Cherry คิดค้น ตัว MX Speed mechanical key switch ใหม่เพื่อการตอบสนองให้เร็วยิ่งขึ้น

Cherry คิดค้น ตัว MX Speed mechanical key switch ใหม่เพื่อการตอบสนองให้เร็วยิ่งขึ้น

 

หากจะกล่าวถึงบริษัท Cherry ที่เป็นบริษัทผลิตคีย์บอร์ดและยังเป็นผู้ริเริ่ม ระบบ Cherry MX key switches มาเป็นเวลาช้านาน การแข่งขันระหว่างผู้ผลิตคีย์บอร์ดด้วยกันตั้งแต่ Logitech และ Razer ที่ทั้งสองก็ได้คิดค้นระบบ mechanical key switches ขึ้นมาเองเหมือนกัน และด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆ การปรับแต่งก็ไม่หยุดนิ่งจึงมีระบบเข้ามาใหม่ Cherry MX Speed, เป็นรุ่น “Silver” switch ที่เร็วที่สุดในกลุ่มของ mechanical MX switch

MX Speed switch มีจุดหน้าสัมผัสเพียง/actuation point ที่ 1.2 mm และช่วงขยับ/activation force ที่ต่ำ เพียงแค่ 45 cN (หน่วยของ centinewtons). จะเหมือนกับตัว Cherry MX Red และ Black key switches, เป็นระบบ linear switch เหมือนกัน, ความหมายก็คือการขยับเป็นไปแบบ ขึ้นและลงโดยมีแรงเสียดทานและต้านน้อยมากๆ แม้กระทั้งเสียงก็เช่นกัน ตัวอย่างเช่น Cherry MX Blue ผลที่ได้รับก็คือ ลื่น เร็วด้วยแรงเด้งกลับน้อยกว่า 1 millisecond

Cherry switches

Cherry มุ่งเน้นให้ MX Speed เอาไว้สำหรับเกมสืโดยเฉพาะ, ผู้ใช้จะได้สัมผัสการปุ่มที่มีการขยับของตัวสวิชต์ได้น้อยที่สุด และยังมาพร้อมตัวคลอบสวิชต์ที่เป็นเหมือน transparent RGB covers/ส่วนคลอบที่เหมือนเป็นแผ่นพลาสติกใสมีไฟ พร้อมระบบไฟมาให้พร้อม t

สำหรับการใช้งานทั่วไป เช่น การพิมพ์งานนั้น ทาง Cherry switches ก็ยังมี ระบบ MX Speed switch ใหม่มาพร้อมมาตรฐานเดียวกันมาเสนอให้อีกด้วย

Corsair จะเป็นบริษัทแรกๆที่จะนำระบบใหม่นี้ไปใช้ ในช่วง 6 เดือนแรกของการทำสัญญา และหลังจากนั้นก็จะเป็นผู้ผลิตทั่วไปที่จะสามารถนำระบบใหม่นี้ไปใช้

ที่มาเครดิต

http://www.pcgamer.com/cherry-launches-mx-speed-mechanical-key-switch-for-faster-click-action/

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า