Review:Bitfenix pandora window เคสยุคใหม่ที่มาพร้อมจอ LCD ในตัว

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเคสมา Review จะเรียกว่าเป็นรีวิวตัวเคสเป็นตัวแรกสำหรับผมเลยก็ว่าได้เพราะปกติทางผมจะรีวิว HW เป็นสะส่วนใหญ่แต่ที่นี้ ExtremePC ส่งอะไรมาเราจัดให้ได้หมด ถ้าวันนี้ผิดพลาดอะไรไปต้องขออภัย เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเคสจากทาง Bitfenix ในรุ่น  pandora window สำหรับรุ่นนี้แน่นอนว่ามันมีลูกเล่นพิเศษแปลกตาอย่างแน่นอนไม่งั้นเราไม่นำมารีวิวให้ได้รับชมกัน ฮ่าๆ สำหรับความสวยงามจะเป็นอย่างไรและใช้งานได้แบบไหนลองดูกันครับ ปล.ทีเด็ดอยู่ท้ายๆบทความนะ เพราะว่าเคสตัวนี้มีจอ LCD ด้วยสามารถเปลียนภาพได้ตามต้องการ

 

DSC_1113

สำฟรับตัวเคสนั้นจะใส่มาในกล่องอย่างดีพร้อมมีโฟมกันกระแทกเรียบร้อย ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีโชวตัวเคสและออฟชั้นเสริมคือจอ LCD ที่เอาไว้โชว์ทางด้านหน้าเคสแถมยังสามารถเปลียนรูปทางด้านหน้าเคสได้ตามต้องการ โดยสำหรับเคสวันนี้ที่ได้รับมานั้นจะติดตั้งเมนบอร์ดขนาด M-atx ถ้าเป็น atx จะไม่สามารถใส่ใช้งานได้แต่ถ้าเล็กกว่าก็รองรับการติดตั้งนะครับ

DSC_1150

มาดูอุปกรณ์ที่แถมมาให้ภายในกล่องกับตัวเคสกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับของที่แถมมาให้ก็เพื่อจะให้เราจัดสายไฟต่างๆภายในเคสได้อย่างเรียบร้อย
โดยจะมีเคเบิลไทลรัดสายไฟมาให้จำนวน 5 เส้น ตีนตุ๊กแกที่เอาไว้รัดสายต่างๆได้อีก 2 เส้น น๊อตสำหรับการจับหยึดต่างๆภายในเคส สติเกอร์ติดเท่ๆจากทาง Bitfenix  และคู่มือการใช้งานช่วยในการติดตั้ง

DSC_1116

 

สำหรับตัวเคสนั้นจะมีรูปรางหน้าตาทางด้านหน้าแปลกตาไปเล็กน้อย ตัวเคสจะใช้งานเป็นอลูมิเนียมแล้วทำการไดรสีดำมาสวยงาม

 

Bitfenix pandora window

 

ทางด้านหน้าของตัวเคสนั้นจะไม่มีช่องใส่ DVD แต่อย่างใด โดยจะมาเป็นแถบสีดำเงา โดยตรงนี้และครับมันจะมีจอ LCD เล็กๆที่เราสามารถเปลียนรูปภาพของตัวเคสได้ตามใจชอบง่ายๆเพียงแค่ลากรูปไปวางในโปรแกรมของตัวเคส

 

DSC_1118

 

มาดูทางด้านบนกันบ้างครับ สำหรับทางด้านบนนั้นจะมีปุ่มเอาไว้สำหรับเปิดปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราโดยจะมีช่องเสียบหูฟังกับรู USB 3.0 มาให้ใช้งานทางด้านหน้าเคส

 

DSC_1121

 

สำหรับทางด้านบนนั้นจะเป็นแผงรูมาโดยในส่วนนี้จะสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย จุดเด่นหลักๆของเคสตัวนี้ก็คือ
จะใช้งานน๊อตน้อยมากๆเพราะใช้การดึงและกดเท่านั้นก็สามารถแกะออกมาได้ง่ายๆ

 

DSC_1122

 

การถอดก็แค่กดแล้วมันจะเด้งออกมา พอถอดออกมาแล้วพลึกมาดูทางด้านหลังนั้นเราจะเห็นกับแผ่นกรองฝุ่นและเอาไว้ซับเสียงถายในเคสอีกด้วย โดยถ้าใครที่ชอบความเงียบนั้นเคสตัวนี้ค่อนข้างที่จะเก็บเสียงได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ

 

Bitfenix

เปิดฝาออกมาทั้งหมดเราจะเป็นว่าทางด้านบนนั้นสามารถยึดพัดลมได้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันแถมติดตั้งได้ง่ายมากๆเลยทีเดียว
โดยตัวเคสนี้จะมีการแถมพัดลมทางด้านบนมาให้หนึ่งตัว

DSC_1124

สำหรับพัดลมก็แถมมาให้ขนาด 12 ซ.ม. โดยสามารถเชื่อมต่อแบบ 3 pin เสียบลงบอร์ดได้ทันที

 

DSC_1126

สำหรับภายในเคสนั้นจะทำมาแบบโลงๆทั้งหมดเลยทีเดียวโดยเราสามารถใส่เมนบอร์ดใหญ่สุดได้ขนาด m-atx โดยจะมีช่องสำหรับเสียบ

KLEVV

สำหรับช่องการยึด HDD นั้นเราสามารถยึดในช่องปกติแต่ถ้าคุณใช้งาน SSD นั้นเราสามารถยึดติดทางด้านนอกได้โดยโชว์ความสวยงามหรือโชว์ว่าเราใช้งาน SSD ไปในตัว

 

DSC_1130

สำหรับภายในเคสทางด้านหน้านั้นจะมีช่องให้ยึดพัดลมหรือตัวหม้อน้ำในเครื่องได้ ทางด้านหน้าของเคสก็ได้มีพัดลมแถมมาให้อีกหนึ่งตัวเช่นกัน

DSC_1131

สำหรับในส่วนของช่องใส่ PSU นั้นจะมียางเล็กๆรองเอาไว้ทั้ง 4 มุม และมีรูระบายอากาศทางด้านล้างตัวเคส จุดเก่นเลยก็คงจะเป็นการใช้ยางรองตัว PSU ทำให้ลดการสั่นและให้อากาศเข้าไปถ่ายเทได้สะดวก

DSC_1133

สำหรับทางด้านหลังเครื่องนั้นจะทำมาสูงกว่าช่อง PCI เพียงเล็กน้อยเท่านั้นือว่าเน้นความบา สำหรับใครที่จะซื้อการ์ดจอซิงค์แปลกๆ PCB กว้างกว่าปกติต้องดูดีๆสักหน่อยเพราะไม่งั้นจะปิดฝาเคสไม่ได้

 

DSC_1135

อย่างที่บอกไปในตอนแรก่าเคสนี้จะเน้นการดึงและกดเป็นหละกไม่ได้ใช้น๊อตในการยึดเท่าไร สำหรับฝาเคสก็เช่นกันจะใช้เป็นการดึงเปิดปิดเท่านั้นทำให้สะดวกแก่การแกะเข้าออกได้เป็นอย่างมาก

DSC_1136

สำหรับด้านใต้ของตัวเคสนั้นตรงช่อง psu นั้นจะมีตัวกรองฝุ่นมาให้ เรียกว่ามีการกรองทุกจดลดฝุ่นในเคสไปอย่างมาก
โดยฐานรองเคสนั้นจะมีมาให้ 4 มุมด้วยกันยกจากพื้นเล็กน้อย

จับภาพ

สำหรับจุดเด่นหลักๆของเจ้า Bitfenix pandora windows เลยก็คือการเปลียนรูปภาพบนจอ LCD ของตัวเคส สำหรับการเปลียนรูปภาพนั้นก็ง่ายมากๆครับทาง Bitfenix
จะมีโปรแกรมมาให้เรียบร้อยแล้วแค่เราทำการลากรูปไปวางทับไอคอนตัวโปรแกรม เท่านี้ก็จะเปลียนรูปภาพได้ โดยตัวโปรแกรมนั้นจะทำการย่อภาพอัตโนมัติ แต่ถ้ามันย่อแล้วไม่สวยงามแนะนำว่าให้เราทำการค๊อปภาพเองจะดีที่สุดครับ

Bitfenix pandora window

เริ่มต้นมาจะเป็นภาพของทาง Bitfenix pandora window ที่ใส่โลโก้ของตัวเองมา

DSC_1142

DSC_1148

ลองทดสอบเปลียนภาพของตัวเคสก็ทำได้ง่ายๆครับ รูปที่ถ่ายออกมานั้นต้องขออภัยจริงๆ ตัวจริงสวยกว่าในภาพพอสมควรเลยทีเดียว
เพียงเท่านี้คุณอยากเอารูปแฟน หรือรูปอะไรเท่ๆมาใส่ไว้ในเคสตัวเองได้ตามต้องการแล้ว

สำหรับวันนี้ก็ได้เห็นเคสรูปแบบใหม่ของเจ้า Bitfenix pandora window จะเห็นว่าเดียวนี้อะไรก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นรูปทางหน้าเคสอยากจะเปลียนก็ทำได้สบายๆไม่ต้องใช้งานเป็นสติเกอร์ไปแปะ
การเลือกเคสก็ต้องเอาตามที่เราชอบและสวยงามเพราะว่าเราจะเห็นมันไปอีกนานเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราคาค่าตัวของเจ้า Bitfenix pandora window นั้นเหมือนราคาจะอยู่ประมาณ 4000 นิดๆเท่านั้น
สำหรับราคานี้ก็ไม่น่าจะแพงมากเพราะได้มีเรื่องของจอ LCD เข้ามาเป็นส่วนประกอบ เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังมองหาเคสขนาด M-atx แล้วละก็เจ้า Bitfenix pandora window นั้นก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

รีวิว vivo Y27s หน้าจอ FHD+ พร้อมความจุขนาดใหญ่ 8/256GB แบตอึดชาร์จไว 44W.

vivo Y27s คือสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นที่เน้นความคุ้มค่ากับราคาเงินที่จ่ายไป มากับดีไซน์ที่สวยดูทันสมัย หน้าจอขนาด 6.64" ความละเอียด FHD+ 90Hz...

รีวิว HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟัง TWS ไดร์เวอร์คู่ขนาด 11 มม. พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC 3.0

HUAWEI FreeBuds Pro 3 หูฟังไร้สาย TWS ระดับเรือธงของทางค่าย โดยรุ่นนี้ได้มีการอัพเกรดขึ้นใหม่หลายจุดเลยครับ หลักคงเป็นเรื่องของระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างด้วยเทคโนโลยี...

ASUS และ ROG ชวนช้อปงาน Commart โปรโมชันส่งท้ายปี ยกขบวนสินค้าโน้ตบุ๊กและเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก จัดเต็มส่วนลดสูงสุด 14,000 บาทและของแถมสุดพิเศษ

กรุงเทพฯ, 30 พฤศจิกายน2566–เอซุส (ประเทศไทย) และ รีพับลิก ออฟ เกมเมอร์ส (ROG)ส่งโปรโมชันแรงสำหรับงานCommart Best Dealณศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค...

Safe Airry Extra และ Safe Airry Flow เครื่องฟอกอากาศ 4in1 อากาศสะอาดพร้อมกลิ่นอโรมา !!

ในยุคที่อากาศเต็มไปด้วยมลภาวะมากมาย แถมล่องลอยทะลุเข้ามาในบ้านเราได้ด้วย อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ เครื่องฟอกอากาศ ซึ่งวันนี้แอดมีเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Safe มาแนะนำให้พ่อบ้าน-แม่บ้านชาว Extreme...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า