Dasung Paperlike 253 จอมอนิเตอร์ ขาว-ดำ เอามาทำอะไรหว่า??

จริง ๆ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่อยากซื้อ Kindle ไว้อ่านหนังสือสักเครื่อง ด้วยความที่จอ E-ink มันสบายตาเหมือนการอ่านจากแผ่นกระดาษจริง ๆ แล้วถ้าเกิดมันถูกนำมาทำเป็นจอมอนิเตอร์ล่ะ จะดีไหมนะ?

Dasung Paperlike 253 จอมอนิเตอร์ E-ink จากประเทศจีน ซึ่งเน้นกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องทำงานกับหน้าจอเป็นเวลานาน เช่น พนักงานบัญชีที่ต้องทำงานเอกสารนาน ๆ หรือกลุ่มผู้ใช้เด็ก เพื่อลดอาการตาล้าจากแสงของหลอดไฟ LED ที่พบในจอมอนิเตอร์ทั่วไปครับ

Dasung Paperlike 253 มีขนาดหน้าจอ 25.3 นิ้ว ความละเอียด 3200×1800 แต่ข้อจำกัดของจอ E-ink ทุกรุ่นไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็ตาม คือการแสดงสีที่สามารถแสดงได้เพียงสีขาว-ดำ 16 เฉดสีเท่านั้น แถม Refresh rate ยังต่ำกว่าจอทั่วไป ทำให้เวลาดูคลิปใน YouTube หรือเล่นเน็ต/เล่นเกม คงไม่น่าอภิรมย์เท่าไร

แต่นั่นแหละครับ เพราะจอ Dasung Paperlike 253 ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเน้นการเล่นเกม หากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอตลอดเวลา เช่น พิมพ์เอกสาร เขียนโค้ดโปรแกรม จอตัวนี้อาจเป็นคำตอบของคุณ โดยจอขนาด 25.3 นิ้วนี้ ยังไม่มีราคาออกมา แต่รุ่นเล็กจอขนาด 13.3 นิ้ว ตั้งราคาไว้ที่ 999 ดอลลาร์ หรือ 29,900 บาทครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

ลดแคช เพื่อเพิ่มพื้นที่อัดชิป NPU ?? AMD ตามเทรนด์ AI PC เปลี่ยนโครงสร้างใน Strix Point APU

เมื่อเทรนด์เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตาม มีข่าวจากวงในว่า AMD อาจลดขนาดแคชในซีพียู Strix Point ลง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับ NPU...

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 9 เมษายน 2567 –  เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว...

Operation Save Siam ปฏิบัติการ “ตัดขาแก๊งคอลจีนเทา สะพายเป้ใส่เครื่องเกี่ยวสัญญาณตระเวณส่ง sms หลอกเหยื่อ ย่านสยาม”

ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์...

“บราเดอร์” ต่อยอดความสำเร็จ ยกระดับมาตรฐานบริการรอบด้าน ยึดความต้องการลูกค้าเป็นหลัก มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุด

“บราเดอร์” ผู้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ แถลงพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปี 2566 มุ่งตอบโจทย์โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ยกระดับงานให้บริการสู่มาตรฐานขั้นสูง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยเน้นทำการตลาดแบบมุ่งเป้าเจาะกลุ่ม พร้อมเสริมแกร่งฐานลูกค้ากลุ่ม B2B...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า