Club 3D เปิดตัว USB 3.1 Type-C Adapters

Club 3D เปิดตัว  USB 3.1 Type-C Adapters

ในปี 2015 Club 3D เคยออกมากล่าวถึงตัว USB 3.1 Type-C Adapters. ในตัว adapters นี้ได้รับการตอบรับ จากตลาดผู้ใช้จาก Notebooks, Ultrabooks และอื่นๆ. ถึงเวลาแล้วที่จะกล่าวถึงคุณประโยชน์ที่จะได้รับจากตัว Adapters นี้แล้ว เพราะสิ่งที่มาเพิ่มขึ้นนั้นมันสามารถขยายผลไปยัง Audio/ Video Adapters และยังมีรุ่น  (Mini)DP 1.2 ไป HDMI 2.0 adapters (CAC-1070/1170) เป็นเจ้าแรก ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

ในตัว USB Type-C connector ได้ถูกเปิดเผยตัวเมื่อปี 2015. และด้วยรูปแบบที่เล็กกระทัดรัด สามารถ ถ่ายโอน โหลดได้มากกว่าที่จะทำได้เฉพาะข้อมูล และด้วยความสามารถระดับนี้ ตัว USB Type-C connector สามารถที่จะมาแทนที่ตัว USB Type A และ Type B connectors ที่ใช้กันมาและการเปิดตัวนี้ USB 3.1 standard เมื่อเปรียบเทียบกับ USB 3.0 ประสิทธิภาพจะเหนือกว่าเป็น สองเท่า ของ transfer rate สามารถทำได้ถึง 10 Gbps และยังสามารถทำหน้าที่ การถ่ายโอน หรือโหลด  Video, Data และ Power ได้เพียงสายเส้นเดียว

Club 3D

การต่อเชื่อม อุปกรณ์ต่างๆ เช่น ต่อไฟเข้ากับ laptop, tablet หรือ  smartphone ที่ใช้สายเคบิ้ลเพียงเส้นเดียว จะเป็นการเปลี่ยนแปลงและสะดวกมากยิ่งขึ้น มันจะเป็นมาตรฐานใหม่ และด้วยคุณสมบัติที่สามารถรองรับการทำหน้าที่ได้หลายอย่าง การถ่ายโอนโหลดสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และยังสามารถทำหน้าที่เป็น DisplayPort ได้อีก ในระดับ 4K UHD resolution ที่ 60Hz คงจะเป็นอุปกรณ์ที่น่ามีไว้ในบ้านอย่างแน่นอน

cd2

USB 3.1 Type-C to DisplayPort 1.2 active Adapter (CAC-1507) (สลับโหมด)
Club 3D CAC-1507 เป็น Active DisplayPort signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C ไป DisplayPort 1.2 UHD Adapter เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการต่อเชื่อม USB 3.1 Type C source device ที่ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง DisplayPort1.2 (Ultra) High Definition Monitor, Television หรือ Projector. ตัว DisplayPort adapter มาในขนาดกระทัดรัด ใช้ไฟจาก USB-C port, ส่วนตัว adapter นั้นไม่ต้องการ พลังงานเพิ่มเติม และเหมาะกับการใช้งานร่วมกับ notebooks และ Ultrabooks.

USB 3.1 Type-C to DVI-D active Adapter (CAC-1508)(สลับโหมด)
Club 3D CAC-1508 เป็น Active DVI signal converter. ตัว USB 3.1 Type-C to DVI-D Adapter จะทำหน้าที่เป็น  USB 3.1 Type C source device ซึ่งจะเป็น DisplayPort ไปยัง DVI-D สามารถรองรับ high Definition Monitor, Television หรือ Projector ในตัวDVI-D adapter มีขนาดกระทัดรัด ดึงพลังงานจาก USB-C port และตัว adapter ไม่ต้องการพลังงานเพิ่มเติม เหมาะที่จะใช้กับ notebooks และ Ultrabooks. สามารถรองรับค่าความละเอียดได้ 1920 x 1080 @ 60Hz.

USB 3.1 Type-C to HDMI 2.0 active Adapter (CAC-1504)(สลับโหมด)
Club 3D USB 3.1 Type-C ไป HDMI 2.0 UHD Adapter การต่อเชื่อมจากต้นทางที่เป็น USB 3.1 Type-C source device ทำหน้าที่เป็น DisplayPort ไปยัง HDMI 2.0 enabled UHD Monitor, Television หรือ Projector. ตัว HDMI adapter ดึงพลังงานจาก USB Type-C port เหมาะที่จะใช้กับ   (Gaming) notebooks และ  Ultrabooks รองรับค่าความละเอียดได้ขนาด 4K UHD ที่ 60Hz

cd3

ที่มาเครดิต techpowerup

 

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า