Corsair จับมือ Opera GX เพิ่มระบบควบคุมไฟ RGB ให้กับเกมมิ่งเบราว์เซอร์

Opera GX เปิดตัวในปี 2019 โดยสถาปนาว่าเป็นเกมมิ่งเบราว์เซอร์ตัวแรกของโลก และเพื่อให้มันกลายเป็นเกมมิ่งเบราว์เซอร์มากขึ้น ทาง Opera จึงร่วมมือกับ Corsair พัฒนาระบบซิ้งค์กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชิ้นอื่นด้วยครับ

ระบบซิ้งค์นี้จะผูกติดกับกับ Corsair iCUE ซึ่งเป็นโปรแกรมควบคุมไฟ RGB ของอุปกรณ์จาก Corsair โดยเฉพาะ ปรับแต่งได้การเปลี่ยนสีสันต่าง ๆ ไปจนถึงเอฟเฟคของแสงสี เดิมโปรแกรมนี้จะร่วมกับพวกระบบเสียง เพื่อให้แสงสีเปลี่ยนไปตามอารมณ์หรือจังหวะของเพลงในคอมได้

แต่เมื่อรวมเข้ากับ Opera GX เราสามารถตั้งค่าแสงให้เข้ากับการทำงานต่าง ๆ ของเบราว์เซอร์ได้ เช่น แสงและเอฟเฟคเวลาเปิดเบราว์เซอร์, ปิดเบราว์เซอร์, ดาวน์โหลดเสร็จ และอื่น ๆ รวมถึงการเปิดใช้ฟีเจอร์ RAM, CPU และ Network limiter ก็สามารถตั้งเอฟเฟคแสงสีใส่ได้เช่นกัน

คิดว่าอาจจะเป็นกิมมิคที่เกมเมอร์หลายคนน่าจะชื่นชอบ โดยเฉพาะใครที่ใช้ Corsair และใช้เบราว์เซอร์ Opera GX อยู่แล้วก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ หวังว่าค่ายอื่น ๆ อย่าง Razer อาจทำแบบนี้บ้างในอนาคต

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า