อัปเดตใหม่ Clock Tuner for Ryzen รองรับ Ryzen 5000 พร้อมโหมด Hybrid สลับโหมด OC Single-Multi

0

หลังจากที่โปรแกรม Clock Tuner for Ryzen (CTR) ได้ปฏิวัติวงการการ Overclock ซีพียู AMD Ryzen ในอัตเดตใหม่นี้ทางผู้พัฒนาได้ออกแพตช์รองรับ Ryzen 5000 พร้อมฟีเจอร์ใหม่อีกมากมายครับ

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดใน Clock Tuner for Ryzen 2.0 คือ Hybrid OC mode บอกเลยว่างานนี้โดนใจทั้งสายเกมมิ่งและสายทำงานตัดต่อ เนื่องจากโหมดนี้จะช่วย “สลับ” โหมดการ OC โดยอัตโนมัติ ขึ้นกับงานที่กำลังทำอยู่ แบบนี้อาจจะงงใช่ไหม เดี๋ยวลองไปดูภาพด้านล่างนี้กันเลยครับ

Hybrid OC mode จะทำหน้าที่สลับโหมดระหว่างการ OC Single-thread และการ OC Multi-thread ขึ้นกับว่าในตอนนั้นงานที่เราทำเน้นด้านไหนมากกว่า โดยตัวโปรแกรมจะสร้างโปรไฟล์ขึ้นมา 2 อย่าง คือ P1 สำหรับงาน Single-thread จะเลือก OC ใน CCX ที่ดีที่สุด ส่วน P2 สำหรับงาน Multi-thread จะพยายาม OC ทุกคอร์ให้ได้สูงที่สุด

ถัดมาคือผู้ใช้สามารถติดตั้งโปรแกรมได้ทันที โดยไม่ต้องสนใจ Ryzen Master หรือไดรเวอร์ชิปเซตอีกต่อไป แถมยังมี Dark UI มาให้เราใช้งานแบบสบายตาด้วยนะ

นอกจากนี้ ผู้พัฒนายังวางโร้ดแมปของเวอร์ชัน 2.1 โดยจะออกแพตช์อัปเดตให้มีระบบ Automatic curve optimizer สำหรับ Ryzen 5000 Series ซึ่งจะช่วยให้การตั้งค่า Hybrid OC mode ง่ายกว่าเดิม ส่วนเวอร์ชัน 2.2 จะรองรับ AMD Ryzen Threadripper 5000 series และ Ryzen 5000 ในโน้ตบุ๊กด้วยครับ

สำหรับการเปิดตัว Clock Tuner for Ryzen 2.0 จะอยู่ในสิ้นเดือนเดือนมกราคมนี้ ส่วนเวอร์ชัน 2.1 จะมาในปลายเดือนมีนาคม และเวอร์ชัน 2.2 จะมาในช่วงไตรมาส 3 ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz