้าที่หรือคำนวณได้เร็วยิ่งขึ้นและการตอบสนองที่ฉับไว

bi5

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/222256/biostar-announces-new-motherboards-with-braswell-refresh-processors

Related articles

รีวิว MSI BRAVO15 (B5ED) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดคุ้ม AMD Ryzen 7 5800H ค่าตัวไม่ถึงสามหมื่น

MSI BRAVO-Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับเริ่มต้น ราคาค่าตัวที่ไม่สูงแต่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดี โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 5800H...

รู้จักแพ็กเกจ True Gigatex Fiber PRO CYODทางเลือกใหม่ของเน็ตบ้านไฟเบอร์ราคาประหยัด อิสระใหม่ที่ให้คุณเลือกเราเตอร์ได้เอง (Choose Your Own Device)

เพราะปัจจุบันลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และมีความต้องการที่จะเลือกใช้เราเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยตัวเองทรูออนไลน์ มอบอิสระใหม่ของการเลือกเราเตอร์ที่ใช่ กับแพ็กเกจใหม่ล่าสุดTrue Gigatex Fiber PRO CYOD (ทรูกิกะเทค...

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ -30 มี.ค. 66

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2566 – หลังจากที่ vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด vivo V27 5Gเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมานำเสนอฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มกับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ”มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง50 ล้านพิกเซล...

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง5เมษายน 2566

29 มีนาคม2566,กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)ยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% กับแคมเปญ 4.4 Super Saleพร้อมคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง...

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริงสร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกันECOSYSTEM ECONOMYพร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล

AISปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMYผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า