Club 3D เปิดตัว USB 3.1 Type-C Adapters

Club 3D เปิดตัว  USB 3.1 Type-C Adapters

ในปี 2015 Club 3D เคยออกมากล่าวถึงตัว USB 3.1 Type-C Adapters. ในตัว adapters นี้ได้รับการตอบรับ จากตลาดผู้ใช้จาก Notebooks, Ultrabooks และอื่นๆ. ถึงเวลาแล้วที่จะกล่าวถึงคุณประโยชน์ที่จะได้รับจากตัว Adapters นี้แล้ว เพราะสิ่งที่มาเพิ่มขึ้นนั้นมันสามารถขยายผลไปยัง Audio/ Video Adapters และยังมีรุ่น  (Mini)DP 1.2 ไป HDMI 2.0 adapters (CAC-1070/1170) เป็นเจ้าแรก ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

ในตัว USB Type-C connector ได้ถูกเปิดเผยตัวเมื่อปี 2015. และด้วยรูปแบบที่เล็กกระทัดรัด สามารถ ถ่ายโอน โหลดได้มากกว่าที่จะทำได้เฉพาะข้อมูล และด้วยความสามารถระดับนี้ ตัว USB Type-C connector สามารถที่จะมาแทนที่ตัว USB Type A และ Type B connectors ที่ใช้กันมาและการเปิดตัวนี้ USB 3.1 standard เมื่อเปรียบเทียบกับ USB 3.0 ประสิทธิภาพจะเหนือกว่าเป็น สองเท่า ของ transfer rate สามารถทำได้ถึง 10 Gbps และยังสามารถทำหน้าที่ การถ่ายโอน หรือโหลด  Video, Data และ Power ได้เพียงสายเส้นเดียว

Club 3D

การต่อเชื่อม อุปกรณ์ต่างๆ เช่น ต่อไฟเข้ากับ laptop, tablet หรือ  smartphone ที่ใช้สายเคบิ้ลเพียงเส้นเดียว จะเป็นการเปลี่ยนแปลงและสะดวกมากยิ่งขึ้น มันจะเป็นมาตรฐานใหม่ และด้วยคุณสมบัติที่สามารถรองรับการทำหน้าที่ได้หลายอย่าง การถ่ายโอนโหลดสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และยังสามารถทำหน้าที่เป็น DisplayPort ได้อีก ในระดับ 4K UHD resolution ที่ 60Hz คงจะเป็นอุปกรณ์ที่น่ามีไว้ในบ้านอย่างแน่นอน

cd2

USB 3.1 Type-C to DisplayPort 1.2 active Adapter (CAC-1507) (สลับโหมด)
Club 3D CAC-1507 เป็น Active DisplayPort signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C ไป DisplayPort 1.2 UHD Adapter เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการต่อเชื่อม USB 3.1 Type C source device ที่ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง DisplayPort1.2 (Ultra) High Definition Monitor, Television หรือ Projector. ตัว DisplayPort adapter มาในขนาดกระทัดรัด ใช้ไฟจาก USB-C port, ส่วนตัว adapter นั้นไม่ต้องการ พลังงานเพิ่มเติม และเหมาะกับการใช้งานร่วมกับ notebooks และ Ultrabooks.

USB 3.1 Type-C to DVI-D active Adapter (CAC-1508)(สลับโหมด)
Club 3D CAC-1508 เป็น Active DVI signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C to DVI-D Adapter จะทำหน้าที่เป็น  USB 3.1 Type C source device ซึ่งจะเป็น DisplayPort ไปยัง DVI-D สามารถรองรับ high Definition Monitor, Television หรือ Projector ในตัวDVI-D adapter มีขนาดกระทัดรัด ดึงพลังงานจาก USB-C port และตัว adapter ไม่ต้องการพลังงานเพิ่มเติม เหมาะที่จะใช้กับ notebooks และ Ultrabooks. สามารถรองรับค่าความละเอียดได้ 1920 x 1080 @ 60Hz.

USB 3.1 Type-C to HDMI 2.0 active Adapter (CAC-1504)(สลับโหมด)
Club 3D USB 3.1 Type-C ไป HDMI 2.0 UHD Adapter การต่อเชื่อมจากต้นทางที่เป็น USB 3.1 Type-C source device ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง HDMI 2.0 enabled UHD Monitor, Television หรือ Projector. ตัว HDMI adapter ดึงพลังงานจาก USB Type-C port เหมาะที่จะใช้กับ   (Gaming) notebooks และ  Ultrabooks รองรับค่าความละเอียดได้ขนาด 4K UHD ที่ 60Hz

cd3

ที่มาเครดิต techpowerup

 

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า