Craob X โน้ตบุ๊กไร้พอร์ตเชื่อมต่อ บางเฉียบเพียง 7 มิลลิเมตร หนัก 861 กรัม !!

เชื่อว่าคนที่เน้นการทำจากโน้ตบุ๊ก อาจจะไม่ค่อยชอบเครื่องที่มีพอร์ตเชื่อมต่อน้อยสักเท่าไรนัก อย่างกรณีของ MacBook เองในรุ่นหลัง ๆ ก็เพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อให้มากขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งาน แต่โน้ตบุ๊ก Craob X กลับออกแบบมาให้ไร้พอร์ตเชื่อมต่อ แม้กระทั่งพอร์ตชาร์จแบตเองก็ยังไม่มีมาให้ !!

Craob X มีหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด 4K+ ขอบจอบาง มีกล้องเว็บแคมแบบเจาะรู (punched-hole) ครับ ทางด้าน Performance มาพร้อมซีพียู Intel Core i7-1280P ซึ่งเป็นซีพียู Gen 12 Alder Lake ทำให้รองรับ Wi-Fi 6E ด้วย แรมสูงสุด 32 GB LPDDR5 และ SSD Pcie 4.0 สูงสุด 2 TB 

ด้วยความที่ตัวเครื่องไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อใด ๆ เลย มันจึงมาความหนาเพียง 7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 861 กรัมเท่านั้น !! ถ้ามองจากภายนอกจะคล้าย ๆ MacBook ที่ตัดพอร์ตออกทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม แม้ Craob X จะไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Physical เลย แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ หรือชาร์จแบตไม่ได้นะครับ เพราะมันมาพร้อม Charger แม่เหล็ก สำหรับแปะด้านหลังจอ (เหมือนการแปะ MageSafe)

ซึ่งใน Charger แม่เหล็กจะมีพอร์ต USB-C, USB-A, Thunderbolt, SD card slot และ headphone jack มาให้ด้วย คราวนี้คงต้องมารอดูว่าประสิทธิภาพของพอร์ตเชื่อมต่อไร้สายแบบนี้ จะรับ-ส่งข้อมูลได้ดีแค่ไหน รวมถึงเรื่องของราคาด้วยตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า