Club 3D เปิดตัว USB 3.1 Type-C Adapters

Club 3D เปิดตัว  USB 3.1 Type-C Adapters

ในปี 2015 Club 3D เคยออกมากล่าวถึงตัว USB 3.1 Type-C Adapters. ในตัว adapters นี้ได้รับการตอบรับ จากตลาดผู้ใช้จาก Notebooks, Ultrabooks และอื่นๆ. ถึงเวลาแล้วที่จะกล่าวถึงคุณประโยชน์ที่จะได้รับจากตัว Adapters นี้แล้ว เพราะสิ่งที่มาเพิ่มขึ้นนั้นมันสามารถขยายผลไปยัง Audio/ Video Adapters และยังมีรุ่น  (Mini)DP 1.2 ไป HDMI 2.0 adapters (CAC-1070/1170) เป็นเจ้าแรก ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

ในตัว USB Type-C connector ได้ถูกเปิดเผยตัวเมื่อปี 2015. และด้วยรูปแบบที่เล็กกระทัดรัด สามารถ ถ่ายโอน โหลดได้มากกว่าที่จะทำได้เฉพาะข้อมูล และด้วยความสามารถระดับนี้ ตัว USB Type-C connector สามารถที่จะมาแทนที่ตัว USB Type A และ Type B connectors ที่ใช้กันมาและการเปิดตัวนี้ USB 3.1 standard เมื่อเปรียบเทียบกับ USB 3.0 ประสิทธิภาพจะเหนือกว่าเป็น สองเท่า ของ transfer rate สามารถทำได้ถึง 10 Gbps และยังสามารถทำหน้าที่ การถ่ายโอน หรือโหลด  Video, Data และ Power ได้เพียงสายเส้นเดียว

Club 3D

การต่อเชื่อม อุปกรณ์ต่างๆ เช่น ต่อไฟเข้ากับ laptop, tablet หรือ  smartphone ที่ใช้สายเคบิ้ลเพียงเส้นเดียว จะเป็นการเปลี่ยนแปลงและสะดวกมากยิ่งขึ้น มันจะเป็นมาตรฐานใหม่ และด้วยคุณสมบัติที่สามารถรองรับการทำหน้าที่ได้หลายอย่าง การถ่ายโอนโหลดสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และยังสามารถทำหน้าที่เป็น DisplayPort ได้อีก ในระดับ 4K UHD resolution ที่ 60Hz คงจะเป็นอุปกรณ์ที่น่ามีไว้ในบ้านอย่างแน่นอน

cd2

USB 3.1 Type-C to DisplayPort 1.2 active Adapter (CAC-1507) (สลับโหมด)
Club 3D CAC-1507 เป็น Active DisplayPort signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C ไป DisplayPort 1.2 UHD Adapter เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการต่อเชื่อม USB 3.1 Type C source device ที่ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง DisplayPort1.2 (Ultra) High Definition Monitor, Television หรือ Projector. ตัว DisplayPort adapter มาในขนาดกระทัดรัด ใช้ไฟจาก USB-C port, ส่วนตัว adapter นั้นไม่ต้องการ พลังงานเพิ่มเติม และเหมาะกับการใช้งานร่วมกับ notebooks และ Ultrabooks.

USB 3.1 Type-C to DVI-D active Adapter (CAC-1508)(สลับโหมด)
Club 3D CAC-1508 เป็น Active DVI signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C to DVI-D Adapter จะทำหน้าที่เป็น  USB 3.1 Type C source device ซึ่งจะเป็น DisplayPort ไปยัง DVI-D สามารถรองรับ high Definition Monitor, Television หรือ Projector ในตัวDVI-D adapter มีขนาดกระทัดรัด ดึงพลังงานจาก USB-C port และตัว adapter ไม่ต้องการพลังงานเพิ่มเติม เหมาะที่จะใช้กับ notebooks และ Ultrabooks. สามารถรองรับค่าความละเอียดได้ 1920 x 1080 @ 60Hz.

USB 3.1 Type-C to HDMI 2.0 active Adapter (CAC-1504)(สลับโหมด)
Club 3D USB 3.1 Type-C ไป HDMI 2.0 UHD Adapter การต่อเชื่อมจากต้นทางที่เป็น USB 3.1 Type-C source device ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง HDMI 2.0 enabled UHD Monitor, Television หรือ Projector. ตัว HDMI adapter ดึงพลังงานจาก USB Type-C port เหมาะที่จะใช้กับ   (Gaming) notebooks และ  Ultrabooks รองรับค่าความละเอียดได้ขนาด 4K UHD ที่ 60Hz

cd3

ที่มาเครดิต techpowerup

 

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า