Computex2017: พาชมบูธ Cooler Master เปิดตัวเคสสุดอลัง พร้อมของเล่นหลากหลาย

Computex2017: พาชมบูธ Cooler Master เปิดตัวเคสสุดอลัง พร้อมของเล่นหลากหลาย

 

สำหรับบู๊ธของทาง Cooler Master มีคอมเคสออกมาใหม่หลายรุ่นด้วยกัน

เช่น Cosmos chassis, และ C700P สำหรับคอมเคสใหม่รุ่น C700P ต้องกล่าวได้เลยว่าสวยสะดุดตามาก มีขนาดที่พอดีและรูปทรงที่แหวกแนวโดยเฉพาะตรงก้านมือถือด้านบนเคส-คาดว่าจะวางขายไม่น่าเกินปลายปีนี้และอาจจะมีราคาอยู่ที่ 299 euros. แน่นอนว่าราคาตะถูกกว่ารุ่นฉลองครบ 25 ปี Cosmo II แน่นอน.

มาพร้อมกระจกนิรภัยเต็มแผงการเปิดปิดเหมือนเปิดประตูบ้าน. ด้านที่เป็นกระจกจะมุมหักโค้งด้านหน้าและหลังพร้อมด้วยระบบไฟส่องสว่างฝ่ายใน LEDs. อีกมุมเป็นคอมเคสจาก MasterBox Q series, ตัวพื้นฐานเป็นรุ่น MasterBox Q300L, ถัดขึ้นมาเป็น MasterBox Q301P, และท๊อปสุดเป็น MasterBox Q300T. แนวความคิดจะนำส่วนที่ดีของ MasterCase series มาใช้, อะไหล่ทั้งสามรุ่นสามารถสลับปรับเปลี่ยนกันใช้ได้-ถอดคล่อง. อีกด้านเป็นกลุ่มของ พัดลม RGB, MasterFan Pro 120 Air Balance RGB. สามารถปรับและให้ทำงานสอดคล้องเข้ากับระบบไฟเมนบอร์ดที่เป็น RGB ได้ (เฉพาะรุ่น). ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ดที่มีระบบ ASUS AURA, ASRock RGB, GIGABYTE AORUS และ MSI Mystic Light สามารถปรับใช้เข้ากันได้หมด.
มีมาให้เลือกสองขนาด 120mm และ 140 mm. มีการอัพเกรดใบพัดลมให้มีแรงลมให้ดีขึ้นไม่ว่าจะไปทำหน้าที่เพื่อ CPU cooler หรือ chassis in-take fan/ดึงอากาศเข้าก็ตาม.มาพร้อมเทคโนโลจีลดเสียงรบกวน.
อีกด้านเป็นระบบทำความเย็นด้วยน้ำแบบสำเร็จรูปหรือ Master Liquid Pro 240 (all-in-one cooler), ใช้หม้อแปลงขนาด 240mm radiator พร้อมด้วยพัดลมแบบ hybrid ที่จะให้ทั้งแรงลมและการถ่ายเทอากาศได้ดี. และยังมีอีกรุ่นที่มาพร้อมพัดลมสองตัวขนาด 120mm ซึ่งปรับการทำงานของพัดลมเป็นเป่าและดึงอากาศออกหรือ a push/pull configuration. และยังมีขนาด 140mm และ 280mm มาเพื่มอีกด้วยในอนาคต.
เพื่อหนีความจำเจรูปร่างหน้าตาของ CPU cooler ทั่วไปออกไป ทาง Cooler Master ได้แนวคิดใหมจับเอาเอเรี่ยนยัดใส่คอมเสียก็หมดเรื่องเป็นรุ่น UFO CPU cooler แถมมีน้ำหนักที่เบามาก, แต่ไม่รู้ว่าประสิทธิภาพจะดีแค่ไหนเพราะนี้ยังเป็นเพียงคอนเซ็ปเท่านั้นกับเพื่อนข้างๆก็เช่นกัน.

หากคุณกำลังมองหม้อแปลงไฟรุ่นใหม่ๆหรือรุ่นที่บอกหายากส์ ทาง Cooler Master จัดให้มาเต็มแผงจาก Masterwatt power supply series. ดูรุ่นแพงสุดก่อนแน่นอนว่าต้องการันตีด้วย 80Plus Platinum Maker มีมาให้ตั้งแต่ขนาด 1200 และ 1500 Watt versions. ย่อมลงมาหน่อยก็จะมีขนาด 450, 550, 650 en 750W (80Plus Bronze certified). สำหรับรุ่นเหล่านี้ทาง Cooler master จะทำสายเคเบิ้ลให้หนากว่าปรกติเหตุเพราะกันความร้อนสะสม, พร้อมรับประกันห้าปีเต็ม. รุ่นน้องสุดท้องแถมเป็นรุ่นใหม่จาก MWE series, มีราคาที่น่าซื้อหน่อยแต่การันตีด้วย bronze certification. คราวนี้มาดูตัวเด่นกันดีกว่า แน่นอนรุ่น MWS 500P, การันตีด้วย 80Plus Platinum certified PSU ไม่มีพัดลม 100%. ระบายความร้อนแบบ passive power supply เช่นครีบกระจายความร้อน. ทาง Cooler master เคลมไว้ว่ามันจะทำงานแบบปรกติที่อุณภูมิประมาณ 40 degrees C เท่านั้น.

รูปด้านบนเป็นหูฟังรุ่น MH320 headset เป็นรุ่นใหม่พร้อมที่คาดหัวแบบเหล็กเพื่อความคงทนและบอกว่ามันจะนุ่มนวลกว่าเวลาบีบหัวคุณๆทั้งหลาย, มีโฟมหุ้มหนังที่เป้าหูขนาดใหญ่และหนาคาดว่าจะเคาะราคามาที่ 50 Euros.

หันมาดูทางด้านคอมเคสกันอีกรอบมาจาก HAF series ซึ่งทาง Cooler Master ได้ปัดฝุ่นเอามาทำใหม่อีกรอบเป็นรุ่น MasterCase H500P.

สำหรับเคสที่มาจากทาง HAF จะเน้นทางด้านการถ่ายเทอากาศที่เป็นเลิศและรวมถึงตัวใหม่นี้ด้วยเช่นกัน ดูภาพรวมแล้วรู้สึกจะได้เค้าโครงมาจาก Cosmos C700P ไม่น้อย, แต่จะมีรูปร่างที่บางกว่าและดูทันสมัยมากกว่ามาพร้อมกระนริภัยทั้งสามด้านพร้อมด้วยไฟ RGB lighting.

ยังคงมาพร้อมพัดลมสองตัวขนาด 200mm พร้อมไฟ RGB ทำหน้าที่ดึงอากาศเข้าทางด้านหน้า, สำหรับระบบไฟ RGB lighting ที่อยู่บนพัดลมสามารถทำงานร่วมกับ ASUS, MSI, และ Gigabyte motherboards ได้เช่นกัน, อย่างเดียวที่ต้องการคือตัวซอร์ฟแวร์มาจัดการ.

อันนี้เป็น Master Case 6 design, เป็นเคสที่มีการจัดการเรื่องสายเคเบิ้ลได้เป็นอย่างดีจะถูกจัดเอาไว้ด้านหลัง หากสังเกตุให้ดีงานดีไซน์ด้านในเคสจะเหมือนกับ master Case Maker 5 ยังไงยังงั้น, ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องร้ายอะไรเพราะนำส่วนดีมาใช้.

และนี้คือ COSMOS II ระดับ Ultra Tower Case. เป็นเวอร์ชั่นใหม่แลองครบรอบ 25 ปี มาในธีมสีเงินมาพร้อมกระจกนิรภัยทั้งสองด้านแถมดัดโค้งเข้าขอบด้วย. มาพร้อมพัดลมพร้อมระบบไฟส่องสว่าง LED สีฟ้า. ด้านบนจะเห็นคาดด้วยมือจับทำสีเงินปัดทราย เคาะราคามาที่ $349.99.
สำหรับใครที่ชอบคีย์บอร์ดที่มีไฟ  RGB lighting เยอะๆ, บอกได้เลยว่า MasterKeys MK750 จะทำให้คุณไม่ผิดหวัง และอีกรุ่นเพี้ยมเหมือนกันกับระบบไฟ รุ่น MasterSet 120 MS120, พ่วงด้วยเมาร์สอีกหนึ่งพร้อมไฟ RGB ด้วยเหมือนกัน. ตัวสวิชต์เป็นแบบ memchanical/กลไก, ผ่านการทดสอบมาแล้วกว่า 50 ล้านคลิ๊กและ มาพร้อม Pixart 3360 optical sensors.
มีเมาร์สออกมาใหม่สองรุ่นด้วยกัน  MasterMouse MM520/MM530 ที่โชว์มาให้ดู. มาพร้อม Pixart 3360 optical sensors. สิ่งที่แตกต่างกันของทั้งสองก็คือทางด้านดีไซน์, สำหรับ MM520 ออกแบบมาเพื่อเน้นให้ถนัดทางด้านนิ้วมือ/อุ้งนิ้วหรือ claw grip ส่วน MM530 เหมาะกับคนที่ถนัดแบบอุ้งมือหรือ palm grip. ใช้ Omron switches ทนทานมากกว่า 20 ล้านคลิ๊ก

อีกตัวเป็น Mouse Cooler Master Mastermouse PRO L ซึ่งตัวนี้สามารถถอดตัวคลอบเมาร์สออกได้เพื่อให้ถนัดมือของผู้ใช้. ไม่ว่าคุณจะถนัดแบบ อุ้งมือ ฝ่ามือหรืออุ้งนิ้วปรับเปลี่ยนได้หมดมีอะไหล่มาให้เปลี่ยนแถมผิวสัมผัสยังต่างกันอีกด้วย. ตัวเซ็นเซอร์เป็น Pixart 12,000 dpi. พร้อมด้วย ARM-ที่เป็น processors, เพื่อลดปริมาณคำสั่งหรืองานของตัว PC (ว่ากันอย่างงั้น), มาพร้อมระบบไฟ RGB-lighting และ TactiX button (ซึ่งสามารถโปรแกรมได้.

ที่มาเครดิต EXTREME PC

 

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า