Review:Bitfenix pandora window เคสยุคใหม่ที่มาพร้อมจอ LCD ในตัว

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเคสมา Review จะเรียกว่าเป็นรีวิวตัวเคสเป็นตัวแรกสำหรับผมเลยก็ว่าได้เพราะปกติทางผมจะรีวิว HW เป็นสะส่วนใหญ่แต่ที่นี้ ExtremePC ส่งอะไรมาเราจัดให้ได้หมด ถ้าวันนี้ผิดพลาดอะไรไปต้องขออภัย เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเคสจากทาง Bitfenix ในรุ่น  pandora window สำหรับรุ่นนี้แน่นอนว่ามันมีลูกเล่นพิเศษแปลกตาอย่างแน่นอนไม่งั้นเราไม่นำมารีวิวให้ได้รับชมกัน ฮ่าๆ สำหรับความสวยงามจะเป็นอย่างไรและใช้งานได้แบบไหนลองดูกันครับ ปล.ทีเด็ดอยู่ท้ายๆบทความนะ เพราะว่าเคสตัวนี้มีจอ LCD ด้วยสามารถเปลียนภาพได้ตามต้องการ

 

DSC_1113

สำฟรับตัวเคสนั้นจะใส่มาในกล่องอย่างดีพร้อมมีโฟมกันกระแทกเรียบร้อย ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีโชวตัวเคสและออฟชั้นเสริมคือจอ LCD ที่เอาไว้โชว์ทางด้านหน้าเคสแถมยังสามารถเปลียนรูปทางด้านหน้าเคสได้ตามต้องการ โดยสำหรับเคสวันนี้ที่ได้รับมานั้นจะติดตั้งเมนบอร์ดขนาด M-atx ถ้าเป็น atx จะไม่สามารถใส่ใช้งานได้แต่ถ้าเล็กกว่าก็รองรับการติดตั้งนะครับ

DSC_1150

มาดูอุปกรณ์ที่แถมมาให้ภายในกล่องกับตัวเคสกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับของที่แถมมาให้ก็เพื่อจะให้เราจัดสายไฟต่างๆภายในเคสได้อย่างเรียบร้อย
โดยจะมีเคเบิลไทลรัดสายไฟมาให้จำนวน 5 เส้น ตีนตุ๊กแกที่เอาไว้รัดสายต่างๆได้อีก 2 เส้น น๊อตสำหรับการจับหยึดต่างๆภายในเคส สติเกอร์ติดเท่ๆจากทาง Bitfenix  และคู่มือการใช้งานช่วยในการติดตั้ง

DSC_1116

 

สำหรับตัวเคสนั้นจะมีรูปรางหน้าตาทางด้านหน้าแปลกตาไปเล็กน้อย ตัวเคสจะใช้งานเป็นอลูมิเนียมแล้วทำการไดรสีดำมาสวยงาม

 

Bitfenix pandora window

 

ทางด้านหน้าของตัวเคสนั้นจะไม่มีช่องใส่ DVD แต่อย่างใด โดยจะมาเป็นแถบสีดำเงา โดยตรงนี้และครับมันจะมีจอ LCD เล็กๆที่เราสามารถเปลียนรูปภาพของตัวเคสได้ตามใจชอบง่ายๆเพียงแค่ลากรูปไปวางในโปรแกรมของตัวเคส

 

DSC_1118

 

มาดูทางด้านบนกันบ้างครับ สำหรับทางด้านบนนั้นจะมีปุ่มเอาไว้สำหรับเปิดปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราโดยจะมีช่องเสียบหูฟังกับรู USB 3.0 มาให้ใช้งานทางด้านหน้าเคส

 

DSC_1121

 

สำหรับทางด้านบนนั้นจะเป็นแผงรูมาโดยในส่วนนี้จะสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย จุดเด่นหลักๆของเคสตัวนี้ก็คือ
จะใช้งานน๊อตน้อยมากๆเพราะใช้การดึงและกดเท่านั้นก็สามารถแกะออกมาได้ง่ายๆ

 

DSC_1122

 

การถอดก็แค่กดแล้วมันจะเด้งออกมา พอถอดออกมาแล้วพลึกมาดูทางด้านหลังนั้นเราจะเห็นกับแผ่นกรองฝุ่นและเอาไว้ซับเสียงถายในเคสอีกด้วย โดยถ้าใครที่ชอบความเงียบนั้นเคสตัวนี้ค่อนข้างที่จะเก็บเสียงได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ

 

Bitfenix

เปิดฝาออกมาทั้งหมดเราจะเป็นว่าทางด้านบนนั้นสามารถยึดพัดลมได้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันแถมติดตั้งได้ง่ายมากๆเลยทีเดียว
โดยตัวเคสนี้จะมีการแถมพัดลมทางด้านบนมาให้หนึ่งตัว

DSC_1124

สำหรับพัดลมก็แถมมาให้ขนาด 12 ซ.ม. โดยสามารถเชื่อมต่อแบบ 3 pin เสียบลงบอร์ดได้ทันที

 

DSC_1126

สำหรับภายในเคสนั้นจะทำมาแบบโลงๆทั้งหมดเลยทีเดียวโดยเราสามารถใส่เมนบอร์ดใหญ่สุดได้ขนาด m-atx โดยจะมีช่องสำหรับเสียบ

KLEVV

สำหรับช่องการยึด HDD นั้นเราสามารถยึดในช่องปกติแต่ถ้าคุณใช้งาน SSD นั้นเราสามารถยึดติดทางด้านนอกได้โดยโชว์ความสวยงามหรือโชว์ว่าเราใช้งาน SSD ไปในตัว

 

DSC_1130

สำหรับภายในเคสทางด้านหน้านั้นจะมีช่องให้ยึดพัดลมหรือตัวหม้อน้ำในเครื่องได้ ทางด้านหน้าของเคสก็ได้มีพัดลมแถมมาให้อีกหนึ่งตัวเช่นกัน

DSC_1131

สำหรับในส่วนของช่องใส่ PSU นั้นจะมียางเล็กๆรองเอาไว้ทั้ง 4 มุม และมีรูระบายอากาศทางด้านล้างตัวเคส จุดเก่นเลยก็คงจะเป็นการใช้ยางรองตัว PSU ทำให้ลดการสั่นและให้อากาศเข้าไปถ่ายเทได้สะดวก

DSC_1133

สำหรับทางด้านหลังเครื่องนั้นจะทำมาสูงกว่าช่อง PCI เพียงเล็กน้อยเท่านั้นือว่าเน้นความบา สำหรับใครที่จะซื้อการ์ดจอซิงค์แปลกๆ PCB กว้างกว่าปกติต้องดูดีๆสักหน่อยเพราะไม่งั้นจะปิดฝาเคสไม่ได้

 

DSC_1135

อย่างที่บอกไปในตอนแรก่าเคสนี้จะเน้นการดึงและกดเป็นหละกไม่ได้ใช้น๊อตในการยึดเท่าไร สำหรับฝาเคสก็เช่นกันจะใช้เป็นการดึงเปิดปิดเท่านั้นทำให้สะดวกแก่การแกะเข้าออกได้เป็นอย่างมาก

DSC_1136

สำหรับด้านใต้ของตัวเคสนั้นตรงช่อง psu นั้นจะมีตัวกรองฝุ่นมาให้ เรียกว่ามีการกรองทุกจดลดฝุ่นในเคสไปอย่างมาก
โดยฐานรองเคสนั้นจะมีมาให้ 4 มุมด้วยกันยกจากพื้นเล็กน้อย

จับภาพ

สำหรับจุดเด่นหลักๆของเจ้า Bitfenix pandora windows เลยก็คือการเปลียนรูปภาพบนจอ LCD ของตัวเคส สำหรับการเปลียนรูปภาพนั้นก็ง่ายมากๆครับทาง Bitfenix
จะมีโปรแกรมมาให้เรียบร้อยแล้วแค่เราทำการลากรูปไปวางทับไอคอนตัวโปรแกรม เท่านี้ก็จะเปลียนรูปภาพได้ โดยตัวโปรแกรมนั้นจะทำการย่อภาพอัตโนมัติ แต่ถ้ามันย่อแล้วไม่สวยงามแนะนำว่าให้เราทำการค๊อปภาพเองจะดีที่สุดครับ

Bitfenix pandora window

เริ่มต้นมาจะเป็นภาพของทาง Bitfenix pandora window ที่ใส่โลโก้ของตัวเองมา

DSC_1142

DSC_1148

ลองทดสอบเปลียนภาพของตัวเคสก็ทำได้ง่ายๆครับ รูปที่ถ่ายออกมานั้นต้องขออภัยจริงๆ ตัวจริงสวยกว่าในภาพพอสมควรเลยทีเดียว
เพียงเท่านี้คุณอยากเอารูปแฟน หรือรูปอะไรเท่ๆมาใส่ไว้ในเคสตัวเองได้ตามต้องการแล้ว

สำหรับวันนี้ก็ได้เห็นเคสรูปแบบใหม่ของเจ้า Bitfenix pandora window จะเห็นว่าเดียวนี้อะไรก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นรูปทางหน้าเคสอยากจะเปลียนก็ทำได้สบายๆไม่ต้องใช้งานเป็นสติเกอร์ไปแปะ
การเลือกเคสก็ต้องเอาตามที่เราชอบและสวยงามเพราะว่าเราจะเห็นมันไปอีกนานเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราคาค่าตัวของเจ้า Bitfenix pandora window นั้นเหมือนราคาจะอยู่ประมาณ 4000 นิดๆเท่านั้น
สำหรับราคานี้ก็ไม่น่าจะแพงมากเพราะได้มีเรื่องของจอ LCD เข้ามาเป็นส่วนประกอบ เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังมองหาเคสขนาด M-atx แล้วละก็เจ้า Bitfenix pandora window นั้นก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า