Pgtalal กับ IG Story มรณะ เปิดดูแล้ว iPhone เครื่องค้างทันที !!

เรื่องมีอยู่ว่า IG Story ของแอคเคานต์ Pgtalal ถ้าใครได้เปิดดูจะทำให้มือถือค้างจนต้องรีเครื่องใหม่ ที่สำคัญคือเป็น iPhone ในขณะที่ Android ไม่ค่อยมีอาการ

ในสตอรี่จะแสดงผลต่างกันระหว่าง iPhone และ Android โดย iPhone จะแสดงข้อความภาษาอารบิกบนพื้นหลังสีขาวเทา ในขณะที่บน Android จะเป็นหน้าจอสีม่วง ๆ และมีข้อความอารบิกที่ต่างออกไปก่อนที่จะกลายเป็นเหมือนระเบิดกลิตเตอร์ในงานปาร์ตี้ครับ

คลิปด้านบนอธิบายว่า คนที่สร้างสตอรี่นี้ใช้ทริคในการใส่สติกเกอร์ลงไปในสตอรี่เยอะ ๆ และมีขนาดใหญ่เบิ้ม โดยควบคุมผ่าน HTTP proxy ในเครื่องแอนดรอยด์จึงปรากฏเห็นเป็นสติกเกอร์ที่ถูกซูมเข้าไป (พื้นหลังสีม่วง) ในขณะที่ iPhone ไม่สามารถจัดการกับสติกเกอร์ใหญ่ได้จึงทำให้เครื่องค้าง

อย่างไรก็ตาม Android บางรุ่นสามารถพบปัญหาได้เช่นกัน ทำให้ Mrwhosetheboss เจ้าของคลิปด้านบนสรุปว่า ถ้ามือถือมีแรมน้อยกว่า 6GB จะไม่สามารถประมวลผลสตอรี่นี้ได้และทำให้เครื่องค้าง ซึ่งอาการค้างจะแตกต่างกันไป แต่สำหรับ iPhone ส่วนใหญ่จบลงที่ Forced restart ครับ

เรื่องน่าสนใจก็คือ Pgtalal บอกว่าตัวเองนั้นมีอายุเพียง 14 ปี แล้วเขาหัดเขียนโค้ดตั้งแต่อายุ 11 ปี ต้องขอคารวะความเก่งของน้อง (ถ้าอายุตามที่ว่าไว้จริงอะนะ) แต่ยังไงก็อย่าไปเผลอเปิดดูสตอรี่นี้เข้าล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Beebom

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า