รายละเอียดอัพเดตใหม่ DOTA 2 -Dueling Fates เตรียมพร้อมก่อนเปิดตัวในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้!

0

แม้ว่าการแข่งขัน The International 2017 จะสิ้นสุดลงมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งโดยปกติแล้ว DOTA 2 จะได้รับการอัพเดตครั้งใหญ่ทุกๆ ครั้งที่การแข่งขันระดับนานาชาติสิ้นสุดลง แต่แน่นอนว่าข่าวในวันนี้ ผมได้นำแพทช์ใหม่ที่กำลังจะออกในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วยครับ

Dueling Fates แพทช์ใหม่ของเกม DOTA 2 ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนในหลายๆ ส่วน แต่สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือ ฮีโร่ใหม่ 2 ตัว ได้แก่ Pangolier ตัวนิ่มฮีโร่สายแคร์รี่ และ Dark Willow แฟร์รี่สายซัพพอร์ต

ถัดมาคือการจัดอันดับ มีการนำระบบเหรียญตรามาใช้ (Medal system) โดยผู้เล่นจะถูกประเมินในช่วงระยะเวลาทุกๆ 6 เดือน เพื่อจัดอันดับตามความสามารถ การจัดอันดับนี้จะคล้ายๆ กับ เกม CS:GO และ LOL เลยครับ

ระบบการดราฟต์ก็โดนเปลี่ยนใหม่เหมือนกันนะครับ โดยฮีโร่จะถูกแบนได้ ทีมละ 3 ตัว แสดงว่าใน 1 เกมจะมีฮีโร่ถูกแบน 6 ตัว ซึ่งนั่นอาจเป็นไปตามเทรนด์ที่เกม MOBA ทั่วไปจะไม่แบนฮีโร่มากกว่าจำนวน Pick (แต่ LOL เองก็เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ระบบแบน 10 ตัวเหมือน DOTA 2 นะ)

ถัดมาคือโหมด All Pick ปกติเวลาเราเลือกฮีโร่ เราจะได้เลือกสลับกันทีละตัว แต่ครั้งนี้ จะแบ่งเป็น A-BB-AA-BB-AA-B (A คือทีมแรก B คือทีมสอง) ทั้งนี้ การสุ่มฮีโร่ จะไม่ได้รับเงินเพิ่มอีกต่อไป และไม่สามารถ Repick ได้นะ แต่จะได้รับ Iron branch + Mango เพิ่ม

ทางด้านฮีโร่ จะมีฮีโร่อยู่อย่างน้อย 5 ตัว ที่ได้รับการยกเครื่องใหม่ ซึ่งเท่าที่ผมเห็นคือมี Viper และ Broodmother และไอเทมใหม่อีก 5 ชิ้น ที่ส่งผลต่อสิ่งก่อสร้างหรือต้นไม้ได้ นั่นแหละครับ ซื้อ Urn มาใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นแล้วล่ะ

อีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ ฮีโร่ทุกตัวมี Teleport Scroll ฟรีเมื่อเริ่มเกม! (แต่ติดคูลดาวน์นะจ๊ะ)

สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิ้งค์นี้เลย DOTA 2 new patch

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.theflyingcourier.com/2017/10/30/16572796/dota-2-patch-notes-707-dueling-fates-released