Review:CoolerMaster MasterGEL MAKER NANO เทคโนโลยี่ระดับนาโนที่มาช่วยส่งถ่ายความร้อน

Review:CoolerMaster MasterGEL MAKER NANO เทคโนโลยี่ระดับนาโนที่มาช่วยส่งถ่ายความร้อน

 

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับของจากทาง CoolerMaster อีกแล้วรอบนี้ทาง CM ได้กลับมาของจริงเลยทีเดียวเพราะได้เปิดตัวโปรดักออกไปอย่างมากมายภายใต้คอนเซป MASTER โดยของทุกๆอย่างจะมีคำว่า MASTER ขึ้นต้นเอาไว้ สำหรับวันนี้ทางผมก็มีซิลิโคนมารีวิวสำหรับรอบนี้ก็ถือว่าเป็นจุดเปลียนอย่างมากเลยเพราะทาง CoolerMaster นั้นได้ทำการออกของเป็นเกรดพรีเมียมออกมาเลยทีเดียวครับ โดยซิลิโคนในวันนี้เป็นระดับ Nano ทำให้เนื้อซิลิโคนนั้นเนียนแล้วสัมผัสเข้าลึกไปยังร่องต่างๆทำให้หน้าสัมผัสนั้นแนบสนิดมากยิ่งขึ้นทำให้การส่งถ่ายความร้อนดียิ่งขึ้นอย่างที่บอกครับซิลิโคนไม่ได้ช่วยให้เย็นขึ้นแต่ทำให้ส่งถ่ายความร้อนดียิ่งขึ้นจนเหมือนเป็นชิ้นเดียวกันนั้นเองครับ ถ้าคุณมีฮิตซิงค์ที่ดีแบบชุดน้ำใหญ่ๆแต่ไม่แนบสนิดกับ CPU เพราะซิลิโคนไม่ดีก็เปล่าประโยชน์ครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

CoolerMaster MasterGEL MAKER NANOสำหรับตัวแพ็คเกจนั้นจะใส่มาในกล่องพลาสติก ซีนปิดเอาไว้เรียบร้อยกันคนแอบแกะเอาไปใช้งาน โดยตัวหน้ากล่องนั้นจะมีหลอดซิลิโคนและไม้พายเอาไว้ช่วยปาดซิลิโคนเวลาทา โดยรุ่นนี้จะเรียกง่ายๆก็คือ Nano gel  ทาง่าย เย็น ใช้สะดวก
DSC_2311ทางด้านหลังกล่องก็มีรายละเอียดต่างๆมาให้และจะมีซองสีเงินๆมาให้อีกซองหนึ่ง

DSC_2313

สำหรับซองนี้จะเอาไว้ใช้งานเป็นตัวเช็ดทำความสะอาดโดยข้างในจะมีผ้ากระดาษชุบน้ำยา โดยเวลาก่อนเราจะทาซิลิโคนตัวนี้เข้าไปให้ใช้ผ้าตัวนี้เช็ดทำความสะอาดเพื่อเช็ดคราบออกไปให้หมดเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งานซิลิโคนตัวใหม่

CPU
INTEL Core i7 6700k@ 4.6 GHz 1.27V Vcore
CPU Cooler
Custom Watercooling
Thermal Compound
COOLERMASTER MASTERGEL MAKER NANO 
Mainboard
Gigabyte Z170x -soc force
Memory
KLEVV CRAS DDR4-3000 C16-18-18-36 8GB
VGA Card
MSI GTX 980TI LIGHTNING
SSD
Ocz Vector 180 480 GB
SSD
KLEVV URBANE 480 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i
Chassis
DimasTech Easy XL
OS
Windows 10 pro 64 Bit

 

CoolerMaster MasterGEL สำหรับวันนี้จะทดสอบกับ CPU I7 6700K โดย cpu ตัวนี้ผมได้ทำการผ่ากระดองเปลียนซิลิโคนภายในแล้วเพื่อจะได้ทดสอบได้นิ่งที่สุดครับ

DSC_1274

เนื้อซิลิโคนที่ออกมานั้นจะเป็นเนื้อสีเทาๆ โดยตัวเนื้อซิลิโคนนั้นมีความละเอียด ทาง่ายมากๆ การกระจายตัวของซิลิโคนนั้นผมขอบอกเลยว่ามือใหม่ที่จะใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายมากๆเพียงแค่หยดลงไปขนาดตามภาพ และติดตั้งฮิตซิงค์ลงไปได้เลยหรือไม่ก็จะปาดก็ได้ เนื้อซิลิโคนจะกระจายไปอย่างรวดเร็ว ภาพตอนที่แกะออกมานั้นทางผมลืมถ่ายเก็บเอาไว้ต้องขออภัยจริงๆครับtemp

สำหรับสรุปและประสิทธิภาพนั้นเรียกได้ว่าความเย็นนั้นต่างกับซิลิโคนทั่วๆไปที่แถมมากับฮิตซิงค์ยี่ห้อต่างๆได้ดี โดยความเห็นส่วนตัวของผมนั้นต้องรอดูการใช้งานระยะยาวแต่จากเนื้อซิลิโคนแล้วผมได้ลองทาแล้วมันทาง่ายมากๆกระจายตัวได้ดีถ้าใครมือใหมม่และอยากได้เย็นๆ แนะนำตัวนี้เลยครับ สำหรับเรื่องราคานั้นต้องรอทาง CoolerMaster ออกมาวางขาย สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

PRICE  N/A  BATH(บาท)

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า