DP Port สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับ Acer Predator X34 G-sysnc

DP Port สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับ  Acer Predator X34 G-sysnc

 

monitor

ManoonTechTip:

สาวก Nvidia กับการรอ มอนิเตอร์ รุ่นใหม่ของ Acer Ultrawide Curve X34 Predator /G-sysnc คงกำลังลุ้นว่าเมื่อไหร่จะวางขายในไทย อันนี้ยังไม่แน่นอนครับ แต่ใน อเมริกา ทาง

Acer ได้ปล่อยของ ล๊อตแรกออกมาแล้ว และ ก็มีปัญหาในการติดตั้งเจ้า มอนิเตอร์ตัวนี้ เช่นกัน แต่เดี๋ยวก่อน ปัญหาที่จะกล่าวถึงนั้น ไม่ใช่แก้ไขไม่ได้ แต่เป็นอะไรที่คิดไม่ถึงกันเท่านั้น

เอง

อันดับแรก หากคุณมีโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของมัน และทำการเชื่อมต่อ สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นนั้นมี ไม่กี่ประเด็น

มีเส้นขาวบางๆแนวนอนที่จอ/ไม่สามารถตั้งค่า Overclock 100hz/ ภาพกระตุกไม่ต่อเนื่องหรือ ภาพเคลื่อนไหวช้าลง/ ตั้งค่าที่ วินดอร์ไม่ได้ ต้องใช้ แอ็ปของ Acer/

ปัญหาเหล่านี้ บางครั้งเราอาจมองข้ามกับสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราก็ได้ นั้นก็คือ สาย DP Port หรือสายต่อเชื่อมระหว่างคอมไปยังจอภาพ

ในที่นี้ขอเสนอ

Belkin Displayport Cable DP M-M 1.8M Premium Series 6FT 1080P F2CD000-06

monitor1

สาเหตุก็เพราะว่า ตัวสายสามารถ upload Bandwidth และเสถียรกว่าสายที่แถบมาให้ในกล่องเจ้า Predator ครับ ไม่ว่าปัญหาใดๆก็ตามที่เอ่ยมาข้างต้นจะหายไปหมด

อีกเหตุผลก็คือ ไฟฟ้าสถิตครับ สายของ Belkin Premium Series นั้นมีเกราะป้องกันมาด้วย  ส่วนเรื่องความยาวของสาย ก็เป็นสิ่งที่ควรจะไม่ยาวไปกว่า  6-10ft นะครับ

เพราะความยาวก็เป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างเหมือนกัน

 

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

AIS Academy ต่อยอดภารกิจ คิดเผื่อ เพื่อคนไทย ผนึก สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา(CICan) สร้างโอกาส ทลายข้อจำกัด ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

AIS Academy ในฐานะสมาชิกที่ดีของสังคม ยังคงเดินหน้าผลักดันองค์ความรู้ให้คนไทย จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงหลักสูตรการเรียนรู้ที่ทันสมัย เสริมขีดความสามารถและการพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลก ผ่านการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งของ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า