Review:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำ

Review:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับสินค้าจากยี่ห้อดังนั้นก็คือ CoolerMaster  สำหรับแบรด์นี้ผมเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอนแต่ทว่ามันได้เงียบเหงาไปในปีที่ผ่านมาไปสักระยะหนึ่งแต่ถึงยังไงทาง CoolerMaster นั้นก็ยังไม่ได้ยอมแพ้หรือเลิกทำแต่อย่างใดเพราะรอบนี้ทาง Cooler Master ได้กลับมาเตรียมบุคตลาดอีกรอบแล้วนั้นเองครับ สำหรับในครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเขากลับมาแบบอลังการโดยอยู่ภายใต้คำว่า Make it Yours หรือตอนสนองความต้องการของตัวเรานั้นเอง โดยสินค้าใหม่ๆของทาง CoolerMaster นั้นจะมีคำว่า Master เอาไว้ทุกๆชื่อสินค้าบงบอกว่าตังเองเป็นผู้เริ่มจริงๆเลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าวันนี้ผมเอาอะไรมาให้ได้ชมกัน

ไดไดไ

ออฟชันพิเศษขอ’ COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 จะมาสามารถใช้งาน 3D Printing เพื่อทำการออกแบบฝาครอบใหม่ให้ตรงใจของตัวเองได้ โดยทาง CM นั้นจะมีไฟล์แบบคราวๆให้ดาวโหลดไปแก้ไข

ไดได

ทางด้านบนเลือกใช้งานตามแบบที่ตัวเองชอบได้ดังใจจะชอบแสงน้อย แสงมาก หรือชอบเปลือยๆก็เลือกได้

ได

มาถึงจุดสำคัญของเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 นั้นจะอยู่ที่เทคโนโลยี่ 3D Vapor Chamber

ไดไ

หลายๆคนยังสงสัยจากภาพที่แล้วว่ามันคืออะไรมันก็คือฮิตไปป์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้และครับแต่ทว่าปกติฮิตไปป์จะเป็นแบบภาพแรกคือเป็นท่อเส้นเดียวเพียวๆแล้วมาสัมผัสที่หน้า cpu หรือไปเชื่อมติดกับหน้าสัมผัสอีกที ต่อมามีการพัฒนาใช้งานเป็น Vapor Chamber คือทำให้หน้าสัมผัสเป็นเหมือนฮิตไปป์แล้วเชื่อมไปยังฟินระบายความร้อน แต่เทคโนโลยี่นี้เหมือนจะล่มเหลวเพราะเย็นไม่ได้เท่าที่ควรจนตอนนี้มีมาใหม่เป็น 3DVC หรือ 3D Vapor Chamber สำหรับเทคโนโลยี่นี้เป็นการใช้งานแบบท่อฮิตไปป์+ Vapor Chanber คือดึงข่อดีของแต่ละอย่างมาผสมกันทำให้น้ำยาที่วิ่งอยู่ภายในนั้นเชื่อมต่อทุกจุดการส่งถ่ายความร้อนจึงออกมาดีแบบที่เรียกว่าเหมือนชุดน้ำที่มีหม้อน้ำด้านบนเลยทีเดียว หลายๆคนเริ่มจะสงสัยแล้วเอาเป็นว่าเข้าเรื่องไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_1410

 

มาดูกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับทางด้านหน้ากล่องก็ได้มีการเขียน COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เอาไว้ชัดเจน
โดยที่พิเศษที่สุดจะเป็นการใช้งานเทคโนโลยี่ 3DVC

 

DSC_1412

 

มาดูรายละเอียดสำหรับเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 กันก่อนเลยรองรับการใช้งานทุก Socket น้ำหนักรวมประมาณ 1.3 ก.ก. โดยรวมพัดลมทั้งหมดแล้วและที่สำคัญรุ่นนี้ประกันถึง 5 ปีเลยทีเดียว

 

DSC_1414

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ที่แยกเป็นหมวดหมู่มากมายแบบชัดเจนตัวแพ็คเกจนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดูดีเลยทีเดียวครับ

DSC_1415

 มาดูอุปกรณ์ Accessories กันก่อนเลยโดยตัวกล่องนั้นจะแบ่งหมวดไว้ชัดเจณตัวน๊อตแบ่งเอาไว้เป็นแถวๆหยิบใช้งานง่ายเก็บคืนงานไม่กลัวหายหรือไม่ครบอีกต่อไป โดยอีกฝั้งจะเป็ขายึดต่างๆ และคู่มือการติดตั้งและใช้งาน

 

DSC_1419

ถัดมาจะเป็นตัวแปลงเอาไว้ยึดใช้งานพัดลมขนาด 12 ซ.ม. โดยเราสามารถเลือกซื้อ พัดลมมาเปลียนจากตัวเดิมได้ถ้าใครอยากหาพัดลมอื่นเท่ๆมาใช้งานก็ไม่มีปัญหา
สำหรับอันที่อยู่ตรงกลางนั้นจะเป็นแผ่นเหล็กเอาไว้เปลียนแบบที่ใช้งานอยู่ ของเดิมจะเห็นเป็นแบบใสมองเห็นไฟ เรียกได้ว่าเอาไว้แต่งใช้งานตามความชอบของเราจริงครับ

DSC_1427

มาดูพระเอกของงานกันเลยดีกว่าเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 นั้นเดิมๆมีขนาดที่ใหญ่พอสมควรเลยทีเดียวครับ
โดยพัดลมที่ติดมาในตอนแรกนั้นจะใช้งานเป็นขนาด 14 ซ.ม. สีดำมีไฟสีแดงเวลาใช้งาน

 

DSC_1428

ถ้ามองจากด้านข้างแล้วเราจะเห็นว่าตัวพัดลมนั้นมาความใหญ่มากๆเลยทีเดียวโดนได้ปิดบังตัวฟินระบายความร้อนทั้งหมดทำให้เรามันใจว่าลม
ที่เป่าไปนั้นจะโดนตัวฮิตซิงค์อย่างแน่นอน

 

DSC_1431

มุมมองจากทางด้านบนจะเห็นว่าฝาเดิมที่ให้มานั้นจะเป็นแบบใสๆ มีเห็นตรา COOLERMASTER สีขาว นิดหน่อยดูภาพตอนนี้ผมและคนอ่านก็คงคิดว่ามันเฉยๆ แต้ต้องรอดูตอนเปิดใช้งานครับแล้วจะพูดว่ามันสวยมากกกกกกกกกกกก

 

DSC_1433

สำหรับพัดลมเดิมนั้นจะมีการออกแบบใบพัดที่แปลกตาเป็นอย่างมากเพราะจะเลือกใช้งานเป็นใบพัดลมขนาดใหญ่พิเศษเลยทีเดียวโดยตัวใบจะมีเพียงแค่ 5 ใบเท่านั้น แต่มันให้ปริมาณลมที่เยอะมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_1435

การถอดเปลียนหรือปรับนั้นก็กดปุ่มล๊อกทางด้านล่างง่ายๆเผื่อใครใช้งานแรมซิงค์สูงๆแล้วติดเราก็สามารถขยับพัดลมขึ้นมาได้ครับ

 

 

DSC_1436

การถอดปรับใช้งานสะดวกมากกว่าแต่ก่อนเพราะไม่ต้องขันน๊อตยึดพัดลมแต่อย่างใดDSC_1438

หน้าตาพัดลมทั้ง 2 ตัวจะไม่เหมือนกันเพราะตัวหนึ่งทำหน้าที่ดูดลมอีกตัวทำหน้าที่เป่าลม

DSC_1439

สำหรับสเปคของตัวพัดลมนั้นจะทำงานอยู่ที่ 600-1800 รอบ โดยมีปริมาณแรงลมสูงสุดอยู่ที่  66 CFM ด้วยกัน

 

DSC_1441

มาดูแบบเปล่าๆไม่มีเปลือกกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับตัวฮิตซิงค์นั้นจะมีฟินที่ค่อนข้างห่างไม่ถี่มากทำให้เสียงรบกวนเวลาใช้งานนั้นน้อยลง

DSC_1445

เทคโนโลยี่ 3DVC อย่างที่บอกไปในตอนแรก

DSC_1447

โดยมันจะเชื่อมแล้วทำให้น้ำยาส่งถึงไปยังฐานหน้าสัมผัสที่เอาไปทาบของตัว CPU โดยต้องบอกว่าแค่ผมเอามาจับเล่นๆ
มันยังเย็นเลยครับเหมือนกับว่ามันสามารถกักเก็บความเย็นไว้ยังตัวน้ำยาได้

DSC_1448

ฐานหน้าสัมผัสจะเป็นทองแดงทั้งหมดโดยมีสติเกอร์ปิดมาไว้กันเป็นรอย

 

DSC_1449

นี้เลยจากมุมนี้เราจะเห็นว่ามีการปิดช่องน้ำยาเพราะว่าตัวฐานตรงนี้จะมีน้ำยาทั่วทั้งแผ่นเพื่อการส่งถ่ายความร้อน การปิดหัวเก็บงานก็ทำออกมาได้เรียบร้อยดีครับ

DSC_1451

ลอกแผ่นสติเกอร์ออกก็จะเห็นว่าตัวฐานนั้นมีความเรียบในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้การสัมผัสแนบสนิดมากยิ่งขี้น

DSC_1453

ลองติดตั้งใช้งานกับฮิตซิงค์ Ram แบบสูงดูจะเห็นว่าเราสามารถขยับพัดลมขึ้นไปทางข้างบนได้ไม่เป็นปัญหาในการใช้งานแต่อย่างใด

DSC_1454

 

หรือใช้งานกับ Ram ตัวเตี้ยๆหน่อยก็ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...
Review:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำReview:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำ สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับสินค้าจากยี่ห้อดังนั้นก็คือ CoolerMaster  สำหรับแบรด์นี้ผมเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอนแต่ทว่ามันได้เงียบเหงาไปในปีที่ผ่านมาไปสักระยะหนึ่งแต่ถึงยังไงทาง CoolerMaster นั้นก็ยังไม่ได้ยอมแพ้หรือเลิกทำแต่อย่างใดเพราะรอบนี้ทาง Cooler Master ได้กลับมาเตรียมบุคตลาดอีกรอบแล้วนั้นเองครับ สำหรับในครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเขากลับมาแบบอลังการโดยอยู่ภายใต้คำว่า Make it Yours หรือตอนสนองความต้องการของตัวเรานั้นเอง โดยสินค้าใหม่ๆของทาง CoolerMaster นั้นจะมีคำว่า Master เอาไว้ทุกๆชื่อสินค้าบงบอกว่าตังเองเป็นผู้เริ่มจริงๆเลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าวันนี้ผมเอาอะไรมาให้ได้ชมกัน ออฟชันพิเศษขอ' COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 จะมาสามารถใช้งาน 3D Printing เพื่อทำการออกแบบฝาครอบใหม่ให้ตรงใจของตัวเองได้ โดยทาง CM นั้นจะมีไฟล์แบบคราวๆให้ดาวโหลดไปแก้ไข ทางด้านบนเลือกใช้งานตามแบบที่ตัวเองชอบได้ดังใจจะชอบแสงน้อย แสงมาก หรือชอบเปลือยๆก็เลือกได้ มาถึงจุดสำคัญของเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 นั้นจะอยู่ที่เทคโนโลยี่ 3D Vapor Chamber หลายๆคนยังสงสัยจากภาพที่แล้วว่ามันคืออะไรมันก็คือฮิตไปป์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้และครับแต่ทว่าปกติฮิตไปป์จะเป็นแบบภาพแรกคือเป็นท่อเส้นเดียวเพียวๆแล้วมาสัมผัสที่หน้า cpu หรือไปเชื่อมติดกับหน้าสัมผัสอีกที...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า