PR: บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นำธุรกิจกัญชา ก้าวสู่วงการ Blockchain กับ CannaThai420

บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นำธุรกิจกัญชา ก้าวสู่วงการ Blockchain กับ CannaThai420

 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 10 มกราคม 2565 – บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (“บีสโปค”) ภายใต้บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (“บูทิค”) เดินหน้าเข้าสู่วงการบล็อกเชนอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดตัว CannaThai420 ซึ่งเป็นโครงการบนบล็อกเชนที่เน้นการแสดงให้เห็นถึงวงจรชีวิตและห่วงโซ่คุณค่าของกัญชาที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย โดยชุด NFT ที่พัฒนาโดย CannaThai420 จะสะท้อนกระบวนการเติบโต วัฏจักร และระบบนิเวศของการเพาะปลูกกัญชาของ บีสโปค ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงการนำส่งเพื่อใช้และจำหน่ายในคลินิกและศูนย์สุขภาพ ของบีสโปค ที่จะมีการเปิดขึ้นทั่วประเทศไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ บีสโปค ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน (RMUTL) ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สำหรับการผลิตและเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์และการแพทย์แผนไทย  โดยทางบีสโปค ตั้งเป้าที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสพิเศษนี้ เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครให้แก่ชาว CannaThai420 ทุกคน ทั้งนี้ ในช่วงเริ่มต้นโครงการ CannaThai420 จะเปิดตัว Non-Fungible Token (NFTs) ซึ่งจะสะท้อนถึงระบบนิเวศทั้งหมดของการผลิตและการเพาะปลูกกัญชาที่ถูกกฎหมายของบีสโปค ในประเทศไทย (ตาพภาพประกอบ) โดยผู้ถือ NFT สุดพิเศษเหล่านี้ จะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ รวมถึงการใช้บริการคลินิกกัญชาและศูนย์สุขภาพของบีสโปค ทั่วประเทศไทย

ทีมงานผู้เชี่ยวชาญได้รวมตัวกันเพื่อออกแบบและพัฒนาระบบนิเวศ CannaThai420 และเพื่อสร้าง NFTs ที่สามารถเป็นของสะสมดิจิตอลที่มีความโดดเด่นสวยงาม นอกเหนือจากสิทธิประโยชน์ที่ได้รับในโลกแห่งความเป็นจริง โดย CannaThai420 ได้มอบหมายให้ศิลปิน NFT ชื่อดังของไทย อาทิ 3puck, Zleepygirl และ Dojo Namwong ออกแบบงานศิลปะแต่ละชิ้นให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร

NFT ชุดแรกที่จะออกสู่ตลาด จะถูกเรียกว่า Seed Plant ในขั้นต้นจะมีการสร้าง NFT ที่ไม่ซ้ำกันทั้งหมด 120 แบบ และจะขายในตลาดเพียง 99 แบบเท่านั้น ส่วนที่เหลือของ Seed Plant จะเพิ่มเข้าไปอยู่ในคลังของ CannaThai420 โดย NFT 99 ชิ้นนี้ จะตามรอยการเจริญเติบโตของ 99 เมล็ดพันธุ์ ที่ได้ปลูกไปแล้วในสถานที่ปลูกในร่ม ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยจากนวัตกรรมของบีสโปค ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน (RMUTL) ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ความร่วมมือระหว่าง RMUTL และ บีสโปค ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (อย.) ให้นำเข้ากัญชา เพื่อใช้สำหรับการเพาะปลูกกัญชาเพื่อการวิจัยและพัฒนา (R&D) โดยปัจจุบัน บีสโปค และ RMUTL ได้นำเข้าเมล็ดพันธุ์ 380 เมล็ดจาก 39 สายพันธุ์ ซึ่งถือได้ว่า RMUTL และ บีสโปค มีเมล็ดพันธุ์กัญชาคุณภาพสูงจากต่างประเทศที่มากที่สุดในประเทศไทยในแง่ของจำนวนสายพันธุ์ ปัจจุบัน บีสโปคได้ทำการเพาะเมล็ดไปแล้วทั้งสิ้น 120 เมล็ด ดังนั้น แม้ว่าจะมีการสร้าง NFT ที่ไม่ซ้ำกัน 120 รายการตามแบบเมล็ดพันธุ์จริงที่ปลูก แต่ระบบนิเวศ CannaThai420 ทั้งหมดจะมี Seed Plant NFT อย่างมากที่สุดเพียง 380 แบบเท่านั้น

Seed Plant NFT จะเป็นชุดแรกของ NFT ที่จะเปิดตัว ซึ่งจะแสดงให้เห็นและสะท้อนถึงกระบวนการเติบโต วัฏจักร และระบบนิเวศของการเพาะปลูกกัญชาของบีสโปค ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงคลินิกและศูนย์สุขภาพของ บีสโปค ประเทศไทย

NFTs ของ CannaThai420 มีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงถึงการเดินทางในโลกแห่งความเป็นจริงและคุณค่าของการเพาะปลูกกัญชา จึงทำให้ความสำคัญของ Seed Plant NFT ยิ่งมีมากขึ้น ประการแรก Seed Plant NFT จะเป็นการริเริ่มนำเสนอพืชกัญชาที่ถูกกฎหมายครั้งแรกในประเทศไทย ประการที่สอง เมื่อผ่านการเพาะต้นกล้าจากเมล็ดพันธุ์แล้ว วงจรการปลูกต้นกัญชาแม่พันธุ์ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากการเพาะเมล็ดพันธุ์ซ้ำแล้ว ดังนั้น Seed Plant NFT ที่สร้างขึ้นจึงจะยังคงเป็นสิ่งที่หายากและเป็นที่ต้องการภายในระบบนิเวศของ CannaThai420 ประการที่สาม Seed Plant NFT จะเป็นบันไดขั้นแรกในการค้นหาแม่พันธุ์กัญชาที่แข็งแรงและมีค่าที่สุด ซึ่งเรียกว่า Royal Alpha Family ซึ่งประกอบด้วย 1 อัลฟ่าควีน (Alpha Queen) และ 9 อัลฟ่าปริ๊นเซส (Alpha Princesses) ซึ่งหมายความว่าผู้ถือ Seed Plant NFT มีโอกาสที่ได้เป็นผู้ถือครองพืชกัญชาที่ทรงคุณค่าและทรงพลังที่สุดในประเทศไทย ในรูปแบบของสะสมดิจิตอลด้วย

NFT ของ CannaThai420 จะได้รับการพัฒนาบนบล็อกเชน Ethereum ซึ่ง Seed Plant NFT จะมีราคาเริ่มต้นที่ 0.42 ETH ทั้งนี้ NFTs จะวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ที่กำลังถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับการขาย http://www.cannathai420.com/ และสามารถซื้อขายได้ในตลาดรองของ NFT เช่น OpenSea เป็นต้น โดยจะพร้อมเปิดขายอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นวันที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น. สำหรับการอัปเดตล่าสุด เกี่ยวกับแผนงานและโครงการ สามารถติดตามได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียของ CannaThai420 เช่น Twitter, Instagram, Facebook และ Telegram

นาย ปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การตัดสินใจเข้าสู่วงการบล็อคเชน แสดงให้เห็นความคล่องตัวและวิสัยทัศน์เชิงนวัตกรรมของบูทิค เพื่อปรับตัวและต่อยอดในช่วงโควิด-19 โดยเรากำลังขับเคลื่อนไปสู่กลยุทธ์ธุรกิจแบบ Asset Light ผมมองถึงการผสานรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนในพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ และไพรเวทอิควิตี้ของเรา และภายในการดำเนินงานของสำนักงานใหญ่ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเริ่มต้นของหนึ่งในหลายจุดเปลี่ยนที่จะร่วมเปลี่ยนแปลง บูทิค คอร์ปอเรชั่น ไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต”

ธุรกิจกัญชายังคงเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ บีสโปค ร่วมกับ RMUTL กำลังวางแผนพัฒนาสถานที่ปลูกในร่มขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการปลูกกัญชากว่า 40,000 ต้น ที่จะพัฒนาขึ้นบนพื้นที่กว่าหกไร่ภายในวิทยาเขต RMUTL ควบคู่ไปกับการเปิดคลินิกและศูนย์สุขภาพระดับไฮเอนด์แห่งแรกของ บีสโปค อีกด้วย คลินิกแห่งแรกจะเปิดให้บริการที่อาคารซัมเมอร์ พอยท์ (หนึ่งในโครงการของบูทิค คอร์ปอเรชั่น) บนถนนสุขุมวิท ติดรถไฟฟ้าบีทีเอสพระโขนง

สำหรับการอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับ CannaThai420 สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย – Discord, Twitter, Facebook, Instagram และ Telegram

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า