รีวิวหูฟัง Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1

0

รีวิวหูฟัง Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1

กราบสวัสดีกันอีกครั้งครับ พักการรีวิวมือถือซักพัก มารีวิวหูฟังกันก่อนรอบนี้ หูฟังที่ใช้งานได้ทั้งฝั่งเกมส์มิ่งและคนรักเสียงเพลง การใช้งานที่หลากหลาย เชื่อมต่อผ่าน USB และใช้งานผ่าน OTG ได้เลยสำหรับฝั่งโมบายครับ แถมมีระบบเสียง Virtual 7.1 Chnnel Surround Sound มาให้ใช้งานด้วย ยังไม่พอยังมีระบบไฟ RGB LEDs โชว์สวยงามอีก

ที่เกริ่นๆมาทั้งหมด นั้นคือ Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1 นั้นเองครับ เดี๋ยวไปดูรายละเอียดกันว่ามันน่าสนใจมากขนาดไหน

แกะกล่อง

กล่องของ Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1 จะเน้นโทนดำ รายละเอียดเรียกได้ว่าแค่อ่านข้อมูลข้างกล้องก็เพียงพอแล้ว ลงรายละเอียดมาให้เยอะมากๆตั้งแต่แพลตฟอร์มที่รองรับ (Windows 7 / 8.1 / 10)และหูฟังตัวนี้ยังรองรับ OTG ได้ด้วยนะครับ

วัสดุและการออกแบบ

หูฟัง Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1 ตัวโครงครอบหัวจะเป็นโลหะอลูมินั่มบางเบา แยกเป็นชิ้นส่วนถึงตัวครอบหูได้(ถอดโดยใช้ประแจหกเหลี่ยมครับ) ตัวรองหัวจะเป็นพลาสติกและบุฟองน้ำรองหัวด้วยวัสดุพลาสติกแบบนิ่มออกแบบลวดลายให้คล้ายๆหนังเทียม ยืดหยุ่นด้วยสปริงด้านในใช้สายสลิงเป็นตัวยึดโครงสร้างไว้ การสวมใส่ สบายหัว ไม่กดมากไป หัวโต หัวเล็ก ใส่ได้สบาย

ตัวครอบหูฟังเป็นฟองน้ำขนาดใหญ่ ถึงจะเป็นแบบครอบหูทั้งหมดแต่เวลาสวมใส่ไม่เจ็บหูครับ ใส่นานๆยังสบายๆ เก็บเสียงข้างนอกได้ดีระดับนึง โฟมน้ำเนื้อดีมาก ชอบเลย

ตัวครอบหูชิ้นนอก สามารถถอดออกได้เพื่อปรับระดับเสียงเบส เป็นการใช้ระบบเสียงสะท้อนหรือเรียกว่า BASS FX Technology ถ้าประกบไว้จะเป็นตำแหน่ง BASS ON และถ้าแกะออกจะเป็น BASS OFF

ตำแหน่งโลโก้ Cooler Master จะมีไฟแสดงสถานะให้ครับ และสามารถปรับสีของไฟได้เช่นกัน เป็นแบบ RGB LEDs โชว์สวยงาม ปรับได้ทั้งเวลาใช้งานกับคอมพิวเตอร์และมือถือ ไม่ต้องมีซอฟแวย์บังคับ

สายของหูฟังจะเป็นแบบสายแบน ลดการพันกันของสาย และจะมีตัว Remode Control ปรับแต่ง มีให้เลือกปรับ ทั้งแสง  RGB LED / เปิด-ปิด ไมค์สนทนา / ปรับระดับเสียง ใช้ได้ทั้งคอมและมือถือ / ปุ่มปรับ EQ และสุดท้ายคือ เปิด-ปิด ระบบ 7.1 แบบ Virtual เป็นการจำลองเสียง 7.1 ให้ครับ ตัวรีโมรทจะมีคลิปหนีบให้เวลาใช้งาน

สเป็คคร่าวๆ  Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1

เท่าที่ได้ลองใช้งานมาพักใหญ่ๆ  Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1 เป็นหูฟังที่ใช้งานได้หลากหลาย ใช้ได้ทั้งฝั่งเกมส์เมอร์และฝั่งโมบาย คุณภาพเสียงอยู่ในเกณฑ์ดีครับ เบสมาเยอะกว่ารุ่นก่อนๆ แถมมีระบบ Virtual 7.1 Chnnel Surround Sound  และการสวมใส่ ใช้งานนานๆไม่เจ็บหู ตัวหูฟังแข็งแรงและมีน้ำหนักเบา ไม่หนักหัวมากไปเวลาใช้งาน. ตัวกล่อง  Remode Control ที่อยู่บนสายจะมีกริ๊ปสำหรับหนีบชายเสื้อเวลาใช้งาน ไมค์สนทนาเสียงถือว่าชัดเจนครับ (รู้สึกว่าข้างในจะมีระบบตัดเสียงรบกวนมาให้ด้วย)

 Cooler Master MASTERPULSE PRO 7.1 เปิดราคาขายมาที่ 2,690 บาท ถือว่าเป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่นในตลาดที่คุ้มมากๆครับ

ขอบคุณทาง Cooler Master จะส่งหูฟังมาให้ทดลองใช้งานครับ

ลุงยามขอลาเพียงเท่านี้ โอกาสหน้าเจอกันใหม่ครับ