Dasung Paperlike 253 จอมอนิเตอร์ ขาว-ดำ เอามาทำอะไรหว่า??

จริง ๆ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่อยากซื้อ Kindle ไว้อ่านหนังสือสักเครื่อง ด้วยความที่จอ E-ink มันสบายตาเหมือนการอ่านจากแผ่นกระดาษจริง ๆ แล้วถ้าเกิดมันถูกนำมาทำเป็นจอมอนิเตอร์ล่ะ จะดีไหมนะ?

Dasung Paperlike 253 จอมอนิเตอร์ E-ink จากประเทศจีน ซึ่งเน้นกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องทำงานกับหน้าจอเป็นเวลานาน เช่น พนักงานบัญชีที่ต้องทำงานเอกสารนาน ๆ หรือกลุ่มผู้ใช้เด็ก เพื่อลดอาการตาล้าจากแสงของหลอดไฟ LED ที่พบในจอมอนิเตอร์ทั่วไปครับ

Dasung Paperlike 253 มีขนาดหน้าจอ 25.3 นิ้ว ความละเอียด 3200×1800 แต่ข้อจำกัดของจอ E-ink ทุกรุ่นไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็ตาม คือการแสดงสีที่สามารถแสดงได้เพียงสีขาว-ดำ 16 เฉดสีเท่านั้น แถม Refresh rate ยังต่ำกว่าจอทั่วไป ทำให้เวลาดูคลิปใน YouTube หรือเล่นเน็ต/เล่นเกม คงไม่น่าอภิรมย์เท่าไร

แต่นั่นแหละครับ เพราะจอ Dasung Paperlike 253 ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเน้นการเล่นเกม หากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอตลอดเวลา เช่น พิมพ์เอกสาร เขียนโค้ดโปรแกรม จอตัวนี้อาจเป็นคำตอบของคุณ โดยจอขนาด 25.3 นิ้วนี้ ยังไม่มีราคาออกมา แต่รุ่นเล็กจอขนาด 13.3 นิ้ว ตั้งราคาไว้ที่ 999 ดอลลาร์ หรือ 29,900 บาทครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า