PR: สะเทือนวงการ แคนนอน เผยโฉมกล้องวงจรปิดระยะไกล 3 รุ่นใหม่ มาพร้อมแผงควบคุมสุดล้ำสำหรับการถ่ายวิดีโอผ่านระบบเน็ตเวิร์ก

สะเทือนวงการ แคนนอน เผยโฉมกล้องวงจรปิดระยะไกล 3 รุ่นใหม่
มาพร้อม
แผงควบคุมสุดล้ำสำหรับการถ่ายวิดีโอผ่านระบบเน็ตเวิร์ก

อีกขั้นของนวัตกรรมแห่งอนาคตที่ช่วยให้การทำงานโปรดักส์ชั่นสะดวกมากกว่าที่เคย

 

(คลิ๊ก https://www.youtube.com/watch?v=dLP5ChKChc4&feature=emb_imp_woyt เพื่อชมวีดีโอแนะนำผลิตภัณฑ์)

 

กรุงเทพฯ 12 เมษายน 2564 – หลังจากที่แคนนอนได้มุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีอันทันสมัยออกสู่ตลาดมาอย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดยั้งพัฒนานวัตกรรมเพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ล่าสุดแคนนอนได้เปิดตัวระบบกล้องวงจรปิดระยะไกลรุ่นล่าสุดสำหรับการผลิตวิดีโอที่ช่วยให้สามารถถ่ายและบันทึกภาพระยะไกลโดยใช้ระบบ IP[1]  โดยประกอบด้วยกล้องทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ CR-N500 CR-N300 และ CR-X500 รวมถึงแผงควบคุมระยะไกลใหม่ 1 ชุด รุ่น RC-IP100 โดยจะวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป นอกจากนี้แคนนอนยังวางแผนที่จะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และขยายความยาวของการถ่ายทอดวิดีโอ ตลอดจนโปรแกรมการถ่ายวิดีโอระยะไกลเพื่อตอบสนองความต้องการในการผลิตวิดีโอที่หลากหลายในอนาคต เพื่อตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจบันเทิงและงานผลิตสื่อให้สามารถผลิตผลงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่พร้อมรองรับความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่สามารถเข้าถึงวิดีโอคอนเทนท์ได้ทุกเมื่อ

ทั้งนี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ความต้องการการถ่ายภาพจากระยะไกลโดยใช้ระบบไอพีมีจำนวนเพิ่มขึ้นในตลาดการผลิตวิดีโอ แคนนอนจึงเล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาระบบกล้องถ่ายภาพระยะไกลใหม่สำหรับการถ่ายวิดีโอที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพคุณภาพสูง และกระบวนการถ่ายภาพที่มีประสิทธิภาพผ่านการผสมผสานเทคโนโลยีการถ่ายภาพและเทคโนโลยีเครือข่าย ซึ่งถูกพัฒนามาหลายปี โดยระบบของกล้องระยะไกลนี้ประกอบด้วยชุดผลิตภัณฑ์ที่รองรับโปรโตคอล IP XC [2] ใหม่ ซึ่งควบคุมอุปกรณ์การถ่ายวิดีโอของแคนนอน โดยโปรโตคอลนี้จะทำการเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ที่เข้ากันได้ผ่านระบบเน็ตเวิร์กเพื่อช่วยให้สามารถถ่ายภาพต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ซึ่งในอนาคตแคนนอนจะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และพัฒนาเพิ่มเติมในส่วนของการถ่ายทอดวิดีโอ โดยจัดหาเฟิร์มแวร์[3]
ที่รองรับระบบกล้องระยะไกลนี้ให้กับกล้อง CINEMA EOS SYSTEM

เพิ่มประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและลดทรัพยากรบุคคลในไซต์การถ่ายวีดีโอโปรดักส์ชั่น

CR-N500 / CR-N300 เป็นกล้องวงจรปิดระยะไกล 4K PTZ (รองรับการก้ม การเงย และการซูมกล้อง) ที่ช่วยทำให้ภาพถ่ายมีคุณภาพสูง การแรเงาภาพ และช่วยเพิ่มความเข้ากันได้ของระบบเน็ตเวิร์กให้เทียบเท่ากับกล้องวิดีโอสำหรับมืออาชีพ ซึ่งนอกจาก SDI และ HDMI แล้ว ระบบยังรองรับ NDI | HX [4]ซึ่งเป็นที่นิยมในแวดวงการถ่ายวิดีโอและทำให้ได้ระบบที่ยืดหยุ่น นอกจากนี้เมื่อเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Remote Camera Control จะทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมกล้องได้หลายตัว[5] บนเครือข่ายระบบเน็ตเวิร์กจากคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะช่วยลดจำนวนพนักงานในการถ่ายภาพและปฏิบัติการ และทำให้ทีมงานผลิตมีจำนวนน้อยลง

 

การควบคุมระยะไกลของกล้องวงจรปิดระยะไกล 4K PTZ

ตัวควบคุมกล้องระยะไกล RC-IP100 รองรับทั้งระบบเน็ตเวิร์ก และการสื่อสารข้อมูลผ่านพอร์ตซีเรียล ซึ่ง RC-IP100 สามารถควบคุม CR-X500 จากระยะไกลผ่านการสื่อสารแบบซีเรียลและใช้โปรโตคอล XC สำหรับทั้ง CR-N500 และ CR-N300 โดยสามารถกำหนดค่าระบบด้วยกล้องมากสุดถึง 100 ตัว[6] รวมถึงสามารถควบคุมกล้องที่ติดตั้งในร่มและกลางแจ้งได้แม้จะอยู่ห่างจากสถานที่ถ่ายภาพ แผงควบคุมนี้จึงสามารถจัดการกับการถ่ายภาพที่มีเงื่อนไขหลากหลายได้

 

แนวโน้มตลาดกล้องวงจรปิดระยะไกล

ด้วยการใช้งานอุปกรณ์เช่นแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ผู้บริโภคจึงมีเนื้อหาวิดีโอดูได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ความต้องการในการรับชมวิดีโอขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการเติบโตของการผลิตและการเผยแพร่วิดีโอทั้งในรูปแบบสดและแบบบันทึก เนื่องจากผลกระทบของ COVID-19 การผลิตวิดีโอระยะไกลและการสตรีมวิดีโอกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการสตรีมวิดีโอในชั้นเรียน และการสตรีมวิดีโอของการสัมมนาในธุรกิจต่าง ๆ นอกจากนี้การแพร่ภาพจากสถานีกระจายเสียงและบริษัทผู้ผลิตวิดีโอกำลังมองเห็นความสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการผลิตรายการโดยใช้กล้องระยะไกล เพื่อตอบสนองความต้องการเนื้อหาวิดีโอที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนความต้องการในผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่สามารถลดต้นทุนและทรัพยากรบุคคลในไซต์การผลิตวิดีโอได้มากขึ้น (อ้างอิงจากแบบสำรวจของ แคนนอน)

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.canon และ facebook.com/canon.thailand  หรือติดต่อ Call Center โทร 0-2344-9988

กำหนดการวางจำหน่าย

 

ผลิตภัณฑ์ วันที่วางจำหน่าย
CR-N500 ปลายเดือนเมษายน 2564
CR-N300 เดือนมิถุนายน 2564
CR-X500 ปลายเดือนกรกฎาคม 2564
RC-IP100 เดือนพฤษภาคม 2564

 

[1] คำย่อของ Internet Protocol วิธีการสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต

[2] ไม่รองรับ CR-X 500

[3] กล้องรุ่นที่รองรับจะมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ

[4] โปรโตคอลที่ถูกพัฒนาโดย NewTek รองรับการบวนการทำงานของการถ่ายวิดีโอสดผ่านเครือข่ายระบบไอพี NDI เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท NewTek ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ

[5] กล้องที่รองรับคือ CR-N 500 / CR-N 300 ณ วันที่ 18 มีนาคม 2564

[6] สามารถเชื่อมต่อ CR-X500 ผ่านการสื่อสารแบบอนุกรมได้เพียงเครื่องเดียว

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า