สาย Custom ก็โดนได้ – สมาชิก Reddit ร้อง หัวพินของสาย 16-pin จาก CableMod เกิดอาการ “หลอมละลาย”

สายเพาเวอร์แบบ 16-pin หรือ 12VHPWR กลายเป็นมาตรฐานสำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 40 Series ทุกรุ่นในปัจจุบัน ซึ่งหากใครได้ติดตามข่าวคงทราบดีว่าก่อนหน้านี้มันมีปัญหาเรื่อง “หัวพินหลอมละลาย” ส่งผลเสียต่อการ์ดจอโดยตรง

ซึ่งหลังจากมีเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ผลิต PSU รวมถึง CableMod ต้องแถมสายไฟ 16-pin ที่ทนทานกว่ามาให้แก่ผู้ใช้งาน แต่ดูเหมือนว่าขนาดแถมสายที่ทนทานกว่ามาให้ ก็ยังพบรายงานว่าหัวพินในสายของ CableMod สามารถ “หลอมละลาย” ได้เช่นเดียวกันครับ

สมาชิก Reddit ชื่อ Humble-Brilliant กล่าวว่า หัวพินของสาย 16-pin จาก CableMod ของเขาเกิดหลอมละลาย โชคดีที่การ์ดจอ GeForce RTX 4090 ของเขายังปกติดี ดูเหมือนความเสียหายจะเกิดขึ้นกับตัวสายจ่ายไฟเป็นหลักครับ

หลังจาก Humble-Brilliant โพสต์กระทู้ได้ไม่นาน ทาง CableMod ได้เข้ามาคอมเมนต์ และติดต่อกลับไปยังเจ้าตัวเพื่อรับเปลี่ยนสินค้าทันที แม้ทาง CableMod หรือสมาชิก Reddit จะไม่ได้ใช้ชี้แจงถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดหัวพินหลอมละลายในครั้งนี้ แต่เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการติดตั้งและเสียบสายอย่างไม่เหมาะสมครับ

ปัจจุบันรายงานเรื่องหัวพินหลอมละลาย ยังมีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ นาน ๆ ครั้งบน reddit ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดการหลอมละลาย คือ การเสียบสายลงในภาคจ่ายไฟไม่แน่นพอ หรือการเกิดสายเคเบิลหักงอี่จะทำให้หัวพินอยู่ในตำแหน่งไม่เหมาะสม และเกิดความร้อนสะสมจนทำให้เกิดการหลอมละลายในที่สุด

ส่วนในบ้านเราแอดยังไม่พบรายงานของเหตุการณ์เหล่านี้ นับว่าโชคดีแล้วล่ะครับ ในอนาคตหวังว่าจะมีการออกแบบปรับปรุงสาย 16-pin ให้ทนทานเพิ่มขึ้นอีกนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

5 บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำปี 2024

  แน่นอนว่าธุรกิจไหนที่มีการทำเว็บไซต์ขึ้นมาในการโปรโมทหรือขายสินค้าก็ต้องอยากให้ผู้คนที่สนใจสามารถค้นหาธุรกิจของคุณบน Google เจอเป็นอันดับต้น ๆ อยู่แล้ว แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เว็บไซต์ของคุณจะอยู่บนหน้าแรกของ Google เพราะว่าทาง Google...

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า