Cooler Master เปิดตัวเก้าอี้เกมมิ่ง Synk X มาพร้อมระบบสั่น Haptic Feedback !!

Cooler Master แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เปิดตัวเก้าอี้เกมมิ่ง Synk X ที่มาพร้อมระบบ Haptic feedback ให้คุณอินไปกับการเล่นเกมได้มากขึ้น

ระบบ Haptic feedback เป็นฟีเจอร์หนึ่งที่มักใส่มาในจอยเกมมิ่ง ซึ่งจะตอบสนองกับฉากตื่นเต้นต่าง ๆ ในเกม หรือการกดคำสั่งที่สำคัญในเกม แต่สำหรับ Cooler Master ได้จับฟีเจอร์นี้มาใส่ในเก้าอี้เกมมิ่งซะเลย

เก้าอี้ Synk X ดูแล้วค่อนข้างหนาเมื่อเทียบกับเก้าอี้เกมมิ่งทั่วไป เพราะมีการฝังระบบสั่นไว้ภายใน ซึ่งมอเตอร์สั่นสามารถทำงานแรงขนาดที่ว่าสั่นคนที่มีน้ำหนักตัว 135 กิโลกรัมได้ (แต่สามารถปรับระดับความแรงการสั่นได้นะ เผื่อใครตัวเล็ก) 

บริเวณด้านล่างถัดจากที่วางแขนข้างขวา จะมีแผงควบคุมใช้ในการปรับระดับความแรงการสั่น, ระดับเสียง และช่องต่อ Aux-in สำหรับคนที่อยากเชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องเสียงต่าง ๆ ในขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ ทำให้ Synk X เป็นได้มากกว่าเก้าอี้เกมมิ่งธรรมดาครับ

แต่ที่น่าประหลาดใจ ที่บริเวณแผงควบคุมนี้จะมีไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่อยู่ด้วย ใช่แล้ว !! มันเป็นเก้าอี้ที่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ด้วยนะครับ จากข้อมูลของ Cooler Master เผยว่า แบตจะอยู่ได้นาน 8 ชั่วโมงในการใช้งานต่อเนื่องทั่วไป แต่ถ้าปรับความแรงของมอเตอร์สั่นแบบสุด ๆ และใช้งานหนักหน่วง ก็จะอยู่ได้ราว 4 ชั่วโมง ดังนั้น ถ้าจะใช้งานจริงก็อาจจะต้องเสียบสายชาร์จไว้ด้วย (เพราะใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงถึงจะชาร์จแบตเต็ม)

สำหรับเก้าอี้ Cooler Master Synk X นี้ ยังไม่เปิดเผยราคาออกมานะครับ และยังไม่มีกำหนดการว่าจะวางจำหน่ายในวันไหน ประเทศอะไรบ้าง ไม่แน่อาจจะมีเข้ามาขายในไทยก็ได้นะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s Hardware

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า