Review:CoolerMaster MasterGEL MAKER NANO เทคโนโลยี่ระดับนาโนที่มาช่วยส่งถ่ายความร้อน

Review:CoolerMaster MasterGEL MAKER NANO เทคโนโลยี่ระดับนาโนที่มาช่วยส่งถ่ายความร้อน

 

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับของจากทาง CoolerMaster อีกแล้วรอบนี้ทาง CM ได้กลับมาของจริงเลยทีเดียวเพราะได้เปิดตัวโปรดักออกไปอย่างมากมายภายใต้คอนเซป MASTER โดยของทุกๆอย่างจะมีคำว่า MASTER ขึ้นต้นเอาไว้ สำหรับวันนี้ทางผมก็มีซิลิโคนมารีวิวสำหรับรอบนี้ก็ถือว่าเป็นจุดเปลียนอย่างมากเลยเพราะทาง CoolerMaster นั้นได้ทำการออกของเป็นเกรดพรีเมียมออกมาเลยทีเดียวครับ โดยซิลิโคนในวันนี้เป็นระดับ Nano ทำให้เนื้อซิลิโคนนั้นเนียนแล้วสัมผัสเข้าลึกไปยังร่องต่างๆทำให้หน้าสัมผัสนั้นแนบสนิดมากยิ่งขึ้นทำให้การส่งถ่ายความร้อนดียิ่งขึ้นอย่างที่บอกครับซิลิโคนไม่ได้ช่วยให้เย็นขึ้นแต่ทำให้ส่งถ่ายความร้อนดียิ่งขึ้นจนเหมือนเป็นชิ้นเดียวกันนั้นเองครับ ถ้าคุณมีฮิตซิงค์ที่ดีแบบชุดน้ำใหญ่ๆแต่ไม่แนบสนิดกับ CPU เพราะซิลิโคนไม่ดีก็เปล่าประโยชน์ครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

CoolerMaster MasterGEL MAKER NANOสำหรับตัวแพ็คเกจนั้นจะใส่มาในกล่องพลาสติก ซีนปิดเอาไว้เรียบร้อยกันคนแอบแกะเอาไปใช้งาน โดยตัวหน้ากล่องนั้นจะมีหลอดซิลิโคนและไม้พายเอาไว้ช่วยปาดซิลิโคนเวลาทา โดยรุ่นนี้จะเรียกง่ายๆก็คือ Nano gel  ทาง่าย เย็น ใช้สะดวก
DSC_2311ทางด้านหลังกล่องก็มีรายละเอียดต่างๆมาให้และจะมีซองสีเงินๆมาให้อีกซองหนึ่ง

DSC_2313

สำหรับซองนี้จะเอาไว้ใช้งานเป็นตัวเช็ดทำความสะอาดโดยข้างในจะมีผ้ากระดาษชุบน้ำยา โดยเวลาก่อนเราจะทาซิลิโคนตัวนี้เข้าไปให้ใช้ผ้าตัวนี้เช็ดทำความสะอาดเพื่อเช็ดคราบออกไปให้หมดเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งานซิลิโคนตัวใหม่

CPU
INTEL Core i7 6700k@ 4.6 GHz 1.27V Vcore
CPU Cooler
Custom Watercooling
Thermal Compound
COOLERMASTER MASTERGEL MAKER NANO 
Mainboard
Gigabyte Z170x -soc force
Memory
KLEVV CRAS DDR4-3000 C16-18-18-36 8GB
VGA Card
MSI GTX 980TI LIGHTNING
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
KLEVV URBANE 480 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i
Chassis
DimasTech Easy XL
OS
Windows 10 pro 64 Bit

 

CoolerMaster MasterGEL สำหรับวันนี้จะทดสอบกับ CPU I7 6700K โดย cpu ตัวนี้ผมได้ทำการผ่ากระดองเปลียนซิลิโคนภายในแล้วเพื่อจะได้ทดสอบได้นิ่งที่สุดครับ

DSC_1274

เนื้อซิลิโคนที่ออกมานั้นจะเป็นเนื้อสีเทาๆ โดยตัวเนื้อซิลิโคนนั้นมีความละเอียด ทาง่ายมากๆ การกระจายตัวของซิลิโคนนั้นผมขอบอกเลยว่ามือใหม่ที่จะใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายมากๆเพียงแค่หยดลงไปขนาดตามภาพ และติดตั้งฮิตซิงค์ลงไปได้เลยหรือไม่ก็จะปาดก็ได้ เนื้อซิลิโคนจะกระจายไปอย่างรวดเร็ว ภาพตอนที่แกะออกมานั้นทางผมลืมถ่ายเก็บเอาไว้ต้องขออภัยจริงๆครับtemp

สำหรับสรุปและประสิทธิภาพนั้นเรียกได้ว่าความเย็นนั้นต่างกับซิลิโคนทั่วๆไปที่แถมมากับฮิตซิงค์ยี่ห้อต่างๆได้ดี โดยความเห็นส่วนตัวของผมนั้นต้องรอดูการใช้งานระยะยาวแต่จากเนื้อซิลิโคนแล้วผมได้ลองทาแล้วมันทาง่ายมากๆกระจายตัวได้ดีถ้าใครมือใหมม่และอยากได้เย็นๆ แนะนำตัวนี้เลยครับ สำหรับเรื่องราคานั้นต้องรอทาง CoolerMaster ออกมาวางขาย สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

PRICE  N/A  BATH(บาท)

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า