รีวิว Cooler Master MH710 in-ear headset พร้อมเทคโนโลยี FocusFX 2.0 เร่งเสียงเบสที่หนักแน่น

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับการรีวิวหูฟังกึ่งฟังเพลงและเล่นเกมส์ ไม่ผิดครับหูฟังที่เน้นทั้งการเล่นเกมส์ที่เน้นย่านเสียงกลางที่ balance ให้ความชัดเจนของทิศทางเสียงเป็นพิเศษ ซึ่งจะเหมาะอย่างยิ่งกับเกมสNแนว FPS เช่น pubg mobile เป็นต้น แต่สำหรับรุ่นนี้ Cooler Master MH710 มาพร้อมกับเทคโนโลยี FocusFX 2.0 ช่วงเร่งเสียงเบสที่หนักแน่นยิ่งขึ้นในกรณีฟังเพลง ส่วนการออกแบบแทบจะไม่ต่างๆกับรุ่นน้องอย่าง Cooler Master MH703 Gaming Earbuds ที่ผมรีวิวก่อนหน้านี้ครับ แต่ตัวนี้จะเพิ่ม FocusFX 2.0 เข้ามาให้และเพิ่มสาย adapter usb type-c มาให้ในกล่อง แต่ราคาแพงกว่าแค่สามร้อยบาทเท่านั้น ตัวนี้ถือว่าคุ้มกว่าเยอะเลยครับ

Cooler Master MH710 เป็นหูฟังแบบอินเอียร์ที่เน้นโทนเสียงกลางเป็นหลัก Driver ขับเสียงชนิด Neodymium ขนาด 10mm ตัวเดียวกับ MH703 แต่ตัวนี้จะเพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษเข้ามาให้คือเทคโนโลยี FocusFX 2.0 จะช่วยเพิ่มเสียงเบสให้หนักแน่นยิ่งขึ้น

การปรับตั้งค่าไม่มีอะไรซับซ้อนครับ เพียงกดปุ่มแมคคานิคอลตรงท้ายชุดหูฟังเข้าไป โครงสร้างภายในชุดหูฟังจะปรับเปลี่ยนทิศทางของเสียงให้ มันเป็นการออกแบบโครงสร้างภายให้เพื่อบังคับทิศทางเสียงนั้นเอง เท่าที่ผมทดลองใช้งานมาเดือนกว่าๆ เสียงเบสเพิ่มขึ้นมาชัดเจนจริง

ตัวหูฟังจะเป็นอลูมิเนี่ยมดูสวยงามดีครับและมีตราของทางแบรนด์ Cooler Master ตรงสัญลักษณ์นี่หล่ะครับคือปุ่มแมคคานิคอลแบบมาโครสวิทช์เพื่อเปิดหรือปิด FocusFX 2.0 ด้านในจะมี Driver ขับเสียงชนิด Neodymium ขนาด 10mm. ให้เสียงกลางที่ชัดเจนดีมากๆ ตามแบบฉบับหูฟังเกมมิ่ง

สายถักอย่างดีมีความยาว 1.3 เมตร และจะมีไมค์โครโฟนมาให้สามารถ controller ในโหมดมีเดียได้

อุปกรณ์ภายในกล่องจัดมาให้เต็มที่เกินค่าตัว

  • ชุดหูฟัง 1 เส้น
  • จุกยางหูฟัง (Ear tip) มาให้เลือกใช้ 3 ขนาด
  • กล่องเก็บสายหูฟัง
  • สายแปลง 3.5 เป็น combo audio jack
  • สายแปลง usb type-c เป็นพอร์ต 3.5
  • คู่มือการใช้งาน

สรุป

สำหรับค่าตัว Cooler Master MH710 จะอยู่ที่ 1290 บาท จะแพงกว่าตัว MH703 เพียงแค่สามร้อยบาท แต่จะได้ FocusFX 2.0 ที่จะเข้ามาเพิ่มเสียงเบสขณะฟังเพลง และสาย usb type-c เป็นพอร์ต 3.5 แถมมาให้ภายในกล่อง ซึ่งมองยังไงตัวนี้ก้คุ้มกว่าเยอะเลยครับ เสียงดีกว่าด้วย

Product Name : MH710
Model Number : MH-710

Earphone

Driver Diameter : 10mm
Frequency Response : 20-20,000 Hz
Impedance : 16Ω
Sensitivity (@1kHz) : 112 dB ± 3 dB
Input : Maximum 5mW
Cable Length : 1.3 m 3.5mm connector
: 0.3m 3.5m to dual 3.5mm cable
Connector : 3.5mm 4-pole jack
Materials : Silicone ear tips with brushed aluminum

Microphone

Pick-up Pattern : Omni-directional
Frequency Response : 100-10,000Hz
Sensitivity (@ 1kHz) : -42 ± 4dB
Signal to Noise Ratio : 58dB
Microphone Type : In-line

In-line controller

  1. click: Play/Pause, Pick up/hang up calls
  2. clicks: next soundtrack
  3. clicks: previous sound track

Physical

Dimensions (mm/inch) : 21(L) * 13(W) * 13(H) mm / 0.39(L) * 0.51(W) * 0.51(H) inches
Weight : 16.7g / 0.037 lbs
Weight (without Cable) : 8g / 0.02 lbs
кредит онлайн на карту долгий срок zaymi-bistro.ru онлайн кредит круглосуточно

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า