Craob X โน้ตบุ๊กไร้พอร์ตเชื่อมต่อ บางเฉียบเพียง 7 มิลลิเมตร หนัก 861 กรัม !!

เชื่อว่าคนที่เน้นการทำจากโน้ตบุ๊ก อาจจะไม่ค่อยชอบเครื่องที่มีพอร์ตเชื่อมต่อน้อยสักเท่าไรนัก อย่างกรณีของ MacBook เองในรุ่นหลัง ๆ ก็เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อให้มากขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน แต่โน้ตบุ๊ก Craob X กลับออกแบบมาให้ไร้พอร์ตเชื่อมต่อ แม้กระทั่งพอร์ตชาร์จแบตเองก็ยังไม่มีมาให้ !!

Craob X มีหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด 4K+ ขอบจอบาง มีกล้องเว็บแคมแบบเจาะรู (punched-hole) ครับ ทางด้าน Performance มาพร้อมซีพียู Intel Core i7-1280P ซึ่งเป็นซีพียู Gen 12 Alder Lake ทำให้รองรับ Wi-Fi 6E ด้วย แรมสูงสุด 32 GB LPDDR5 และ SSD Pcie 4.0 สูงสุด 2 TB 

ด้วยความที่ตัวเครื่องไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อใด ๆ เลย มันจึงมาความหนาเพียง 7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 861 กรัมเท่านั้น !! ถ้ามองจากภายนอกจะคล้าย ๆ MacBook ที่ตัดพอร์ตออกทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม แม้ Craob X จะไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Physical เลย แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ หรือชาร์จแบตไม่ได้นะครับ เพราะมันมาพร้อม Charger แม่เหล็ก สำหรับแปะด้านหลังจอ (เหมือนการแปะ MageSafe)

ซึ่งใน Charger แม่เหล็กจะมีพอร์ต USB-C, USB-A, Thunderbolt, SD card slot และ headphone jack มาให้ด้วย คราวนี้คงต้องมารอดูว่าประสิทธิภาพของพอร์ตเชื่อมต่อไร้สายแบบนี้ จะรับ-ส่งข้อมูลได้ดีแค่ไหน รวมถึงเรื่องของราคาด้วยตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า