ผลการวิเคราะห์จาก DRAMeXchange เผย – ราคาแรมเริ่มชะลอตัวลงในช่วง Q2 2018 และอาจเพิ่มขึ้นอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แม้จะมีข่าวว่า ราคาการ์ดจอจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงช่วง Q3 แต่สำหรับแรมดูเหมือนจะมีข่าวดีอยู่บ้างนะครับ เนื่องจากวันนี้ทาง DRAMeXchange ได้ออกมากล่าวถึงราคาแรมในปี 2018 แล้ว

จากผลการสำรวจและการวิเคราะห์ของ DRAMeXchange กล่าวว่า ราคาแรมในช่วง Q3 – Q4 ของปี 2017 เพิ่มขึ้นเกือบ 20% อันเนื่องมาจากความต้องการแรมของตลาดสมาร์ทโฟน ทำให้ผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดครับ

อย่างไรก็ตาม ในช่วง Q1 2018 ความต้องการแรมของตลาดสมาร์ทโฟน เริ่มลดลงมากกว่าที่คาดคะแนไว้ ซึ่งอาจส่งผลให้ราคาแรมในตลาดอื่นเริ่มชะลอตัว และจะเห็นได้ชัดในช่วง Q2 นั่นเอง

เพราะฉะนั้น คาดการณ์ว่าราคาแรมในปี 2018 ระยะนี้ น่าจะเพิ่มขึ้นอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนที่จะเริ่มอยู่ตัว นอกจากนี้ ถ้าหากจีนสามารถผลิตแรมได้เอง จะยิ่งช่วยลดปัญหาแรมขาดตลาดได้ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้งาน PC และช่วยให้ราคาแรมลดลงได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PC Perspective

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า