Review:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำ

Review:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับสินค้าจากยี่ห้อดังนั้นก็คือ CoolerMaster  สำหรับแบรด์นี้ผมเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอนแต่ทว่ามันได้เงียบเหงาไปในปีที่ผ่านมาไปสักระยะหนึ่งแต่ถึงยังไงทาง CoolerMaster นั้นก็ยังไม่ได้ยอมแพ้หรือเลิกทำแต่อย่างใดเพราะรอบนี้ทาง Cooler Master ได้กลับมาเตรียมบุคตลาดอีกรอบแล้วนั้นเองครับ สำหรับในครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเขากลับมาแบบอลังการโดยอยู่ภายใต้คำว่า Make it Yours หรือตอนสนองความต้องการของตัวเรานั้นเอง โดยสินค้าใหม่ๆของทาง CoolerMaster นั้นจะมีคำว่า Master เอาไว้ทุกๆชื่อสินค้าบงบอกว่าตังเองเป็นผู้เริ่มจริงๆเลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าวันนี้ผมเอาอะไรมาให้ได้ชมกัน

ไดไดไ

ออฟชันพิเศษขอ’ COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 จะมาสามารถใช้งาน 3D Printing เพื่อทำการออกแบบฝาครอบใหม่ให้ตรงใจของตัวเองได้ โดยทาง CM นั้นจะมีไฟล์แบบคราวๆให้ดาวโหลดไปแก้ไข

ไดได

ทางด้านบนเลือกใช้งานตามแบบที่ตัวเองชอบได้ดังใจจะชอบแสงน้อย แสงมาก หรือชอบเปลือยๆก็เลือกได้

ได

มาถึงจุดสำคัญของเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 นั้นจะอยู่ที่เทคโนโลยี่ 3D Vapor Chamber

ไดไ

หลายๆคนยังสงสัยจากภาพที่แล้วว่ามันคืออะไรมันก็คือฮิตไปป์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้และครับแต่ทว่าปกติฮิตไปป์จะเป็นแบบภาพแรกคือเป็นท่อเส้นเดียวเพียวๆแล้วมาสัมผัสที่หน้า cpu หรือไปเชื่อมติดกับหน้าสัมผัสอีกที ต่อมามีการพัฒนาใช้งานเป็น Vapor Chamber คือทำให้หน้าสัมผัสเป็นเหมือนฮิตไปป์แล้วเชื่อมไปยังฟินระบายความร้อน แต่เทคโนโลยี่นี้เหมือนจะล่มเหลวเพราะเย็นไม่ได้เท่าที่ควรจนตอนนี้มีมาใหม่เป็น 3DVC หรือ 3D Vapor Chamber สำหรับเทคโนโลยี่นี้เป็นการใช้งานแบบท่อฮิตไปป์+ Vapor Chanber คือดึงข่อดีของแต่ละอย่างมาผสมกันทำให้น้ำยาที่วิ่งอยู่ภายในนั้นเชื่อมต่อทุกจุดการส่งถ่ายความร้อนจึงออกมาดีแบบที่เรียกว่าเหมือนชุดน้ำที่มีหม้อน้ำด้านบนเลยทีเดียว หลายๆคนเริ่มจะสงสัยแล้วเอาเป็นว่าเข้าเรื่องไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_1410

 

มาดูกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับทางด้านหน้ากล่องก็ได้มีการเขียน COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เอาไว้ชัดเจน
โดยที่พิเศษที่สุดจะเป็นการใช้งานเทคโนโลยี่ 3DVC

 

DSC_1412

 

มาดูรายละเอียดสำหรับเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 กันก่อนเลยรองรับการใช้งานทุก Socket น้ำหนักรวมประมาณ 1.3 ก.ก. โดยรวมพัดลมทั้งหมดแล้วและที่สำคัญรุ่นนี้ประกันถึง 5 ปีเลยทีเดียว

 

DSC_1414

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ที่แยกเป็นหมวดหมู่มากมายแบบชัดเจนตัวแพ็คเกจนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดูดีเลยทีเดียวครับ

DSC_1415

 มาดูอุปกรณ์ Accessories กันก่อนเลยโดยตัวกล่องนั้นจะแบ่งหมวดไว้ชัดเจณตัวน๊อตแบ่งเอาไว้เป็นแถวๆหยิบใช้งานง่ายเก็บคืนงานไม่กลัวหายหรือไม่ครบอีกต่อไป โดยอีกฝั้งจะเป็ขายึดต่างๆ และคู่มือการติดตั้งและใช้งาน

 

DSC_1419

ถัดมาจะเป็นตัวแปลงเอาไว้ยึดใช้งานพัดลมขนาด 12 ซ.ม. โดยเราสามารถเลือกซื้อ พัดลมมาเปลียนจากตัวเดิมได้ถ้าใครอยากหาพัดลมอื่นเท่ๆมาใช้งานก็ไม่มีปัญหา
สำหรับอันที่อยู่ตรงกลางนั้นจะเป็นแผ่นเหล็กเอาไว้เปลียนแบบที่ใช้งานอยู่ ของเดิมจะเห็นเป็นแบบใสมองเห็นไฟ เรียกได้ว่าเอาไว้แต่งใช้งานตามความชอบของเราจริงครับ

DSC_1427

มาดูพระเอกของงานกันเลยดีกว่าเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 นั้นเดิมๆมีขนาดที่ใหญ่พอสมควรเลยทีเดียวครับ
โดยพัดลมที่ติดมาในตอนแรกนั้นจะใช้งานเป็นขนาด 14 ซ.ม. สีดำมีไฟสีแดงเวลาใช้งาน

 

DSC_1428

ถ้ามองจากด้านข้างแล้วเราจะเห็นว่าตัวพัดลมนั้นมาความใหญ่มากๆเลยทีเดียวโดนได้ปิดบังตัวฟินระบายความร้อนทั้งหมดทำให้เรามันใจว่าลม
ที่เป่าไปนั้นจะโดนตัวฮิตซิงค์อย่างแน่นอน

 

DSC_1431

มุมมองจากทางด้านบนจะเห็นว่าฝาเดิมที่ให้มานั้นจะเป็นแบบใสๆ มีเห็นตรา COOLERMASTER สีขาว นิดหน่อยดูภาพตอนนี้ผมและคนอ่านก็คงคิดว่ามันเฉยๆ แต้ต้องรอดูตอนเปิดใช้งานครับแล้วจะพูดว่ามันสวยมากกกกกกกกกกกก

 

DSC_1433

สำหรับพัดลมเดิมนั้นจะมีการออกแบบใบพัดที่แปลกตาเป็นอย่างมากเพราะจะเลือกใช้งานเป็นใบพัดลมขนาดใหญ่พิเศษเลยทีเดียวโดยตัวใบจะมีเพียงแค่ 5 ใบเท่านั้น แต่มันให้ปริมาณลมที่เยอะมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_1435

การถอดเปลียนหรือปรับนั้นก็กดปุ่มล๊อกทางด้านล่างง่ายๆเผื่อใครใช้งานแรมซิงค์สูงๆแล้วติดเราก็สามารถขยับพัดลมขึ้นมาได้ครับ

 

 

DSC_1436

การถอดปรับใช้งานสะดวกมากกว่าแต่ก่อนเพราะไม่ต้องขันน๊อตยึดพัดลมแต่อย่างใดDSC_1438

หน้าตาพัดลมทั้ง 2 ตัวจะไม่เหมือนกันเพราะตัวหนึ่งทำหน้าที่ดูดลมอีกตัวทำหน้าที่เป่าลม

DSC_1439

สำหรับสเปคของตัวพัดลมนั้นจะทำงานอยู่ที่ 600-1800 รอบ โดยมีปริมาณแรงลมสูงสุดอยู่ที่  66 CFM ด้วยกัน

 

DSC_1441

มาดูแบบเปล่าๆไม่มีเปลือกกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับตัวฮิตซิงค์นั้นจะมีฟินที่ค่อนข้างห่างไม่ถี่มากทำให้เสียงรบกวนเวลาใช้งานนั้นน้อยลง

DSC_1445

เทคโนโลยี่ 3DVC อย่างที่บอกไปในตอนแรก

DSC_1447

โดยมันจะเชื่อมแล้วทำให้น้ำยาส่งถึงไปยังฐานหน้าสัมผัสที่เอาไปทาบของตัว CPU โดยต้องบอกว่าแค่ผมเอามาจับเล่นๆ
มันยังเย็นเลยครับเหมือนกับว่ามันสามารถกักเก็บความเย็นไว้ยังตัวน้ำยาได้

DSC_1448

ฐานหน้าสัมผัสจะเป็นทองแดงทั้งหมดโดยมีสติเกอร์ปิดมาไว้กันเป็นรอย

 

DSC_1449

นี้เลยจากมุมนี้เราจะเห็นว่ามีการปิดช่องน้ำยาเพราะว่าตัวฐานตรงนี้จะมีน้ำยาทั่วทั้งแผ่นเพื่อการส่งถ่ายความร้อน การปิดหัวเก็บงานก็ทำออกมาได้เรียบร้อยดีครับ

DSC_1451

ลอกแผ่นสติเกอร์ออกก็จะเห็นว่าตัวฐานนั้นมีความเรียบในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้การสัมผัสแนบสนิดมากยิ่งขี้น

DSC_1453

ลองติดตั้งใช้งานกับฮิตซิงค์ Ram แบบสูงดูจะเห็นว่าเราสามารถขยับพัดลมขึ้นไปทางข้างบนได้ไม่เป็นปัญหาในการใช้งานแต่อย่างใด

DSC_1454

 

หรือใช้งานกับ Ram ตัวเตี้ยๆหน่อยก็ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

Related articles

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

Top 5 กล้องวงจรปิดเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...
Review:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำ สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับสินค้าจากยี่ห้อดังนั้นก็คือ CoolerMaster  สำหรับแบรด์นี้ผมเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอนแต่ทว่ามันได้เงียบเหงาไปในปีที่ผ่านมาไปสักระยะหนึ่งแต่ถึงยังไงทาง CoolerMaster นั้นก็ยังไม่ได้ยอมแพ้หรือเลิกทำแต่อย่างใดเพราะรอบนี้ทาง Cooler Master ได้กลับมาเตรียมบุคตลาดอีกรอบแล้วนั้นเองครับ สำหรับในครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเขากลับมาแบบอลังการโดยอยู่ภายใต้คำว่า Make it Yours หรือตอนสนองความต้องการของตัวเรานั้นเอง โดยสินค้าใหม่ๆของทาง CoolerMaster นั้นจะมีคำว่า Master เอาไว้ทุกๆชื่อสินค้าบงบอกว่าตังเองเป็นผู้เริ่มจริงๆเลยทีเดียวครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าวันนี้ผมเอาอะไรมาให้ได้ชมกัน ออฟชันพิเศษขอ' COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 จะมาสามารถใช้งาน 3D Printing เพื่อทำการออกแบบฝาครอบใหม่ให้ตรงใจของตัวเองได้ โดยทาง CM นั้นจะมีไฟล์แบบคราวๆให้ดาวโหลดไปแก้ไข ทางด้านบนเลือกใช้งานตามแบบที่ตัวเองชอบได้ดังใจจะชอบแสงน้อย แสงมาก หรือชอบเปลือยๆก็เลือกได้ มาถึงจุดสำคัญของเจ้า COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 นั้นจะอยู่ที่เทคโนโลยี่ 3D Vapor Chamber หลายๆคนยังสงสัยจากภาพที่แล้วว่ามันคืออะไรมันก็คือฮิตไปป์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้และครับแต่ทว่าปกติฮิตไปป์จะเป็นแบบภาพแรกคือเป็นท่อเส้นเดียวเพียวๆแล้วมาสัมผัสที่หน้า cpu หรือไปเชื่อมติดกับหน้าสัมผัสอีกที...Review:COOLERMASTER MASTERAIR MAKER 8 เทคโนโลยี่ 3DVC เย็นจับใจไม่แพ้ชุดน้ำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า