Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

Corsair ลงมาเล่นกลุ่ม Small form factors มาในรุ่น SF600 และ SF450 Power Supplies

 

อาจจะไม่ต้องแปลกใจหากระยะหลังๆมานี้จะเห็น คอเคสที่เป็น small form factor มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยประสิทธิภาพ และเทคโนโลจีสมัยนี้เอื้อต่อการกระทำอยู่แล้ว จึงไม่แปลกใจเลยทาง Corsair จะกระโดดลงมาเล่นด้วยกับ small form factor และวันนี้ก็ได้ปล่อยรุ่น SFX form factor ที่เป็น PSUs.

อย่าทำให้ขนาดทำให้คุณหลงเชื่อว่า ทาง Corsair ลดคุณภาพลง แต่มันยังคงคับแก้วอยู่เหมือนเดิม แถมยังมีใบการันตีย์มาให้อีกด้วยจาก 80 Plus Gold certified ทั้งสองรุ่น ไม่ว่าจะเน้นทางด้านการใช้พลังงาน วัสดุที่ใช้เป็นของญี่ปุ่นที่ทนได้ถึง 105C rated Japanese capacitors ม่าเต็มครับ

การประกอบคอมเคสขนาดเล็กลงมาย่อมมีความท้าทายมากขึ้น แต่ทาง Corsair’ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ทั้งยังออกแบบมาเป็นแบบ fully modular ซึ่งทั้งทันสมัย ประสิทธิภาพที่เต็ม การจัดเก็บคล่องตัว และเข้าได้กับทุกคอมเคสเลยทีเดียว .sf

ในรุ่น SF450 จะประกอบไปด้วย ATX connector, EPS connector,  4-pin ตัวต่อพ่วง connectors 4 ช่อง ,  PCI-E connectors 2 ช่อง , และ SATA connectors 4 ช่อง สามารถถ่ายส่งได้ถึง 37.5A ในรางไฟ +12V rail.

ส่วนรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็เป็น SF600 model แต่น่าแปลกมี 4-pin peripheral connector เพียงช่องเดียว แทนที่จะเป็น 4 เหมือนในรุ่น SF450 model นอกนั้นก็มีทุกอย่างเหมือนกันหมด

SF600 ก็ยังใช้รางไฟอันเดียวแบบ +12V rail design เช่นกัน แต่จ่ายได้แรงถึง  50A เพื่อรองรับอุปกรณ์ที่จะต้องการมากขึ้น

ทั้งสองรุ่นมีพัดลมที่เป็นรุ่น Corsair’s “Zero RPM Fan Mode, ที่ทำงานเงีนบในขณะใช้งานเต็มที่และเงียบสนิท หากอยู่ในโหมดที่ใช้งานปานกลางหรือเพียงน้อยนิด ราคาตั้งเอาไว้ที่ $90 และ $120 ครับ

ที่มาเครดิต maximumpc

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า