Club 3D เปิดตัว USB 3.1 Type-C Adapters

Club 3D เปิดตัว  USB 3.1 Type-C Adapters

ในปี 2015 Club 3D เคยออกมากล่าวถึงตัว USB 3.1 Type-C Adapters. ในตัว adapters นี้ได้รับการตอบรับ จากตลาดผู้ใช้จาก Notebooks, Ultrabooks และอื่นๆ. ถึงเวลาแล้วที่จะกล่าวถึงคุณประโยชน์ที่จะได้รับจากตัว Adapters นี้แล้ว เพราะสิ่งที่มาเพิ่มขึ้นนั้นมันสามารถขยายผลไปยัง Audio/ Video Adapters และยังมีรุ่น  (Mini)DP 1.2 ไป HDMI 2.0 adapters (CAC-1070/1170) เป็นเจ้าแรก ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

ในตัว USB Type-C connector ได้ถูกเปิดเผยตัวเมื่อปี 2015. และด้วยรูปแบบที่เล็กกระทัดรัด สามารถ ถ่ายโอน โหลดได้มากกว่าที่จะทำได้เฉพาะข้อมูล และด้วยความสามารถระดับนี้ ตัว USB Type-C connector สามารถที่จะมาแทนที่ตัว USB Type A และ Type B connectors ที่ใช้กันมาและการเปิดตัวนี้ USB 3.1 standard เมื่อเปรียบเทียบกับ USB 3.0 ประสิทธิภาพจะเหนือกว่าเป็น สองเท่า ของ transfer rate สามารถทำได้ถึง 10 Gbps และยังสามารถทำหน้าที่ การถ่ายโอน หรือโหลด  Video, Data และ Power ได้เพียงสายเส้นเดียว

Club 3D

การต่อเชื่อม อุปกรณ์ต่างๆ เช่น ต่อไฟเข้ากับ laptop, tablet หรือ  smartphone ที่ใช้สายเคบิ้ลเพียงเส้นเดียว จะเป็นการเปลี่ยนแปลงและสะดวกมากยิ่งขึ้น มันจะเป็นมาตรฐานใหม่ และด้วยคุณสมบัติที่สามารถรองรับการทำหน้าที่ได้หลายอย่าง การถ่ายโอนโหลดสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และยังสามารถทำหน้าที่เป็น DisplayPort ได้อีก ในระดับ 4K UHD resolution ที่ 60Hz คงจะเป็นอุปกรณ์ที่น่ามีไว้ในบ้านอย่างแน่นอน

cd2

USB 3.1 Type-C to DisplayPort 1.2 active Adapter (CAC-1507) (สลับโหมด)
Club 3D CAC-1507 เป็น Active DisplayPort signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C ไป DisplayPort 1.2 UHD Adapter เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการต่อเชื่อม USB 3.1 Type C source device ที่ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง DisplayPort1.2 (Ultra) High Definition Monitor, Television หรือ Projector. ตัว DisplayPort adapter มาในขนาดกระทัดรัด ใช้ไฟจาก USB-C port, ส่วนตัว adapter นั้นไม่ต้องการ พลังงานเพิ่มเติม และเหมาะกับการใช้งานร่วมกับ notebooks และ Ultrabooks.

USB 3.1 Type-C to DVI-D active Adapter (CAC-1508)(สลับโหมด)
Club 3D CAC-1508 เป็น Active DVI signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C to DVI-D Adapter จะทำหน้าที่เป็น  USB 3.1 Type C source device ซึ่งจะเป็น DisplayPort ไปยัง DVI-D สามารถรองรับ high Definition Monitor, Television หรือ Projector ในตัวDVI-D adapter มีขนาดกระทัดรัด ดึงพลังงานจาก USB-C port และตัว adapter ไม่ต้องการพลังงานเพิ่มเติม เหมาะที่จะใช้กับ notebooks และ Ultrabooks. สามารถรองรับค่าความละเอียดได้ 1920 x 1080 @ 60Hz.

USB 3.1 Type-C to HDMI 2.0 active Adapter (CAC-1504)(สลับโหมด)
Club 3D USB 3.1 Type-C ไป HDMI 2.0 UHD Adapter การต่อเชื่อมจากต้นทางที่เป็น USB 3.1 Type-C source device ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง HDMI 2.0 enabled UHD Monitor, Television หรือ Projector. ตัว HDMI adapter ดึงพลังงานจาก USB Type-C port เหมาะที่จะใช้กับ   (Gaming) notebooks และ  Ultrabooks รองรับค่าความละเอียดได้ขนาด 4K UHD ที่ 60Hz

cd3

ที่มาเครดิต techpowerup

 

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า