รีวิว Cooler Master SK650 คีบอร์ดเกมเมอร์แบบพกพา Mechanical Keyboard with Cherry MX Low Profile

0

Cooler Master SK650 คีบอร์ดเกมเอมร์ที่เน้นความเรียบหรู บางเบา หรือจะพกพาออกไปใช้งานข้างนอกก็สะดวก การออกแบบโดยใช้เพลสอะลูมีเนี่ยมปัดเงาดูสวยงาม ปุ่มแบบยกลอยง่ายต่อการทำความสะอาด เพิ่มความสวยงามด้วยโหมดไฟ RGB แสดงได้ถึง 16.7 ล้านสี

Specifications

Product Name: SK650
Model Number: SK-650-GKLR1-**
Switch Type: Cherry MX RGB Low Profile Switch
Material: Aluminum / Plastic
Color: Gunmetal Black
LED Color: RGB
Polling Rate: 1000Hz
Response Rate: 1ms / 1000Hz
MCU: 32bit ARM Cortex M3
On-board Memory: 512KB
On-the-fly system: Yes, for Multi-media, Macro Recording and Lighting Control
Multi-media Keys: Through Function Key (FN)
Cable: USB Type-C Detachable & Braided
Software Support: Yes, through Portal
Connector Cable: USB Type-C (Keyboard Side)
: USB 2.0 Type A (Computer Side)
Cable Length: 1.8m, Braided & Removable
Dimensions: 43 x 12.5 x 2.5 cm
Product Weight (without cable): 629g

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณืภายในกล่องจะมี ตัวคีบอร์ดพร้อมถุงผ้าอย่างดี สำหรับการเก็บหรือพกออกไปใช้งาน / สายถักอย่างดีพร้อมพอร์ตแบบ USB-C / ตัวถอดคีแค๊บ / คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบ

เพลสด้านบนเป็นอลูมิเนี่ยมปัดเงา ด้านข้างตัดขอบลดความคมของโลหะ เน้นความเรียบง่ายและดูแลสะดวก เนื่องจากเป็นคีบอร์ดแบบ Low Profile ระยะปุ่มกดและปุ่มคีแค๊ปจะมีขนาดเล็กกว่าคีบอร์ดเกมเมอร์ปกติเกือบเท่าตัวครับ

สายจะเป็นสายถักอย่างดี และพอร์ตเชื่อมต่อบนตัวคีบอร์ดจะเป็นพอร์ต USB Type-C ถึง Type-A สายจะมีความยาว 1.8 เมตร

ด้านล่างของแป้นคีบอร์ดจะเป็นพลาสติก และมีปุ่มกันลื่นทั้งสี่มุม สี่ด้านครับ และตัวนี้ไม่สามารถปรับมุมของแป้นคีบอร์ดได้นะครับ น่าจะเป็นเพราะต้องการออกแบบให้มีขนาดบางนั้นเองเลยไม่มีพื้นที่เพียงพอ

ปุ่มกดแบบ Mechanical Keyboard with Cherry MX Low Profile มันเกิดมาสำหรับนักเล่นเกมและสายพิมพ์งานโดยเฉพาะ ระยะการกดที่ 0.8 มม. เสียงเบามาก

ถึงจะมีความบางและเบาแต่ก้ยังมีโหมดไฟ RGB มาให้ด้วยนะ สามารถปรับไฟผ่านตัวคีบอร์ดได้เลย หรือจะไปปรับตั้งค่าผ่านโปรแกรมก้ได้

เอาจริงๆตัว Cooler Master SK650 แทบจะไม่จำเป้นในการปรับตั้งค่าผ่านโปรแกรมใดๆเลย เพราะตัวมันเองก็สามารถปรับค่าเองได้และง่ายด้วย

สามารถปรับได้ 16.7 ล้านสี และ 17 รูปแบบการแสดง การแสดงสีผ่านตัวคีบอร์ดต้องบอกเลยว่าสวยมากๆ กรอบด้านข้างตัวคีบอร์ดก็จะแสดงสีไปด้วย

สรุป

Cooler Master SK650 คือคีบอร์ดสำหรับคนที่ต้องการความแม่นยำสูง รองรับฟังก์ชั่น Anti-Ghosting และ full N-key rollover 100% และต้องการความสวยงาม ดูดี ควบคู่ไปด้วย ไม่ใช่แค่นักเล่นเกมส์เท่านั้นแต่สำหรับหนุ่มสาว office ผมว่าตัวนี้หล่ะเหมาะสมที่จะวางบนโต๊ะทำงาน เพิ่มความสวย เพิ่มความหรูให้กับชุดคอมบนโต๊ะได้เลย ค่าตัว 4,790 บาท พร้อมรับประกันยาวนาน 2 ปีเต็ม