Corsair RMx Shift ATX 3.0 PSU ย้ายพอร์ตจ่ายไฟไว้ด้านข้าง สะดวกในการจัดสายไฟ

ไม่รู้จะบอกว่ายังไง แต่เป็นการออกแบบที่ชาญฉลาดมาก สำหรับ Power Supply จากทาง Corsair ที่ได้ย้ายพอร์ตจ่ายไฟทั้งหมดไปอยู่ด้านข้างแทน ทำให้ผู้ใช้จัดสายไฟได้สะดวกขึ้นกว่าเดิมครับ

RMx Shift ATX 3.0 PSU ตัวใหม่ที่ Corsair ภูมิใจนำเสนอ นอกจากจะใช้แพลตฟอร์มใหม่ ATX 3.0 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจ่ายพลังงานแล้ว ยังมีการออกแบบให้ผู้ใช้สามารถประกอบคอมได้ง่ายขึ้น ด้วยการย้ายพอร์ตจ่ายไฟทั้งหมดมาไว้ด้านข้างแทนด้านหน้าครับ

สำหรับเคสของ Corsair นั้น โชคดีหน่อยที่สามารถติดตั้ง PSU ตัวนี้ได้เลย แต่ถ้าเป็นเคสของแบรนด์อื่น ๆ จะต้องมีพื้นที่เปิดโล่งด้านข้างอย่างน้อย 210 มิลลิเมตรในแนวขวาง เพื่อให้กว้างพอที่เราสามารถต่อสายไฟเข้าพอร์ตได้นั่นเองครับ

ข้อดีของการใช้ PSU ที่มีพอร์ตด้านข้าง คือ เราสามารถจัดสายไฟได้ง่ายขึ้น เพราะสายไฟจะลากผ่านหลังเมนบอร์ดอยู่แล้ว จึงไม่ต้องลากสายไฟย้อนไปด้านหลังอีก นอกจากนี้ยังช่วยลดการหักบิดงอของสายไฟ และไม่ชนกับตำแหน่งถาดใส่ SSD/HDD ด้วย

RMx Shift ATX 3.0 มีให้เลือกตามขนาดวัตต์ ดังนี้

RM750x Shift – $149.99 (4,945 บาท)
RM850x Shift – $159.99 (5,275 บาท)
RM1000x Shift – $209.99 (6,925 บาท)
RM1200x Shift – $269.99 (8,900 บาท)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า