รีวิว Cooler Master SK621 Mechanical Keyboard Low Profile Aluminum Bluetooth – Cherry RED

Cooler Master ได้วางจำหน่าย Mechanical Keyboard ออกมาหลากหลายรุ่น แต่ครั้งนี้จะแปลกซักหน่อยเพราะได้ส่ง Cooler Master SK621 ที่เป็น Mechanical Keyboard แบบไร้สายออกมาแต่ก็ยังคงประสิทธิภาพความเป็นคีบอร์ดเกมมิ่งไว้นั้นคือใช้สวิทช์คุณภาพและมีโหมดไฟ RGB มาให้เช่นเดิม (Cherry MX RGB Low Profile Switch) เพิ่มความหรูหรากับเพลสด้านบนคีบอร์ดแบบอลูมิเนี่ยม กรอบด้านข้างยังคงมีช่องไฟ RGB ส่องออกมาสวยงาม

แล้วกลุ่มลูกค้าหล่ะ ควรเป็นกลุ่มไหน ต้องยอมรับว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเราเริ่มนำ IoT เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการมากขึ้น โดยเฉพาะพวกสมาร์ททีวี / แท็บเล็ต หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน เจ้า Cooler Master SK621 สามารถใช้งานร่วมกันได้หมดขอให้มีฟังก์ชั่น Bluetooth เท่านั้นครับ ไม่ใช่มีแค่การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เท่านั้นแต่ยังมีพอร์ตเชื่อมต่อผ่านสาย USB มาให้ปกติ กรณีอยากใช้งานร่วมกับเดสท็อป

SPEC Cooler Master SK621

  • Switch Cherry MX RGB Low Profile
  • Lighting RGB 16.7 ล้านสี
  • Microcontroller 32 bit ARM Cortex M0
  • Polling Rate 1,000Hz
  • Interface USB Type-C, USB 2.0 Type A / Bluetooth 4.0
  • Keycaps Chiclet Extra Flat
  • Battery 4000mah
  • ราคา 4390 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีดังนี้ 

ตัวคีบอร์ดพร้อมถุงผ้าอย่างดี สำหรับการเก็บหรือพกออกไปใช้งาน / สายถักอย่างดีขนาดความยาว 1.8 เมตร พร้อมพอร์ตแบบ USB-C / ตัวถอดคีแค๊บ / คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบ

เพลสด้านบนเป็นอลูมิเนี่ยมปัดเงา ด้านข้างตัดขอบลดความคมของโลหะ เน้นความเรียบง่ายและดูแลง่าย เนื่องจากเป็นคีบอร์ดแบบ Low Profile ระยะปุ่มกดและปุ่มคีแค๊ปจะมีขนาดเล็กกว่าคีบอร์ดเกมเมอร์ปกติเกือบเท่าตัวครับ

ปุ่มกดแบบ Mechanical Keyboard with Cherry MX Low Profile มันเกิดมาสำหรับนักเล่นเกมและสายพิมพ์งานโดยเฉพาะ ระยะการกดที่ 0.8 มม. เสียงเบามาก

สำหรับ Cooler Master SK621 ออกแบบมาเพื่อการพกพาและเน้นความหรู ปุ่มคีบอร์ดจะกินพื้นที่ทั้งหมดถึง 60% ด้วยกัน กรอบด้านข้างแทบจะไม่มีเหลือ และแน่นอนปุ่ม numpad ไม่มีแน่นอนครับ

ถึงจะมีพื้นที่น้อย แต่ปุ่มฟังก์ชั่นต่างๆก้ยังมีมาให้ครบเช่นเดิม ทั้งโหมดปรับไฟ RGB / โหมดเชื่อมต่อ Bluetooth และยังสามารถปรับให้ใช้โหมด macro ได้เหมือนคีบอร์ดเกมมิ่งทั่วไป

สำหรับการเชื่อมต่อ Bluetooth จะมีสวิทช์ซ่อนอยู่ด้านข้าง ดันสวิทช์ขึ้นเท่านั้นเองครับ

ส่วนการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ครั้งแรกในคู่มือจะมีแจ้งให้ละเอียดมากๆ เชื่อมต่อง่ายครับ

สำหรับการใช้งานผ่าน Bluetooth ภายในตัวคีบอร์ดจะมีแบตเตอรี่ภายในมากถึง 4000mah ถ้าไม่เปิด RGB เต็มพิกัดน่าจะอยู่ได้หลายเดือน แต่ถ้าสลับใช้งานแบบ Bluetooth+สาย USB ก็ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวมันชาร์จให้ภายในตัว

หรือถ้าอยากใช้งานแบบสายก็จะมี USB Type-C > USB 2.0 Type A มาให้ใช้งานปกติทั่วไป

ฟังก์ชั่นเยอะขนาดนี้ แต่ตัวคีบอร์ดมีขนาดเล็กเพียงแค่ 293 x 103 x 29.2 มม. หนัก 424 กรัม เท่านั้นเอง

สำหรับใครที่อยากได้คีบอร์ดสวยๆหรูๆไว้ใช้งาน เพิ่มความสมาร์ทให้กับอุปกรณ์ภายในบ้านหรือสำนักงาน ใช้ได้ทั้งแบบไร้สายและใช้สายทั่วไปขอแนะนำตัวนี้เลยครับ หรูหราจริงแถมมีไฟ RGB อีกและใช้ Switch Cherry MX ที่เกมมิ่งใช้กันเลย ส่วนราคา 4390 บาท รับประกันยาวๆ 2 ปีเต็ม

 

онлайн кредит на карту круглосуточно zaymi-bistro.ru займы которые дают абсолютно всем на карту круглосуточно

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า