Devialet เปิดตัวลำโพงคู่ใหม่ Gold Phantom ที่จะมาเขย่ากำแพงบ้านของคุณให้กระหึ่ม

Devialet เปิดตัวลำโพงคู่ใหม่  Gold Phantom ที่จะมาเขย่ากำแพงบ้านของคุณให้กระหึ่ม

 

ในเดือนที่แล้วทางเราได้ทำการทดสอบลำโพงจาก Deviale เสียงที่ได้รับนั้นสนั่นมากโดยเฉพาะเบสที่ลงได้ลึกสะใจดี เป็นรุ่น Silver Phantom ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านทางบริษัทก็ได้ออกมาใหม่อีกรุ่นซึ่งดีกว่าเดิมอีก

s3

ในวันนี้ทางบริษัทขอแนะนำ Gold Phantom, ซึ่งกล่าวย้ำว่ารุ่นนี้จะกระหึ่มกว่ามากด้วยกำลังขับขนาด 4500 watts, 108 dB SPL แรงต้านทานในด้านเสียง/sound pressure, 0.0005% THD, พร้อมด้วยย่านความถี่ที่ 14Hz ถึง 27kHz.

s4

หากเปรียบเทียบพลังเสียงที่ออกมากับขนาดของตัวลำโพงที่ขนาดเท่าเครื่องปิ้งขนมปัง 2 ตัว ก็ถือว่าแรงใช้ได้ และข้างในตู้ลำโพงมันต้องมีอะไรดีๆแน่ โดยเฉพาะกับช่องอัดภายในตู้ลำโพงนั้นมีเพียงแค่ 6 ลิตรเท่านั้น แต่สามารถขับเสียงเบสออกมาได้นุ่มลึกแบบไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะโครงสร้างภายในนั้นส่วนใหญ่ก็เป็นอะลูมิเนียมทั้งนั้นพร้อมกับแผงวงจร

s5

ในรุ่น Gold Phantom มาพร้อมตัวขับเสียงแหลมโดยใช้วัสดุ titanium หากเทียบกับรุ่น Silver’ ที่ทำได้ 25kHz จนถึง 27kHz. ทาง Devialet เอาตัว Texas Instrument’s PCM1798 DAC ออกไปและได้นำระบบใหม่ที่ทางบริษัทเป็นผู้ออกแบบเอง DAC มาใช้ซึ่งสามารถขับเสียงสูงได้ในย่าน -112dB เมื่อเปรียบเทียบกับอันเก่า -106dB, ส่วนทางด้าน sampling rates ยังคงเช่นเดิมที่ 24bit/192kHz/ต่อวินาที. และทาง Devialet ยังมาพร้อมเวอร์ชั่นใหม่สำหรับรุ่นนี้กับตัวไดรฟเว่อร์แบบใหม่/driver control system เรียกว่า SAM และส่วนที่ขับเสียง/power delivery system เรียกว่า ADH, จึงไม่เป็นที่สงสัยเลยว่าทั้งสองระบบที่ถูกอัพเกรดใหม่นั้นจะทำให้ลำโพงรุ่น  Gold Phantom สามารถเขย่ากำแพงบ้านได้สนั่นขนาดนี้

s6

วีดีโอด้านล่างเป็นการสาธิตให้ดูว่าระบบ SAM นั้นทำงานอย่างไร? ในด้านภาคต่อขยาย นอกเหนือไปจากการต่อเข้าสัญญาน input แบบเน็ตเวอคแล้วยังสามารถต่อเข้าตัวพีซีได้อีกด้วยโดยผ่านทาง optical SPDIF. แต่ต้องมีตัว Devialet’s Dialog module มาเพิ่มเติมเพื่อที่จะได้สัญญานในการรับฟังเป็น stereo. ดั่งรูปภาพด้านบน

Gold Phantom เปิดราคามาที่ $3261 USD ซึ่งถือว่าราคาน่าสนใจมากกับพลังเสียงที่ได้มา

ที่มาเครดิต

http://www.pcgamer.com/devialets-new-phantom-speaker-will-bring-down-your-walls/?utm_content=buffere5b1a&utm_medium=social&utm_source=facebook&utm_campaign=buffer-maxpc

 

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า