Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

 

อาจจะไม่ต้องแปลกใจหากระยะหลังๆมานี้จะเห็น คอเคสที่เป็น small form factor มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยประสิทธิภาพ และเทคโนโลจีสมัยนี้เอื้อต่อการกระทำอยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจเลยทาง Corsair จะกระโดดลงมาเล่นด้วยกับ small form factor และวันนี้ก็ได้ปล่อยรุ่น SFX form factor ที่เป็น PSUs.

อย่าทำให้ขนาดทำให้คุณหลงเชื่อว่า ทาง Corsair ลดคุณภาพลง แต่มันยังคงคับแก้วอยู่เหมือนเดิม แถมยังมีใบการันตีย์มาให้อีกด้วยจาก 80 Plus Gold certified ทั้งสองรุ่น ไม่ว่าจะเน้นทางด้านการใช้พลังงาน วัสดุที่ใช้เป็นของญี่ปุ่นที่ทนได้ถึง 105C rated Japanese capacitors ม่าเต็มครับ

การประกอบคอมเคสขนาดเล็กลงมาย่อมมีความท้าทายมากขึ้น แต่ทาง Corsair’ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ทั้งยังออกแบบมาเป็นแบบ fully modular ซึ่งทั้งทันสมัย ประสิทธิภาพที่เต็ม การจัดเก็บคล่องตัว และเข้าได้กับทุกคอมเคสเลยทีเดียว .sf

ในรุ่น SF450 จะประกอบไปด้วย ATX connector, EPS connector,  4-pin ตัวต่อพ่วง connectors 4 ช่อง ,  PCI-E connectors 2 ช่อง , และ SATA connectors 4 ช่อง สามารถถ่ายส่งได้ถึง 37.5A ในรางไฟ +12V rail.

ส่วนรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็เป็น SF600 model แต่น่าแปลกมี 4-pin peripheral connector เพียงช่องเดียว แทนที่จะเป็น 4 เหมือนในรุ่น SF450 model นอกนั้นก็มีทุกอย่างเหมือนกันหมด

SF600 ก็ยังใช้รางไฟอันเดียวแบบ +12V rail design เช่นกัน แต่จ่ายได้แรงถึง  50A เพื่อรองรับอุปกรณ์ที่จะต้องการมากขึ้น

ทั้งสองรุ่นมีพัดลมที่เป็นรุ่น Corsair’s “Zero RPM Fan Mode, ที่ทำงานเงีนบในขณะใช้งานเต็มที่และเงียบสนิท หากอยู่ในโหมดที่ใช้งานปานกลางหรือเพียงน้อยนิด ราคาตั้งเอาไว้ที่ $90 และ $120 ครับ

ที่มาเครดิต maximumpc

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า