Dasung Paperlike 253 จอมอนิเตอร์ ขาว-ดำ เอามาทำอะไรหว่า??

จริง ๆ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่อยากซื้อ Kindle ไว้อ่านหนังสือสักเครื่อง ด้วยความที่จอ E-ink มันสบายตาเหมือนการอ่านจากแผ่นกระดาษจริง ๆ แล้วถ้าเกิดมันถูกนำมาทำเป็นจอมอนิเตอร์ล่ะ จะดีไหมนะ?

Dasung Paperlike 253 จอมอนิเตอร์ E-ink จากประเทศจีน ซึ่งเน้นกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องทำงานกับหน้าจอเป็นเวลานาน เช่น พนักงานบัญชีที่ต้องทำงานเอกสารนาน ๆ หรือกลุ่มผู้ใช้เด็ก เพื่อลดอาการตาล้าจากแสงของหลอดไฟ LED ที่พบในจอมอนิเตอร์ทั่วไปครับ

Dasung Paperlike 253 มีขนาดหน้าจอ 25.3 นิ้ว ความละเอียด 3200×1800 แต่ข้อจำกัดของจอ E-ink ทุกรุ่นไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็ตาม คือการแสดงสีที่สามารถแสดงได้เพียงสีขาว-ดำ 16 เฉดสีเท่านั้น แถม Refresh rate ยังต่ำกว่าจอทั่วไป ทำให้เวลาดูคลิปใน YouTube หรือเล่นเน็ต/เล่นเกม คงไม่น่าอภิรมย์เท่าไร

แต่นั่นแหละครับ เพราะจอ Dasung Paperlike 253 ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเน้นการเล่นเกม หากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอตลอดเวลา เช่น พิมพ์เอกสาร เขียนโค้ดโปรแกรม จอตัวนี้อาจเป็นคำตอบของคุณ โดยจอขนาด 25.3 นิ้วนี้ ยังไม่มีราคาออกมา แต่รุ่นเล็กจอขนาด 13.3 นิ้ว ตั้งราคาไว้ที่ 999 ดอลลาร์ หรือ 29,900 บาทครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า