Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

 

อาจจะไม่ต้องแปลกใจหากระยะหลังๆมานี้จะเห็น คอเคสที่เป็น small form factor มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยประสิทธิภาพ และเทคโนโลจีสมัยนี้เอื้อต่อการกระทำอยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจเลยทาง Corsair จะกระโดดลงมาเล่นด้วยกับ small form factor และวันนี้ก็ได้ปล่อยรุ่น SFX form factor ที่เป็น PSUs.

อย่าทำให้ขนาดทำให้คุณหลงเชื่อว่า ทาง Corsair ลดคุณภาพลง แต่มันยังคงคับแก้วอยู่เหมือนเดิม แถมยังมีใบการันตีย์มาให้อีกด้วยจาก 80 Plus Gold certified ทั้งสองรุ่น ไม่ว่าจะเน้นทางด้านการใช้พลังงาน วัสดุที่ใช้เป็นของญี่ปุ่นที่ทนได้ถึง 105C rated Japanese capacitors ม่าเต็มครับ

การประกอบคอมเคสขนาดเล็กลงมาย่อมมีความท้าทายมากขึ้น แต่ทาง Corsair’ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ทั้งยังออกแบบมาเป็นแบบ fully modular ซึ่งทั้งทันสมัย ประสิทธิภาพที่เต็ม การจัดเก็บคล่องตัว และเข้าได้กับทุกคอมเคสเลยทีเดียว .sf

ในรุ่น SF450 จะประกอบไปด้วย ATX connector, EPS connector,  4-pin ตัวต่อพ่วง connectors 4 ช่อง ,  PCI-E connectors 2 ช่อง , และ SATA connectors 4 ช่อง สามารถถ่ายส่งได้ถึง 37.5A ในรางไฟ +12V rail.

ส่วนรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็เป็น SF600 model แต่น่าแปลกมี 4-pin peripheral connector เพียงช่องเดียว แทนที่จะเป็น 4 เหมือนในรุ่น SF450 model นอกนั้นก็มีทุกอย่างเหมือนกันหมด

SF600 ก็ยังใช้รางไฟอันเดียวแบบ +12V rail design เช่นกัน แต่จ่ายได้แรงถึง  50A เพื่อรองรับอุปกรณ์ที่จะต้องการมากขึ้น

ทั้งสองรุ่นมีพัดลมที่เป็นรุ่น Corsair’s “Zero RPM Fan Mode, ที่ทำงานเงีนบในขณะใช้งานเต็มที่และเงียบสนิท หากอยู่ในโหมดที่ใช้งานปานกลางหรือเพียงน้อยนิด ราคาตั้งเอาไว้ที่ $90 และ $120 ครับ

ที่มาเครดิต maximumpc

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า