Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

 

อาจจะไม่ต้องแปลกใจหากระยะหลังๆมานี้จะเห็น คอเคสที่เป็น small form factor มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยประสิทธิภาพ และเทคโนโลจีสมัยนี้เอื้อต่อการกระทำอยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจเลยทาง Corsair จะกระโดดลงมาเล่นด้วยกับ small form factor และวันนี้ก็ได้ปล่อยรุ่น SFX form factor ที่เป็น PSUs.

อย่าทำให้ขนาดทำให้คุณหลงเชื่อว่า ทาง Corsair ลดคุณภาพลง แต่มันยังคงคับแก้วอยู่เหมือนเดิม แถมยังมีใบการันตีย์มาให้อีกด้วยจาก 80 Plus Gold certified ทั้งสองรุ่น ไม่ว่าจะเน้นทางด้านการใช้พลังงาน วัสดุที่ใช้เป็นของญี่ปุ่นที่ทนได้ถึง 105C rated Japanese capacitors ม่าเต็มครับ

การประกอบคอมเคสขนาดเล็กลงมาย่อมมีความท้าทายมากขึ้น แต่ทาง Corsair’ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ทั้งยังออกแบบมาเป็นแบบ fully modular ซึ่งทั้งทันสมัย ประสิทธิภาพที่เต็ม การจัดเก็บคล่องตัว และเข้าได้กับทุกคอมเคสเลยทีเดียว .sf

ในรุ่น SF450 จะประกอบไปด้วย ATX connector, EPS connector,  4-pin ตัวต่อพ่วง connectors 4 ช่อง ,  PCI-E connectors 2 ช่อง , และ SATA connectors 4 ช่อง สามารถถ่ายส่งได้ถึง 37.5A ในรางไฟ +12V rail.

ส่วนรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็เป็น SF600 model แต่น่าแปลกมี 4-pin peripheral connector เพียงช่องเดียว แทนที่จะเป็น 4 เหมือนในรุ่น SF450 model นอกนั้นก็มีทุกอย่างเหมือนกันหมด

SF600 ก็ยังใช้รางไฟอันเดียวแบบ +12V rail design เช่นกัน แต่จ่ายได้แรงถึง  50A เพื่อรองรับอุปกรณ์ที่จะต้องการมากขึ้น

ทั้งสองรุ่นมีพัดลมที่เป็นรุ่น Corsair’s “Zero RPM Fan Mode, ที่ทำงานเงีนบในขณะใช้งานเต็มที่และเงียบสนิท หากอยู่ในโหมดที่ใช้งานปานกลางหรือเพียงน้อยนิด ราคาตั้งเอาไว้ที่ $90 และ $120 ครับ

ที่มาเครดิต maximumpc

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า