DP Port สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับ Acer Predator X34 G-sysnc

DP Port สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับ  Acer Predator X34 G-sysnc

 

monitor

ManoonTechTip:

สาวก Nvidia กับการรอ มอนิเตอร์ รุ่นใหม่ของ Acer Ultrawide Curve X34 Predator /G-sysnc คงกำลังลุ้นว่าเมื่อไหร่จะวางขายในไทย อันนี้ยังไม่แน่นอนครับ แต่ใน อเมริกา ทาง

Acer ได้ปล่อยของ ล๊อตแรกออกมาแล้ว และ ก็มีปัญหาในการติดตั้งเจ้า มอนิเตอร์ตัวนี้ เช่นกัน แต่เดี๋ยวก่อน ปัญหาที่จะกล่าวถึงนั้น ไม่ใช่แก้ไขไม่ได้ แต่เป็นอะไรที่คิดไม่ถึงกันเท่านั้น

เอง

อันดับแรก หากคุณมีโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของมัน และทำการเชื่อมต่อ สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นนั้นมี ไม่กี่ประเด็น

มีเส้นขาวบางๆแนวนอนที่จอ/ไม่สามารถตั้งค่า Overclock 100hz/ ภาพกระตุกไม่ต่อเนื่องหรือ ภาพเคลื่อนไหวช้าลง/ ตั้งค่าที่ วินดอร์ไม่ได้ ต้องใช้ แอ็ปของ Acer/

ปัญหาเหล่านี้ บางครั้งเราอาจมองข้ามกับสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราก็ได้ นั้นก็คือ สาย DP Port หรือสายต่อเชื่อมระหว่างคอมไปยังจอภาพ

ในที่นี้ขอเสนอ

Belkin Displayport Cable DP M-M 1.8M Premium Series 6FT 1080P F2CD000-06

monitor1

สาเหตุก็เพราะว่า ตัวสายสามารถ upload Bandwidth และเสถียรกว่าสายที่แถบมาให้ในกล่องเจ้า Predator ครับ ไม่ว่าปัญหาใดๆก็ตามที่เอ่ยมาข้างต้นจะหายไปหมด

อีกเหตุผลก็คือ ไฟฟ้าสถิตครับ สายของ Belkin Premium Series นั้นมีเกราะป้องกันมาด้วย  ส่วนเรื่องความยาวของสาย ก็เป็นสิ่งที่ควรจะไม่ยาวไปกว่า  6-10ft นะครับ

เพราะความยาวก็เป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างเหมือนกัน

 

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า