PR: NVIDIA จับมือ RAMRINTA BOOTCAMP พร้อมหนุนวงการ e-Sport ไทย ร่วมพัฒนา BootCAMP สำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพแบบครบวงจร

NVIDIA จับมือ RAMRINTA BOOTCAMP พร้อมหนุนวงการ e-Sport ไทย

ร่วมพัฒนา BootCAMP สำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพแบบครบวงจร

วันที่ 1 พฤษภาคม 2565  บริษัท เอ็นวิเดีย (ประเทศไทย) จำกัด ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอที และผู้นำด้านเทคโนโลยีกราฟฟิกชิประดับโลก ผนึกกำลังร่วมกับ SHARPER ESPORT บริษัทด้านอีสปอร์ตระดับแถวหน้าของเมืองไทย พลิกโฉม RAMINTA BOOTCAMP สู่บูทแคมป์ระดับมืออาชีพแห่งใหม่ย่านรามอินทรา โดยมีแรงผลักดันที่อยากร่วมพัฒนาวงการอีสปอร์ตของไทยให้มี Ecosystem ที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อการเล่นเกมอย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเกมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ตเต็มรูปแบบ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความแรง-เร็ว-ลื่นในการเล่นเกมขั้นสูงสุดให้กับผู้ใช้บริการใน BOOTCAMP ด้วยผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดยอดนิยมจากตระกูล GEFORCE RTX™ 3070

ตระกูล GEFORCE RTX 3070  ที่สุดแห่งการเล่นเกม

RAMINTA BOOTCAMP เลือกใช้การ์ดจอ GEFORCE RTX™ 3070 Ti ซึ่งออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรม Ampere ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรม RTX เจเนอเรชั่นที่ 2 ของ NVIDIA สร้างขึ้นด้วย Ray Tracing Core และ Tensor Core ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพ มัลติโปรเซสเซอร์สำหรับการสตรีมแบบใหม่ และหน่วยความจำความเร็วสูง ซึ่งร่วมกันมอบพลังที่คุณต้องการในการผ่านด่านเกมต่างๆ ที่ต้องการตัวช่วยมากที่สุด โดยเฉพาะเกมการแข่งขันที่ต้องการความเร็วและเฟรมเรทสูงเพื่อการยืนหนึ่งในเกม ตามคอนเซ็ปต์ Frames Win Games – เฟรมเรทมีผลต่อชัยชนะในการแข่งขัน

 

วงการ E-Sport ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

คุณ ชญาน์ทัต นรรัตน์ CHANNEL MARKETING MANAGER – NVIDIA THAILAND กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยนับว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูง เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้างมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อภาครัฐได้ให้ความสำคัญกับกีฬาอีสปอร์ตมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการก่อตั้งสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งบรรจุให้อีสปอร์ตให้เป็นกีฬาเพื่อการแข่งขัน

 

ด้วยกระแสอีสปอร์ตในประเทศไทยถือได้ว่ามีสัญญาที่ดีและมีแนวโน้มของการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นรูปธรรม และมีระบบระเบียบแบบแผนที่ชัดเจน มีสมาชิก ทีม สโมสร ผู้สนับสนุน และกลุ่มนักกีฬาเองก็มีการพัฒนาทักษะจากการฝึกซ้อมเหมือนกับนักกีฬาอาชีพประเภทอื่นๆ RAMINTA BOOTCAMP ก็เปรียบเสมือนเป็นบ้านหลังที่สองของพวกเขา และ NVIDIA ก็พร้อมเป็นฟันเฟืองหนึ่งที่จะร่วมผลักดันวงการอีสปอร์ตของไทยสู่การแข่งขันในระดับโลก

แรงบันดาลใจสู่ RAMINTRA BOOTCAMP

คุณ นิติวุฒิ เตชาติ Managing director – RAMINTRA BOOTCAMP กล่าวว่า ที่มาของแนวคิดในการสร้าง Bootcamp นี้เริ่มจากเราสร้าง Bootcamp ส่วนตัวของทีมกีฬาอีสปอตสังกัด Sharper ของเราก่อน ต่อมาเราได้เล็งเห็นว่าห้อง Bootcamp มีความต้องการจากทีมอีสปอตที่ต้องการสถานที่ฝึกซ้อมและแข่งขัน โดยทางเราอาศัยประสบการณ์ที่เราได้สร้าง Bootcamp ส่วนตัวของสังกัด Sharper จึงเห็นว่าสิ่งที่จำเป็นที่ต้องใช้ภายในสถานที่ Bootcamp นั้นมีสิ่งใดบ้าง เพื่อความสะดวกสบายและเหมาะสมพร้อมให้ได้บรรยากาศในการเข้ามาฝึกซ้อมและแข่งขัน

เราจึงเริ่มสร้าง Ramintra Bootcamp และเลือกใช้สิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ การตกแต่งภายใน Bootcamp ให้ได้บรรยากาศของ Gaming room และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดเพื่อซัพพอร์ตในการฝึกซ้อมและแข่งขันของผู้ที่เข้ามาใช้งานได้อย่างเต็มที่และได้รับความประทับใจกลับไป

RAMINTRA BOOTCAMP ตั้งอยู่ในโครงการไซมิส บลอสซั่ม แอท แฟชั่น ถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ฝึกซ้อมด้านกีฬาอีสปอร์ตแบบไพรเวทมีความเป็นส่วนตัวสูง เป็นสถานที่เก็บตัวชั้นเยี่ยม เหมาะสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตที่ต้องการความเงียบสงบ ด้วยสภาพแวดล้อมที่ปราศจากสิ่งรบกวน ผู้คนไม่พลุกพล่าน จึงเหมาะนักกีฬาที่ต้องการสมาธิในการซ้อมแบบจริงจังเป็นอย่างมาก

ไฮไลท์คือคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง สเปค High-End เพื่อให้นักกีฬาอีสปอร์ตทุกๆคนได้ฝึกซ้อมและแข่งขันแบบลื่นๆ ไร้กังวลเรื่องคอมสะดุด ด้วยห้องนอนที่เทียบเท่าห้องพักระดับโรงแรม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในราคามิตรภาพ โดยมีห้องซ้อมสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้เลือกถึง 2 ห้อง ได้แก่ ห้อง Gaming deluxe และ ห้อง Gaming SUITE ที่ใช้สเป็กคอมพิวเตอร์เป็น GEFORCE RTX™ 3070 Ti, CPU i9-11900K, จอ Zowie XL2546K 240Hz, พร้อมทั้งเกมมิ่งเกียร์และเก้าอี้เกมมิ่งครบครัน ตามสโลแกน “คอมสเปคสูง เน็ตแรง แอร์เย็น ห้องสะอาด”

FRAMES WIN GAMES

สมาชิกทีม Sharper Esport PUBG (PC) กล่าวเพิ่มเติมว่า การเดินทางมาใช้บริการและฝึกซ้อมที่ Ramintra Bootcamp ถือว่าสะดวกสบายมาก อยู่ใกล้ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ อีกทั้งสเป็คคอมมีประสิทธิภาพที่สูงมาก โดยเฉพาะการ์ดจอซึ่งมีความแรงขั้นเทพ เพราะทางบูทแคมป์เลือกใช้ RTX 3070Ti ซึ่งสามารถตอบโจทย์การบูสเฟรมเรตในเกมได้อย่างดีเยี่ยม เพราะการที่มี FPS ที่สูงย่อมได้เปรียบคู่แข่งและนำไปสู่การเก็บชัยชนะเหนือคู่ต่อสู้ในเกมได้อย่างไม่ยากเย็น

สำหรับนักกีฬาและทีมอีสปอร์ต ทีมไหนสนใจอยากมาใช้บริการ RAMINTRA BOOTCAMP สามารถติดต่อและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง https://lin.ee/697um7i

หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางเพจ https://www.facebook.com/ramintra64

รับชมคลิปแนะนำ RAMINTRA BOOTCAMP ได้ที่ https://fb.watch/cmp8mamnwn

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...