Corsair จับมือ Opera GX เพิ่มระบบควบคุมไฟ RGB ให้กับเกมมิ่งเบราว์เซอร์

Opera GX เปิดตัวในปี 2019 โดยสถาปนาว่าเป็นเกมมิ่งเบราว์เซอร์ตัวแรกของโลก และเพื่อให้มันกลายเป็นเกมมิ่งเบราว์เซอร์มากขึ้น ทาง Opera จึงร่วมมือกับ Corsair พัฒนาระบบซิ้งค์กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชิ้นอื่นด้วยครับ

ระบบซิ้งค์นี้จะผูกติดกับกับ Corsair iCUE ซึ่งเป็นโปรแกรมควบคุมไฟ RGB ของอุปกรณ์จาก Corsair โดยเฉพาะ ปรับแต่งได้การเปลี่ยนสีสันต่าง ๆ ไปจนถึงเอฟเฟคของแสงสี เดิมโปรแกรมนี้จะร่วมกับพวกระบบเสียง เพื่อให้แสงสีเปลี่ยนไปตามอารมณ์หรือจังหวะของเพลงในคอมได้

แต่เมื่อรวมเข้ากับ Opera GX เราสามารถตั้งค่าแสงให้เข้ากับการทำงานต่าง ๆ ของเบราว์เซอร์ได้ เช่น แสงและเอฟเฟคเวลาเปิดเบราว์เซอร์, ปิดเบราว์เซอร์, ดาวน์โหลดเสร็จ และอื่น ๆ รวมถึงการเปิดใช้ฟีเจอร์ RAM, CPU และ Network limiter ก็สามารถตั้งเอฟเฟคแสงสีใส่ได้เช่นกัน

คิดว่าอาจจะเป็นกิมมิคที่เกมเมอร์หลายคนน่าจะชื่นชอบ โดยเฉพาะใครที่ใช้ Corsair และใช้เบราว์เซอร์ Opera GX อยู่แล้วก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ หวังว่าค่ายอื่น ๆ อย่าง Razer อาจทำแบบนี้บ้างในอนาคต

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า